Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Các công ty máy nén khí trục vít quyết "đói cho sạch"

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi buivanvinh, 16 Tháng tư 2013.

 1. buivanvinh Member

  Trong các tổng máy nén khí lớn thì ai cũng hiểu, các công ty làm máy nén khí hay còn gọi là cơ khí, chuyên sản xuất ra các “máy khí nén trục vít”, trụ cột cho công nghiệp hóa của đất nước, khi chuyển sang cơ chế thị trường, gặp rất nhiều khó khăn, về thị trường, thương hiệu, công nghệ, vốn… Nay lại trong quá trình sắp xếp lại sản xuất dây chuyền máy nén khí trục vít ngâm dầu và dây chuyền máy nén khí trục vít không dầu, chuyển từ các khu trung tâm, các mảnh đất “vàng”, để ra ngoại thành, vào các khu công nghiệp, bảo đảm môi trường sản xuất ổn định để cho ra đời những máy nén hiện đại.
  Thời gian di chuyển là một quá trình sản xuất bị đình trệ. Báo cáo tổng kết đã nêu rõ, mặc dù được Chính phủ ban hành nhiều chính sách để tháo gỡ, nhưng với việc cắt giảm đầu tư công, cơ chế vay vốn bị thắt chặt đã làm cho các doanh nghiệp máy nén khí trục vít giảm đáng kể về quy mô và sản lương.
  [IMG]
  Bối cảnh khó khăn đó, Tổng công ty máy nén và thiết bị đặt ra mục tiêu phấn đấu rất khiêm tốn, đó là cố gắng duy trì việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động. Ấy thế mà, các chỉ tiêu kế hoạch của năm 2012 cũng chỉ đạt xấp xỉ: Giá trị sản xuất chỉ bằng 89,6% kế hoạch, tổng doanh thu bằng 80,39%.
  Giá trị xuất khẩu đạt 8,348 triệu USD, bằng 98,02% năm 2011. Nộp ngân sách chỉ đạt 92% kế hoạch năm. Nguyên nhân, theo lãnh đạo tổng công ty, suy thoái chung của nền kinh tế, giảm nhu cầu về hàng hóa, chính sách tiền tệ bị thắt chặt, lãi suất cho vay ở mức cao. Cơ khí máy nén khí là nghề làm nhiều, hưởng ít, - lãnh đạo tổng công ty chia sẻ.
  Tại hội nghị tổng kết, tổng công ty cũng đã đề ra kế hoạch năm 2013. Dự báo khó khăn vẫn còn tiếp diễn. Hầu hết các ngành sản xuất máy nén khí trục vít chưa thu xếp được vốn đầu tư nên các đơn hàng vô cùng khó khăn.
  Để chủ động, tổng công ty đã làm việc với các đơn vị thành viên rà soát chi phí, cắt giảm tối đa những khoản chi tiêu chưa cần thiết để giảm giá thành sản phẩm, tập trung hết vốn cho sản xuất, thu hồi công nợ. Cố gắng duy trì xuất khẩu và chú trọng thị trường máy nén khí trục vít nội địa.
  Thu nhập bình quân đầu người phấn đấu đạt 4,8 triệu đồng/người/tháng. Năm 2013, tổng công ty tập trung tham gia cung cấp thiết bị cơ khí thủy công, tham gia chuyển đổi công nghệ máy nén khí trục vít cho Nhà máy xi măng, cung cấp và lắp đặt hệ thống làm sạch bình ngưng bằng bi xốp và hệ thống đường ống thải xỉ cho Công ty nhiệt điện, rồi hệ thống DCS cho Nhà máy đạm , thiết bị máy nén khí trục vít cho Nhiệt điện… Toàn những công trình mà tổng công ty phải vay tiền “nóng” làm xong trả ngay cho ngân hàng. Chúng tôi quyết “đói cho sạch…”- lãnh đạo tổng công ty máy nén khí trục vít khẳng định.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam