Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Các công việc gây nên bệnh đau cột sống

Thảo luận trong 'Tin Tức Mới Nhất' bắt đầu bởi nhuvit, 21 Tháng sáu 2016.

 1. nhuvit New Member

  Có những công việc thiếu vận động, nhưng lại lặp đi lặp lại các chuyển động... đó chính là nguyên nhân khiến chúng ta bị đau lưng và mắc các chứng khác về cột sống.
  1. Làm việc ở công xưởng
  Những người làm nghề này thường dễ gặp phải các vấn đề về lưng vì hai lý do: Lặp lại các chuyển động quá nhiều và đứng hay ngồi trong một thời gian lâu. Nhất là với những người phải chịu trách nhiệm điều hành các dây chuyền lắp ráp, thường thì họ khó có không gian để nghỉ ngơi hoặc thư giãn các cơ lúc cần thiết.
  2. Làm việc văn phòng
  Với công việc ngồi tại bàn làm việc trong thời gian lâu có thể dẫn đến chứng đau lưng dưới hoặc các vấn đề về cổ, vai, gáy. Dân văn phòng hay ngồi lâu trong văn phòng thường vận động ít, thời gian biểu và sự sắp đặt bàn ghế không đúng cách là nguyên nhân ảnh hưởng đến cột sống.
  Tư thế ngồi chính là nguyên nhân dẫn đến các cơn đau gia tăng theo thời gian. Đặc biệt khi bạn ngồi một tư thế quá lâu, cúi quá gần màn hình máy tính hay gồng cứng người khi bị căng thẳng, không biết cách sắp xếp bàn ghế và sử dụng màn hình máy tính đúng cách cũng dẫn đến đau lưng.
  3. Làm công nhân xây dựng
  Với các công nhân phụ trách khâu lắp đặt thạch cao hoặc lợp mái nhà thường có nguy cơ thương tật về cột sống cao hơn cả. Họ phải nâng vật nặng cả ngày, việc này lặp đi lặp lại dẫn đến các cơn đau cho lưng và khớp gối.

  4. Làm nghề lái xe
  Dù đường dài hay ngắn, các tài xế luôn phải ngồi trên ghế trong một thời gian dài, gây áp lực lớn cho lưng. Không những thế, các bác tài thường không có nhiều thời gian và không gian đi lại vận động để giãn xương khớp. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh đau cột sống.

  5. Làm giáo viên mầm non
  Dạy dỗ trẻ em trông có vẻ dễ dàng nhưng không phải là công việc nhẹ nhàng. Các thầy cô giáo mầm non gặp nhiều vấn đề về lưng khi phải đứng trong thời gian dài. Hơn nữa, họ thường phải thường xuyên đi giày cho các em, dọn đồ chơi và sách vở dưới sàn nhà ở tư thế cúi gập lưng hoặc nâng đồ vật quá nhiều sẽ gây ra các vấn đề về cột sống.

  Hãy đến với nhà thuốc Tâm Đức của chúng tôi, với rất nhiều các thực phẩm chức năng như glucosamine của mỹ, nhật, úc...để giúp cho việc điều trị bệnh đau cột sống, thoái hóa khớp của bạn được hiệu quả.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam