Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Các điều phải ghi nhớ khi trẻ bị mắc viêm tai giữa thanh dịch

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phuongnth, 25 Tháng tư 2016.

 1. phuongnth Member

  Viêm tai giữa cấp là một bệnh lý khá rất hay gặp ở trẻ nhỏ nhỏ. Việc một bé có những đợt viêm tai giữa trong một năm là khá bình dễ. Thống kê cho thấy khoảng 2/3 bé dưới 3 tuổi có ít nhất một đợt viêm tai giữa. đến những lúc bé đến tuổi bắt đầu vào lớp 1, 90% một vài trẻ em đã có tối thiểu một đợt viêm tai giữa. Nhóm trẻ em từ 6 tháng đến 18 tháng tuổi là nhóm tuổi có tần suất viêm tai giữa xuất hiện cao nhất. trẻ em dưới 2 tuổi sẽ sẽ bị mắc viêm tai giữa hơn trẻ nhỏ lớn hơn vì ống thông Eustachian nối khoang tai giữa với hầu họng ở những trẻ nhỏ này nhỏ hơn. do vậy, những lúc trẻ bị mắc vài đợt viêm mũi họng, viêm thở trên, vài tác nhân làm chứng bệnh (virus, vi trùng) dễ “leo” vào ống thông và “lọt vào” khoang tai giữa, có ảnh hưởng nhiễm trùng.
  ---->>>>Tìm hiểu trị viêm xoang mũi tại website : phongkhammui.com
  1 - dấu hiệu và hiện tượng bệnh:
  khi triệu chứng viêm nhiễm xuất hiện trong khoang tai giữa, màng nhĩ bị ảnh hưởng, viêm đỏ, sưng, nóng, và phồng lên do tăng áp lực trong khoang, ống Eustachian cũng có khả năng mắc tác động tương tự. bởi thế, trong bệnh lý này, trẻ nhỏ sẽ khó chịu hoặc đau tai, có khả năng làm cho giảm thính lực trẻ em cấp tính, và có khả năng bị mắc ù tai.
  ---->>>>Tìm hiểu viêm tai giữa cấp tại website : phongkhamtai.com
  những lúc trẻ bị viêm tai giữa, trẻ em dễ sẽ có triệu chứng viêm nhiễm đường hít thở, sốt, khó chịu do nóng. một số trẻ nhỏ không đề cập được có thể cứ kéo tai của mình, hoặc đưa ngón tay vào trong ống tai bị bệnh, vì bé cảm thấy khó chịu tại chỗ. trẻ có thể ói, biếng ăn, đừ, và có khả năng nghe kém hơn bình sẽ.
  [IMG]
  những trường hợp, những lúc màng nhĩ căng phồng quá mức, có khả năng vỡ, và dịch mủ viêm dễ thoát ra ngoài, khi này bé thường cảm thấy bớt nóng vì được cân bằng áp lực giữa khoang và ống tai ngoài, nhưng ba mẹ có thể vô cùng lo lắng trong khi thấy dịch mủ chảy ra khỏi tai con.
  một số viêm tai giữa có khả năng có biến chứng nặng hơn, có ảnh hưởng nhiễm trùng lan rộng qua vùng sau tai, hoặc dẫn đến viêm phổi, nhiễm trùng huyết, vân vân, nhưng tỉ lệ một số biến chứng này vô cùng thấp.
  ---->>>>Tìm hiểu chữa viêm xoang mũi tại website : taimuihong.phongkhamnhanai.vn
  2 - Chăm sóc và thăm khám trẻ:
  trong lúc nghi ngờ con có dấu hiệu, cần cho trẻ nhỏ đi khám bác sĩ. lúc thăm khám trẻ, chuyên gia thường đánh giá hiện trạng tổng quát của trẻ em, và sẽ tư vấn về quyết định dùng kháng sinh hay không, hoặc phải theo dõi, tái khám như thế nào cho phù hợp. Màng nhĩ của bé khi vỡ lại có thể phục hồi và tự vá lành lại khá nhanh, do vậy, ko nên lo lắng về điều này.
  toàn bộ một số nếu (75%) viêm tai giữa có ảnh hưởng ra do vi trùng, chỉ 25% trường hợp còn lại là vì virus. tuy vậy, ko ví dụ những nhiễm trùng khác, nhiễm trùng viêm tai giữa toàn bộ lại tự hết và ko buộc phải trị đề kháng.
  Một điều bắt buộc quan tâm là ở trẻ em dưới 1 tuổi bị mắc chứng bệnh viêm tai giữa thì việc sử dụng đề kháng là điều hoàn toàn đề nghị, chứ không thể bỏ ko theo dõi như trẻ em to hơn được, do nhóm trẻ nhỏ này hệ kháng sinh vô cùng kém, và thường bị những biến chứng của chứng bệnh hơn. Nhóm trẻ em này cũng là nhóm cần được thăm khám và đánh giá kỹ và liên tục hơn.
  Việc chăm sóc một bé viêm tai giữa cũng tương tự như một trẻ em bị viêm đường thở trên khác, bao gồm suy giảm đau, hạ sốt trong lúc phải, giúp bé thoải mái, và khuyến khích trẻ em ăn uống bằng bằng để tránh mất nước. mặc dù vậy, vì dấu hiệu tăng áp lực khoang màng nhĩ, và công năng màng nhĩ có thể mắc vỡ, một số bác sĩ có thể có khuyến cáo không được bơi lội, và không được bay, cho tới lúc căn bệnh lành hẳn.
  các trẻ nhỏ mắc viêm tai giữa bắt buộc được tái khám sau đợt căn bệnh, để xem bệnh lý có hết hẳn hay không. các nếu trong lúc viêm tai giữa đã hết, để lại dịch ứ đọng trong khoang tai. Dịch này sẽ tự rút sau vài tuần, các tháng, bởi vậy, có rất nhiều nếu (hiếm) dịch ở lì trong khoang không chịu đi, thường làm cho tác động đến độ rung của màng nhĩ, gây giảm thính lực cho bé. một số nếu này có thể dễ bắt buộc can thiệp của chuyên gia chuyên khoa để giúp dịch được thoát ra ngoài, hỗ trợ trẻ nhỏ nghe được tốt hơn, vì việc giảm thính lực thường tác động cực kỳ to đến vững mạnh ngôn ngữ và giao tiếp của trẻ em trong độ tuổi này.
  3 - một vài thông tin bắt buộc nghi nhớ:
  - Việc một trẻ nhỏ có một số đợt viêm tai giữa trong năm khá phổ biến
  - kháng sinh ko phải những khi nào cũng thiết yếu để chữa viêm tai giữa
  - có khả năng có dịch trong tai giữa sau lần viêm, dịch có thể ở lại các tuần hoặc vài tháng sau đợt viêm, và là điều bình dễ. Chỉ trong khi làm tới thính lực, hoặc lúc ở lại quá lâu, mới có được các bác sĩ chỉ định can thiệp.
  - đa số trẻ em sau những đợt viêm tai giữa, thủng màng nhỉ, vẫn phát triển bình thường, với thính lực bình sẽ.
 2. dongphong19 New Member

  Cảm ơn bạn nhiều nhé bài viết của bạn quá hay
Tags: viêm họng

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam