Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cà ri ốc bưu đậm chất hương quê

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 15 Tháng bảy 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Sợi bún trắng ngần cộng mang giá, rau sống ngập trong thuốc nước vàng sóng sánh, thưởng thức đến đâu bạn sẽ thấy vị béo ngon của nước cốt dừa, cà ri và vị giòn dai sần sật của giết mổ ốc lan tỏa nơi đầu lưỡi tới ngừng thi côngĐây.
    Những địa điểm có Caramen ngon ở Sài Gòn
    Những địa điểm có Trà sữa phô mai ngon ở Sài Gòn
    Những địa điểm có Trà sữa thái lan ngon ở Sài Gòn
    nói đến ca ri, thực khách chẳng thể quên các món ăn của Ấn Độ, Malaysia... không những thế, ở Việt Nam, đặc thù là miền Tây sông nước, món ốc bươu cà ri ko chỉ đem theo hương vị ẩm thực nước ngoài mà còn lưu giữ nét giản dị của đồng quê.
    Ở miền Tây, ốc thường xuất hiện vào mùa mưa, lúc nước trong đồng ngập xăm xắp mắt cá chân là lúc ốc bươu, ốc lác lại trồi đầu lên để thực hiện cuộc “di cư” bảo tàng nòi. Đây là thời khắc mà ốc được giám định là béo, ngọt và thơm ngon nhất. Việc bắt ốc không khó, chỉ cần bạn đem theo quan tài hoặc giỏ và chộp chúng bằng tay.
    [IMG]
    Ốc bươu mang thiết chế biến thành đa số món thân thuộc, đơn giản và ngon miệng. Ảnh: ngonhanoi
    Nấu cà ri ốc bươu phải dụng công một chút vì trải qua nhiều công đoạn chế biến thì mới tạo được sự tinh tế của món ăn. trước nhất, ốc bươu bắt về cho vào thau ngâm sở hữu nước vo gạo hay đập dập vài trái ớt sừng chín cho vào ngâm khoảng vài tiếng để ốc nhả hết thức ăn trong ruột. Lấy bàn chải chà xát rong rêu, bùn đất rồi cho ốc vào nồi cộng vài tép sả đập dập bắc lên bếp đun sôi khoảng 15 phút.
    khi ốc đã hở mài, vừa chín thì tiêu dùng que nhọn lể ruột cho vào thau rửa cùng nước cốt chanh, xả nước lã rộng rãi lần cho sạch nhớt, để ráo. Kế tiếp, ướp ruột ốc mang muối, đường, mì chính, bột cà ri để khoảng 10 phút. Bắc chảo lên bếp phi thơm cho sả, tỏi bằm cộng ruột ốc vào xào cho ngấm.
    Dừa nạo vắt lấy nước cốt và nước dão, khoai lang bí xắt khúc, sả đập dập cắt khúc, củ hành tím đập dập để sẵn. Tiếp theo, cho nước dừa, khoai lang bí, sả và ốc vào nồi nấu sôi cho đến lúc khoai vừa chín đến thì cho nước cốt dừa cộng hành tím vào. Nêm nếm gia vị lần cuối, nhắc xuống, múc ra tô. Chuẩn bị thêm dĩa bún, dĩa rau sống... cộng dĩa muối chanh ớt vào nữa là đủ.
    [IMG]
    Tô ca ri ốc bươu có màu vàng nghệ thời trang. Ảnh: Thanh Tâm
    nhấm nháp từng ruột ốc, cảm nhận vị béo, giòn thơm và bùi cứ bịn rịn nơi đầu lưỡi. Ẳn ca ri ốc nóng cùng mang bún và các chiếc rau trong tiết trời mát lành sẽ cảm thấy rất thú vị. Thực khách đến miền Tây những tháng mùa mưa này chớ quên dành thời kì thưởng thức món ăn này.
Tags: món ngon

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin