Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Các bước để pha cà phê bằng máy đơn giản

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi sangdv293, 16 Tháng chín 2016.

 1. sangdv293 Member

  Các bước để pha cà phê bằng máy đơn giản


  Cà phê là thức uống quen thuộc của rất nhiều người để khởi đầu một ngày mới hiệu quả hơn, với mỗi loại cà phê lại có một hương vị đặc trưng khác nhau cũng như tùy vào cách pha chế của mỗi người mà chúng ta có thể thưởng thức một ly cà phê ngon hay dở. Vậy bạn đã biết cách pha cà phê ngon chưa? Hãy cùng tìm hiểu bí quyết trong bài viết này nhé!
  ----> Bạn cần tìm thông tin về ly nhựa và dai ly ly nhua

  Chất lượng của cà phê.

  Thông thường một ly cà phê ngoài cửa hàng đều pha trộn rất nhiều thương hiệu cà phê khác nhau lại với nhau để có hương vị của mình. Tuy nhiên loại cà phê này lại thường có chứa thêm bột bắp và các loại hương liệu không tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang muốn uống một ly cà phê chất lượng hãy chọn cà phê nguyên chất không có pha trộn, bạn nên mua cà phê đã được rang và xay tại chỗ để biết được chất lượng của một ly cà phê.
  ----> Cách chọn mualy nhựa nắp cầu giá rẻ và an toàn

  Dụng cụ pha cà phê.

  Để pha được một ly cà phê ngon, chúng ta cũng cần đến một phin pha thật tốt, phin pha phải chắc chắn, sạch sẽ và không có lẫn bất kì dầu mỡ hay mùi hôi của thức ăn nào cả. Bạn nên sử dụng phin cà phê với dung tích vừa đủ để pha một ly cà phê, không nên sử dụng phin cà phê quá lớn thì lượng nước căn sẽ không chuẩn. Phin dùng cầm phải chắc chắn, nắp phin và gạt nén phải cứng và khít với phin cà phê. Nên sử dụng phin cà phê có chất lượng inox là tốt nhất.

  Trước khi pha cà phê bạn nên tráng phin cà phê qua nước sôi, vừa có tác dụng làm sạch phin vừa giúp phin cà phê nhật được một lượng nhiệt ổn định trước. Hạn chế được sự giảm nhiệt lượng khi cho nước sôi vào cà phê phải làm nóng phin. Lúc này cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn, nóng hơn và sẽ cho ra những hương vị thơm ngon hơn, đậm vị hơn.

  Lượng cà phê cho vào phin.

  Đây là thao tác đòi hỏi kinh nghiệm cao của người pha chế bởi bạn sẽ phải thật chú ý để cho lượng cà phê vừa đủ để tạo ra một ly cà phê đậm đà, nếu cho cà phê quá ít sẽ khiến cà phê bị nhạt, bột cà phê không ăn khớp và dễ bị nổi phồng lên, nếu cho cà phê quá nhiều thì cà phê sẽ khó chảy ra và rất khó nén. Tỷ lệ cà phê thường dùng là cho cà phê vào khoảng 1/3 phin cà phê, để lượng nước là khoảng 2/3.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam