Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Các điều đối phó với bệnh ung thư

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi baoanh9339, 26 Tháng hai 2016.

 1. baoanh9339 New Member

  Các điều đối phó với bệnh ung thư
  1. bệnh ung thư là căn bệnh đã có từ lâu
  Quan niệm ung thư là bệnh chỉ có ở thời nay là nhầm lẫn khá phổ biến. Thực tiễn, trường hợp đầu tiên trên thế giới ung thư được phát hiện cách đây 3.200 năm.
  Chống lại căn bệnh tước lấy mạng sống hàng triệu người mỗi năm, các nhà khoa học đang cố gắng nghiên cứu để tìm hiểu sâu về cơ chế và cách chữa trị sao cho hiệu quả nhất. Tới nay y khoa đã có nhiều phương pháp hiệu quả trong trị bệnh ung thư, giúp bệnh nhân kéo dài thời gian sống và cải thiện chất lượng cuộc sống.
  2. Lối sống khoa học có khả năng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
  Theo WHO, 1/3 trường hợp ung thư có khả năng được hạn chế được nhờ các chọn lựa lối sống khoa học của mỗi người. Chế độ ăn nhiều hoa quả, rau củ, thể dục điều độ và duy trì cân nặng lý tưởng, chống nắng cho da, không dùng đồ uống có cồn, thịt đỏ và không hút thuốc lá là những thay đổi mỗi người nên bắt đầu càng sớm càng tốt để bảo vệ bản thân.
  Tuy nhiên cần hiểu rõ lối sống khoa học không loại trừ hoàn toàn nguy cơ ung thư. Không hiếm trường hợp bệnh nhân ung thư là người ăn chay và duy trì tập luyện điều độ. Nhiều người không bao giờ hút thuốc lại bị bệnh ung thư phổi. Bệnh nhân đã phẫu thuật cắt vú vẫn có khả năng tái phát ung thư vú hoặc di căn sang phổi, da hay xương. Với bệnh ung thư, không có gì là chắc chắn và căn nguyên bắt nguồn từ nhiều nhân tố khác nhau xảy ra từ sâu trong AND. Cho dù vậy duy trì lối sống lành mạnh là điều bạn có khả năng thực hiện để giảm đáng kể nguy cơ nhiều loại bệnh ung thư.
  Tiêm ngừa cũng là một biện pháp khác ngăn chặn ung thư. Vaccin HPV ngừa ung thư cổ tử cung được khuyến cáo tiêm trước khi có bất kỳ quan hệ tình dục nào. Các loại Vaccin ngừa bệnh ung thư khác đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển.
  3. Tầm soát giúp phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm, tăng khả năng chữa trị thành công
  Khám tầm soát ung thư là cách giản đơn để phát hiện bệnh nhưng vẫn chưa nhiều người làm. Căn nguyên có khả năng bắt nguồn từ tâm lý e dè bệnh viện, sợ các quy trình kiểm tra, không có thời kì thực hiện hoặc thiếu kiến thức.
  Hiện tại tầm soát có khả năng phát hiện sớm nhiều loại bệnh ung thư. Ví dụ như, nội soi đại trực tràng giúp nhận mặt nguy cơ trước khi ung thư ruột tấn công. Bệnh nhân được phát hiện sớm có tỷ lệ sống trong 5 năm tiếp theo lên tới 90%.
  Những phương pháp tầm soát khác bao gồm kiểm tra da, các bài tự khám ngực, siêu thanh vú, chụp nhũ ảnh, Pap smear (phết tế bào tử cung) và xét nghiệm tìm HPV. Giới khoa học cũng đặt nhiều cầu mong vào những kiểm tra giản đơn và ít xâm lấn như kiểm tra hơi thở, qua đó chẩn đoán hoặc dự báo nguy cơ bệnh ung thư cho con người mau chóng và hiệu quả.
  4. Bệnh ung thư không phải là một căn bệnh riêng lẻ
  Bệnh ung thư không phải là một bệnh riêng lẻ. Thực tiễn, ung thư là nhóm bệnh gồm hơn 400 loại bệnh khác nhau, đặc điểm bởi sự phân chia và lan rộng vô tổ chức của các tế bào không kiểm soát. Không loại ung thư nào giống nhau hoàn toàn. Đây là lý do khiến các biện pháp chữa trị tiêu chuẩn mang lại hiệu quả khác nhau trên hai người bệnh ung thư.
  5. Y khoa cá nhân hóa sẽ làm thay đổi đáng kể cách thức chữa trị ung thư hiện tại
  Y khoa cá nhân chủ nghĩa hóa cho phép khai triển các biện pháp chữa trị tương hợp với đặc điểm di truyền học của mỗi người và các u mang trong cơ thể. Hiện tại, liệu pháp chữa trị đích ung thư phổi tế bào đã được áp dụng trên bệnh nhân ung thư phổi với các u có đột biến gene BRAF. Qua đó, bệnh nhân cho kết quả khả quan hơn với ít tác dụng không mong muốn so với hóa trị liệu.
  6. Miễn dịch chữa bệnh chỉ là bước khởi đầu cho cuộc “cách mạng” thay đổi trong chữa trị bệnh ung thư
  Khác với hóa trị và xạ trị, miễn dịch chữa bệnh tận dụng cơ chế tự bảo vệ của cơ thể hay chính những tế bào của hệ miễn dịch để chống lại ung thư. Liệu pháp này kích thích sản sinh các tế bào miễn dịch đặc hiệu có công năng dễ dàng nhận biết và xoá sổ tế bào bệnh ung thư, nhờ đó không lấn chiếm và làm có tác động xấu tới các tế bào khỏe mạnh khác trong cơ thể.
  Trên nền tảng miễn dịch chữa bệnh, các nhà khoa học đã thử nghiệm sử dụng virus bại liệt (virus polio) được sửa đổi gene để chữa trị u não. Kết quả nhận được trên các bệnh nhân tình nguyện khá tốt, hứa hẹn một biện pháp đầy triển vọng bên cạnh hóa trị, xạ trị và phẫu thuật cắt u.
  7. Cập nhật bước tiến trong nghiên cứu trị bệnh ung thư rất cần thiết
  Mỗi ngày trôi qua, các nhà nghiên cứu lại tiến gần hơn tới những thông hiểu về ung thư và tìm ra những biện pháp mới hiệu quả hơn để đối phó căn bệnh này. Cập nhật những tri thức về ung thư qua tự tìm hiểu và tham vấn của các bác sĩ chữa trị sẽ cho bạn thêm nhiều lựa chọn và quan trọng hơn là lạc quan trong cuộc chiến chống ung thư.
  >>> Xem thêm chữa ung thư hà nội

  8. Niềm tin là vũ khí mạnh nhất chống lại ung thư
  Bệnh ung thư được ví như một kẻ trộm, gắng cướp đi lạc quan, giấc mơ và cuộc sống người bệnh, khiến họ héo mòn dần cả về thân xác lẫn tinh thần. Tuy nhiên, một “chiến binh” thực sự sẽ không để điều đó xảy ra.
  Lạc quan sống cho các bệnh nhân ung thư càng ngày càng tăng trong bối cảnh hoàn cảnh và phác đồ chữa trị được cải thiện, qua đó giúp kéo dài sự sống.
  Khả năng đẩy lui hoàn toàn bệnh trong tương lai là điều chẳng thể nói trước. Tuy nhiên, có khả năng biến ung thư thành một hội chứng dễ kiểm soát hơn là căn bệnh giết người số một là niềm tin của nhiều nhà khoa học. >>> Xem thêm
  Bài thuốc chữa Ung thư - Bài thuốc Nam chữa ung thư tham khảo
Tags: ung thư

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam