Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Các bước hướng dẫn chơi game bida lỗ

Thảo luận trong 'Game - Đồ Chơi Mô Hình' bắt đầu bởi hoamai08, 10 Tháng bảy 2014.

 1. hoamai08 Member

  Hướng dẫn chơi game bida lỗ như sau


  Cách chơi:
  Di chuyển chuột hoặc nhấn 2 phím mũi tên để điều chỉnh hướng đánh.
  Nhấn và kéo chuột để thiết lập lực đánh, sau đó thả ra để đánh.
  Bạn có thể điều chỉnh đánh xoáy qua trái bóng phía dưới màn hình.

  II . Xếp Bi

  Bi được xếp trong khuôn tam giác với bi số 8 nằm ở giữa tam giác. Một bi mục tiêu ở đầu tam giác được đặt trên điểm cuối bàn và hai góc còn lại phải là 1 bi màu và 1 bi khoang

  Mâm bi 8 ball

  III. Kiểu Bi
  Ở Bida 8 Ball, bạn có 16 bi trên bàn chia làm 2 loại, bi trơn và bi sọc, trong số đó có bi chủvà bi số 8
  Bi chủ
  Bi số 8
  Bi trơn (1 ~ 7)
  Bi sọc (9 ~ 15)


  VI . Cách đánh
  1 . Thứ tự của cú khai cuộc

  Người thắng trong lần thi giành quyền khai cuộc sẽ khai cuộc. Trong nội dung bi số 8 người thắng mỗi ván sẽ khai cuộc ở ván tiếp theo trừ khi có những quy định khác của ban tổ chức cụ thể như:
  Đấu thủ luân phiên khai cuộc
  Đấu thủ thua khai cuộc.
  Đấu thủ thắng khai cuộc.
  Để khai cuộc đúng luật, người khai cuộc với bi cái ở sau lằn ngang đầu bàn phải làm sao để đưa bi mục tiêu vào lỗ hoặc ít nhất có 4 bi mục tiêu chạm băng, nếu không thực hiện được những điều trên thì xem như là phạm luật. Đấu thủ tiếp theo có thể chọn giữa đồng ý đánh tiếp với vị trí bi được giữ nguyên hoặc yêu cầu xếp lại bi để thực hiện cú đánh khai cuộc hay có thể yêu cầu đấu thủ khai cuộc lại.
  Trong nội dung này không nhất thiết khi khai cuộc bi cái phải chạm bi mục tiêu đầu tiên (đặt tại điểm cuối bàn).
  Cú khai cuộc không được coi là cú đánh gọi. Nếu bất cứ bi mục tiêu nào được đưa vào lỗ trong 1 cú đánh khai cuộc hợp lệ thì đấu thủ đó sẽ tiếp tục lượt cơ của mình và bàn vẫn mở.

  2. Bi cái vào lỗ trong cú đánh khai cuộc

  Nếu cú khai cuộc đấu thủ đánh bi cái vào lỗ thì bị xem như là lỗi và tất cả bi mục tiêu được đưa vào lỗ sẽ không được đặt lại ngoại trừ bi số 8, và bàn vẫn mở.
  Đấu thủ tiếp theo sẽ có bi cái trong tay được đặt sau lằn ngang đầu bàn và không thể đánh bất cứ bi mục tiêu nào nằm sau lằn ngang đầu bàn trừ khi đấu thủ đánh bi cái qua lằn ngang đầu bàn sau đó quay lại sau lằn ngang đầu bàn chạm bi mục tiêu.
  Nếu phần tiếp xúc của bi mục tiêu nằm ngay giữa lằn ngang đầu bàn thì nó vẫn được coi như là nằm phía trên lằn ngang đầu bàn.

  3 . Bi mục tiêu rơi khỏi bàn trong cú đánh khai cuộc

  Nếu đấu thủ làm rơi bi mục tiêu ra khỏi bàn trong cú đánh khai cuộc thì đó bị xem như là lỗi. Những bi mục tiêu đó sẽ không được đặt trở lại và đấu thủ tiếp theo sẽ được chọn giữa chấp nhận đánh tiếp với vị trí do đấu thủ trước để lại hoặc yêu cầu rời bi cái về sau lằn ngang đầu bàn.

  4. Bi số 8 vào lỗ trong cú đánh khai cuộc

  Nếu bi số 8 được đưa vào lỗ trong cú đánh khai cuộc thì đấu thủ vừa khai cuộc có thể yêu cầu khai cuộc lại hoặc yêu cầu đặt bi số 8 vào điểm quy định và tiếp tục đánh.
  Nếu đấu thủ phạm luật trong cú đánh khai cuộc mà bi số 8 được đưa vào lỗ thì đấu thủ tiếp theo có thể chọn giữa yêu cầu khai cuộc lại hoặc yêu cầu đặt bi số 8 vào điểm quy định và tiếp tục đánh với bi cái trong tay ở sau lằn ngang đầu bàn.

  V . Ghi điểm

  Một đấu thủ có quyền tiếp tục đánh cho tới khi không đưa được một trong nhóm bi của mình vào lỗ hợp lệ.
  Sau khi đấu thủ đánh vào lỗ hợp lệ hết tất cả nhóm bi của mình đấu thủ đó đưa bi số 8 vào lỗ.

  VI . Phạt khi phạm lỗi (penalty)

  Đấu thủ tiếp theo có bi cái trong tay. Điều này có nghĩa rằng đấu thủ đó có thể đặt bi cái ở bất cứ đâu (không cần phải đặt ở phía sau lằn ngang đầu bàn). Điều luật này nhằm ngăn ngừa đấu thủ cố tình phạm lỗi để đưa đối thủ của mình vào thế bất lợi. Với bi cái trong tay, đấu thủ có thể dùng tay hoặc cơ (ngoại trừ đầu da) để định vị bi cái.
  Bi vào lỗ không hợp lệ
  < >Bi mục tiêu được đưa vào lỗ trong 1 cú đánh phạm luật;Bi mục tiêu được gọi không vào lỗ đã được chỉ định;Đã tuyên bố "đánh an toàn" trước khi đánh;Tất cả bi mục tiêu được đưa vào lỗ không hợp lệ đều không được đặt lại.Bi mục tiêu rơi khỏi bàn
  Nếu bất cứ bi mục tiêu nào rơi khỏi bàn thì coi như là lỗi và đấu thủ đó sẽ bị mất lượt. Ngoại trừ đó là bi số 8 thì sẽ bị xử thua ván. Bất cứ bi mục tiêu nào rơi khỏi bàn sẽ không được đặt lại.
  Đánh bi số 8
  Khi bi số 8 là bi mục tiêu hợp lệ thì đánh bi cái vào lỗ hay phạm lỗi không phải là thua ván đó nếu bi số 8 không vào lỗ hay rơi ra khỏi bàn.

  VII. Thua ván đấu

  Một đấu thủ bị thua ván đấu khi vi phạm trong bất cứ điều nào sau đây:
  - Phạm lỗi khi đánh bi số 8 vào lỗ;
  - Đánh bi số 8 vào lỗ trong cùng cú đánh như là bi mục tiêu cuối cùng trong nhóm bi mục tiêu của mình.
  - Làm bi số 8 rơi khỏi bàn bất cứ lúc nào.
  - Đánh bi số 8 vào lỗ khác với lỗ được chỉ định.
  - Đánh bi số 8 vào lỗ khi nó không phải là bi mục tiêu hợp lệ.

  Chú ý: Tất cả những vi phạm trên phải được gọi trước khi thực hiện 1 cú đánh khác, nếu không đó sẽ được xem như là không có vi phạm nào xảy ra.
Tags: game bida lo

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam