Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

các bí quyết năng cản mối mọt tấn công tủ bếp gỗ

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi chinh8868, 26 Tháng ba 2016.

 1. chinh8868 Member

  Tủ bếp gỗ đặc thù khiến cho bằng gỗ ngẫu nhiên như tủ bếp gỗ sồi,tủ bếp giáng hương hay tủ bếp gỗ xoan đào... thường dễ bị mối mọt phá hoại sau 1 thời gian tiêu dùng.Con người đã từng sử dựng phần lớn chiếc hóa chất độc hại để chiếc bỏ những lo ngại của mình về loài mối. Trên thực tế, những hóa chất ko giúp ích được phổ biến mà còn ảnh hưởng xấu đền sức khỏe và môi trường.Dưới đây là các lời khuyên hữu ích để bạn có thể kiểm soát những loài côn trùng gây hại cho tủ bếp gỗ nhà bạn
  một. hạn chế tiếp xúc với nước
  Đừng bao giờ làm ướt tủ bếp gỗ khi không vì đó là nguyên nhân thu hút lũ mối. nếu bạn thấy trên ấy mang các biểu hiện của loài mối trên đồ bếp, hãy phơi nắng liên tục trong vài ngày, mối mọt sẽ chết hoặc tự động bỏ đi.
  2. Phơi nắng
  Đồ gỗ đặt dưới ánh nắng mặt trời siêu dễ dàng trong công việc kiểm soát mối hầu hết. nên phơi nắng tối thiểu 2 – 3 tháng/lần. Bạn chỉ buộc phải đặt đồ gỗ ở nơi với đa dạng ánh sáng nhất, mang thể là không tính sân hoặc ban công. Đây là phương pháp phải chăng nhất để hạn chế được những dòng côn trùng mang hại cho đồ gỗ trong gia đình bạn.
  3. Quét/phun sơn
  dùng sơn để chống mối cho đồ gỗ nội thất cũng là 1 bí quyết khá hiệu quả. những đồ nội thất được phun, quét sơn thường ít bị mối mọt hơn các cái đồ gỗ thông thường.

  4. Đánh véc-ni
  Đánh véc-ni để bảo vệ đồ gỗ khỏi loài mối. Việc bạn quét 2 – 3 lớp véc-ni lên đồ nội thất vừa mang thể ngăn mối siêu hiệu quả, không tính ra còn làm tủ bếp gỗ trùng hợp của gia đình bạn bóng bẩy như mới.
  5. sử dụng tinh dầu cam
  Tinh dầu cam là 1 sản phẩm diệt mối hữu hiệu. Bôi tinh dầu cam lên tủ bếp gỗ để xóa sổ và ngăn chặn cuộc xâm lược của mối. Bạn sở hữu thể tậu sắm tinh dầu cam ở những địa chỉ bán đồ xây dựng, diệt côn trùng hoặc siêu thị…
  6. sử dụng axit boric

  Đây là một bí quyết trị mối và bảo vệ nội thất gỗ vô cùng hiệu quả. Chỉ nên đổ dung dịch axit boric mang nước vào trong 1 ống kim tiêm và bơm dung dịch trực tiếp lên các vị trí xuất hiện dấu vết xâm lược của mối. Axit boric có khả năng giết chết lũ mối ngay lập tức.
  7. dùng bột hàn the
  Pha trộn bột hàn the có nước theo chỉ dẫn trên bao bì. Phun dung dịch hàn the vào gỗ và để khô hoàn toàn. Lặp lại một vài lần sau những trận mưa to để duy trì hiệu quả chống mối của bột hàn the.
  8. tiêu dùng dầu hỏa
  dùng dầu hỏa vẩy vào những chỗ bị mối đục khoét thì không những chỉ giúp diệt mối hiệu quả mà các loài côn trùng khác cũng hạn chế xa. Nhưng nhược điểm của biện pháp này là dùng dầu hỏa thường lưu lại mùi khó chịu. Trước lúc áp dụng biện pháp này, bạn hãy bố trí lại đồ đạc trong gia đình để tránh bị ảnh hưởng với mùi khó chịu và hãy cách ly dầu hỏa sở hữu trẻ nhỏ.
  9. tiêu dùng keo trám kẽ hở

  Keo trám kẽ hở sử dụng để niêm phong các vết nứt trên đồ gỗ quanh đó nhà cũng như ở bất cứ vị trí tiếp xúc nào giữa bề mặt bê tông sở hữu gỗ.
  10. sử dụng ớt tươi
  Bạn với thể xắt nhỏ ớt tươi ra, cho vào 1 mẫu bát nhỏ và để gần các nơi sở hữu mối mọt hay xuất hiện. Như vậy bạn sẽ hạn chế được mối mọt xuất hiện ở các nơi mà bạn ko mong muốn.
  11. Lập hàng rào cát
  Thay thế đất bên cạnh nền nhà bằng 1 hàng rào cát vì mối ko thể đào đường hầm qua cát. Hàng rào cát bắt buộc mang chiều rộng tối thiểu 40 cm và cao 10 – 15 cm.
  không tính các phương pháp chống mối trên ,bạn mang thể tìm đến Quốc Cường để được tư vấn các cái tủ bếp có khả năng chống lại mối mọt ví dụ như tủ bếp Acrylic và còn nhiều dòng tủ bếp khác nữa.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam