Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

các điều phải biết về cảm ứng smartphone điện thoại

Thảo luận trong 'Linh Kiện & Dịch vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi lethanhkhuong, 10 Tháng sáu 2016.

 1. lethanhkhuong Member

  Điện thoại máy hay điện thoại hợp lý lấy điện thoại đôc lĩnh thị trường kỹ thuật trong vài năm trở lại đây. Mỗi tháng, mỗi quý, các nhãn hiệu nức danh lại cho ra mắt một sản phầm khiến khuấy đạo thị trường , nâng cao sự cạnh tranh cho hãng của mình.
  lúc tham khảo ở các trang sắm bán nhanh để chọn 1 dòng điện thoại máy phù hợp, cảm ứng là chi tiết mà mọi người dùng đều không thể bỏ qua. smartphone có cảm ứng mặt kính, buộc phải ưu thế so sánh về cảm ứng nằm ở độ phân giải, chất lượng hiển thị, độ sáng và khả năng chống tương tác vật lý. dùng điện thoại với màn hình chuần không chỉ tăng sự sành điệu mà còn là bí quyết bảo vệ người dùng thấp. màn hình mặt kính cho thấy sự ưu việt của mẫu điện thoại này so với chiếc điện thoại khác.
  [IMG]
  một. giới thiệu những dòng mặt kính mặt kính đa dạng
  mặt kính cảm ứng kiểu điện trở: màn hình điện trở hoạt động do áp lực từ bút, ngón tay, móng tay hay bất kỳ vật cứng nào. Loại màn hình cảm ứng này được dùng trong các loại điện thoại smartphone cấp rẻ, do nó thiếu các thiết kế màn hình đa điểm. người mua dù vậy chạm vào mặt kính với rộng rãi ngón tay, thế nên nó chỉ tuy nhiên nhận mặt ngón tay ảnh hưởng đầu tiên.
  một vài ví dụ điện thoại hàng hiệu mang dùng loại mặt kính điện thoại thay đổi giọng nói này như LG Optimus, LG GW 620, Nokia N97 Mini, Nokia N900. cảm ứng điện trở sở hữu tích hợp 2 lớp. Giữa 2 lớp là một khoảng hẹp được lấp đầy ko khí hoặc hạt rất nhỏ như 1 dạng vật liệu mang điện trở. khi chạm vào màn hình, các vật liệu hài hòa có nhau tạo thành bộ mạch.
  cảm ứng màn hình điện dung: Cho phép người dùng điều khiển màn hình bằng ngón tay trần. cái điện thoại sử dụng kỹ thuật điện dung gồm có: HTC Desire, Apple Iphone, Samsung Galaxy, Samsung Wave.
  công nghệ điện dung rộng rãi trong thiết kế màn hình cảm ứng cao cấp. Nhờ vào tính năng tận dụng điện dung tự nhiên từ cơ thể con người, khả năng nhận ảnh hưởng chỉ trên số lượng điện tích tổi thiểu. cảm ứng điện dung sau khi có những miếng dán bảo vệ cũng không suy hạ độ nhạy của cảm ứng.
  [IMG]
  Thay vì tích hợp 2 lớp, mặt kính điện dung chỉ sở hữu 1 lớp kính làm cho giao diện cảm ứng độc nhất vô nhị, tạo nên phản ứng đa điểm lúc tay tiếp xúc với cảm ứng. trường hợp sử dụng 2 ngón tay chạm vào 2 điểm khác nhau trên màn hình, bộ phận xử lý sẽ tiếp nhận và phản ứng với cả hai.
  2. những chỉ số cảm ứng nói lên điều gì?
  cảm ứng nhắc chung là 1 loại linh kiện điện tử giá phải chăng và nhàng nhàng, mang tính năng được góc nhìn qua các thông số. những chỉ số mặt kính gồm kích thước, mức độ hiển thị, độ phân giải.
  kích thước màn hình: mặt kính cảm ứng tối thiểu nên đạt 2.7 inches* cho nhu cầu nhắn tin, xem phim hoặc 3.4 inches cho nhu cầu email, lướt mạng thì mới đảm bảo diện tích hướng quan sát cũng như thực đang các thao tác app. tỷ lệ mặt kính cũng góp phần quyết định đến chất lượng hiển thị hình ảnh, cảm ứng lớn thì khoảng hiển thị lớn và hình ảnh thế nên được trình diện chi tiết hơn.
  Khả năng hiển thị: Phụ thuộc một phần vào độ sáng màn hình. có rộng rãi cấp độ điều chỉnh sáng khác nhau, độ sáng sẽ ko ảnh hưởng đa dạng lúc bạn sự dụng điện thoại trong nhà, thế nên lúc ở ngoại trừ trời nắng, nhưng bạn sẽ ko đọc thấy bất cứ kinh nghiệm gì vì quá tối. do vậy, khi đánh giá mặt kính, bạn bắt buộc chỉnh độ sáng chỉ từ 30 đến 50%, giả dụ bạn vẫn tuy nhiên thấy rõ các nội dung thì điện thoại máy đạt yêu cầu.
  ko kể ra, cũng cần để ý đến mật độ hiển thị, những cái điện sở hữu mật độ góc nhìn kỹ thuật là các chiếc điện thoại góc nhìn website và nội dung với cỡ vừa phải; chữ ko quá lớn, dành hẹp những khoảng trống nối ngay tắp lự 1 cách tối thiểu.
  kỹ thuật màn hình: khoa học cảm ứng cũng là khía cạnh không nhỏ. khoa học mặt kính là định nghĩa khác mang màn hình mặt kính ở phần lên kệ, chúng ko đồng nhất như rộng rãi người lầm tưởng, công nghệ mặt kính quyết định chất lượng hình ảnh mà bạn nhìn thấy.
  1 số công nghệ màn hình:
  Điện thoại smartphone đời đầu thường có mặt kính LCD TFT, vì cấp rẻ buộc phải màu nhan sắc duyệt y lớp màn không nét, sử dụng lâu khá mỏi mắt người mua.
  Điện thoại tầm trung thường được thiết bị cảm ứng Super LCD, IPS LCD: Hiệu suất sử dụng tăng dần, bảo vệ pin thấp hơn nhờ độ hướng quan sát phải chăng hơn.
  Điện thoại cao cấp sở hữu Amoled, Retina, Super Amoled HD: Màu sắc vô cùng chân thực, hướng quan sát rộng và tiêu thụ ít năng lượng.
  [IMG]
  Độ phân giải: Xác định 2 bằng tham số là mật độ điểm ảnh trên mỗi công ty cảm ứng (ppi) và tổng điểm ảnh. mặt kính điện thoại càng rõ nét giả dụ mật độ điểm ảnh càng to. Độ phân giải lớn thì điện thoại hướng quan sát càng tốt, thế nên, bạn cũng không phải tậu mặt kính mang tỷ lệ chênh lệch giữa độ phân giải và tỷ lệ cảm ứng quá lớn, vì như thế sẽ ảnh hưởng tới độ bền của pin.
  bí quyết tính mật độ điểm ảnh trên 1 doanh nghiệp cảm ứng có tổng điểm ảnh của cảm ứng Iphone 4 là 960x640p, chiều cao màn hình 2.91 inches và chiều rộng là một.91 inches thì:
  Mật độ điểm ảnh = 960/2.91 = 640/1.91 = 329.65
  chọn smartphone cũng giống như tìm các dien thoai trung quoc đồ vật điện tử khác, thiết kế đẹp mà chất lượng bắt buộc phải chăng, do đó lưu ý tới mặt kính máy cũng cực kỳ cần gấp. Tham khảo thêm kiến thức về tham số mặt kính điện thoại Chine nhé.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam