Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cá lóc nướng đọt sen đặc sản Đồng Tháp

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 1 Tháng tám 2016.

 1. tuminhvo379 Member

  Về Đồng Tháp Mười, hẳn bạn đã thưởng thức món cá lóc nướng trui, nhưng bạn đã bao giờ thử tiêu dùng món panna cotta chậm tiến độ với đọt sen. Hãy thử nhé!
  Cá lóc dù là nướng lửa than, lửa rơm hay nướng đất sét.. đều thơm ngon xiên que nướng và hấp dẫn. Nhưng thú vị nhất có lẽ vẫn là món cá lóc nướng ăn mang đọt sen.
  [IMG]
  Món này không hề khi nào cũng với sẵn, do vậy nếu như muốn thưởng thức đúng vị, bạn phải chọn đúng chỗ, đúng thời khắc,... các khu vực ở vườn quốc gia Tràm Chim - Tam Nông hoặc Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng - Cao Lãnh (Đồng Tháp),- nơi sở hữu nguồn cá lóc đồng dồi dào và phổ quát ao sen, làng sen là nơi thích hợp để bạn khám phá và thưởng thức được thứ hương đồng cỏ nội vô cùng thi vị.
  [IMG]
  Cá lóc nướng tiêu dùng mang đọt sen
  Để sở hữu món cá nướng thơm ngon, trước hết chúng ta phải chọn cho được những con cá lóc to, mập mạp. Sau lúc rửa sạch đem nướng bằng lửa than hồng hoặc sử dụng rơm để đốt (còn gọi là nướng trui). Sau khi chín đều, da cá chuyển sang màu vàng rộm, mùi bốc lên phưng phức, chúng ta dùng que tre cạo bỏ hết lớp vảy khét bên ngoài rồi sử dụng đũa vẽ ra theo chiều dọc của lưng cá. Cầu kỳ hơn chúng ta mang thể rưới đều lên giết cá 1 lớp mỡ hành để làm tăng thêm mùi vị quyến rũ.
  Món cá được dọn lên, bên cạnh là những đọt sen xanh mát. Người ta tiêu dùng những đọt sen cuốn chung sở hữu bún và cá còn sốt dẻo, kèm thêm chút rau thơm như quế, húng, khế, dưa leo, chuối chát... chấm sở hữu nước mắm me vừa cay chua vừa nồng ấm, mới chỉ nghe thôi cũng đã thấy ngon rồii.
  Vùng đất Đồng Tháp mang biết bao món ngon độc đáo. Cá lóc cuốn nướng đọt sen là một món ăn ngon có rất nhiều những đặc biệt của vùng đất này. nếu như có dịp đến có Đồng Tháp, bạn hãy một lần thử nhé!

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam