Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Các giải pháp thi công cầu thang đẹp cho gia đình

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi DongChau123, 7 Tháng bảy 2016.

 1. DongChau123 New Member

  Cầu thang rất quan trọng trong giao thông theo trục đứng của ngôi nhà. Theo phong thủy, cầu thang là điểm khởi đầu dẫn luồng khí trong lành tới các phòng sinh hoạt của cả ngôi nhà. do vậy các giải pháp thi công cầu thang đẹp trong nhà phải sáng sủa, thông thoáng và được đặt vào cung “lành”, hướng phải chăng .
  ko nên đặt cầu thang giữa nhà. Cầu thang chạy thẳng ra cửa chính sẽ làm tiền của ''chảy'' mất. Bạn với thể khắc phục bằng cách uốn cong mấy bậc đầu, vừa dáng điệu vừa hợp phong thuỷ.
  Cầu thang uốn hình cánh cung giúp khí lưu chuyển thuận lợi , nhưng nếu xoáy trôn ốc (hình tròn) thì ko rẻ , giống như mở nút chai nguy hiểm . Bậc thang chỉ mang tâm nằm ngang, ko mang tâm đứng, hở bậc, ngoại hình như vậy là vượng khí thoát ra ngoài giống lỗ hổng trong nhà, đều ko rẻ . Nên lỡ chạm phải điều cấm kỵ thì khắc phục bằng tấm gương, khánh nhạc, chậu cây hoặc đèn sáng, tuỳ trường hợp cụ thể.
  Tổng số các bậc thang phải tuân theo thuyết trường sinh, nghĩa là tuân theo chuỗi sinh - lão - bệnh - tử. Theo chậm triển khai, tổng số bậc mỗi tầng lúc đem chia cho 4, số dư còn lại sẽ ứng với: 1 - Sinh, hai - Lão, 3 - Bệnh, 4 - Tử. giả dụ chia hết thì bậc chung cuộc rơi vào chữ "tử" là tuyệt đối ko phải chăng , cần phải xây số bậc cầu thang là số lẻ sao cho bậc dư là Thống kê một - chữ"sinh". Chính cho nên mà người ta còn gọi đây là nguyên tắc 4 + 1.
  [IMG]
  Điều này không những đảm bảo dễ dàng về sinh hoạt, song song cũng đem đến cho chúng ta cảm giác yên tâm, thoải mái trong ngôi nhà của mình. Số lượng bậc thang được tính trong khoảng bậc thứ nhất cho tới điểm kết thúc(chiếu đến, hành lang). giả dụ có chiếu nghỉ thì chiếu nghỉ được tính nhưmột bậc thang bình thường .
  các điểm cần lưu ý:
  • Lan can cần thoáng, nên dùng hoa sắt uốn đẹp hơn xây gạch đặc.
  • vật liệu ốp mặt ngoài chính yếu phủ granito ốp đá, nhưng đẹp và sang nhất là sử dụng gỗ ốp số đông mang tay vịn bằng gỗ nhuộm màu thẫm.
  • Phần mép bậc ko trang hoàng quá phổ thông gờ phức tạp vì chậm tiến độ là nơi chân người đi dễ đụng phải, với thể vấp ngã.
  • Mỗi thang bậc cũng nên khiến phẳng, ko dốc vào phía trong hay bên ngoài.
  Xem thêm: Thiết kế cầu thang gỗ tự nhiên đẹp
  Điều này chẳng những đảm bảo tiện lợi về sinh hoạt, đồng thời cũng mang đến cho chúng ta cảm giác im tâm, thoải mái trong ngôi nhà của mình. Số lượng bậc thang được tính trong khoảng bậc thứ nhất cho đến điểm kết thúc(chiếu đến, hành lang). giả dụ có chiếu nghỉ thì chiếu nghỉ được tính nhưmột bậc thang thông thường .
Tags: cầu thang

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam