Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bún Xiêm Lo mê lòng khách đến miền Tây

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 6 Tháng bảy 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Món bún xuất thân trong khoảng Campuchia khiến phổ thông thực Bò cuộn phô mai khách tới các thức giấc Long An, Trà táo An Giang phải bưng cả tô húp lấy húp để.
    Chỉ với mặt ở các hàng lòng phố hoặc các quán ăn Mỳ quảng bình dân nhưng bún Xiêm Lo là thức ăn đặc sản lừng danh của miệt Mộc Hóa, Kiến Tường, Vĩnh Hưng tỉnh Long An và một số địa phương khác giáp biên thuỳ Tây Nam nước ta.
    Xiêm Lo vốn là món ăn quen thuộc của người Khơ Me, ban đầu bị chê bình dân bởi bí quyết chế biến thuần tuý trong khoảng nước lèo nấu trong khoảng cá lóc, chan vào bún Miên sợi, ăn cộng muối ớt. Song từ hơn 10 năm trở lại đây, bún Xiêm Lo được đa dạng người Việt chế tác thành món cao cấp hơn dù vẫn trên nền công thức then chốt là cá lóc.
    [IMG]
    Tô bún bình dân trông không phong cách nhưng tương đối thú vị khi ăn. Ảnh: Thiên Chương

    Để mang nước dùng ngon, người nấu chọn cá lóc con to, cắt phần đầu cá sở hữu đi luộc, phần giết thịt cá quết làm chả, rồi vo thành viên tròn hoặc vuông lớn bằng đầu ngón tay. đầy đủ được nấu trong nước với củ nghệ tương băm nhuyễn, nước mắm, muối, mì chính.
    Người Khơ Me ko tiêu dùng làm thịt heo để hầm nước lèo nên phần nước dùng với mùi thơm đặc thù của cá lóc và nghệ tươi cùng vị ngọt bất chợt từ cá. So mang bí quyết nấu cũ, ngoài chả cá lóc nghệ tươi, bún Xiêm Lo tại những tỉnh giấc miền Tây còn được tăng cường thêm ít da lợn luộc cắt miếng vuông.
    Bún ăn với nước lèo là loại bún Miên, sợi nhuyễn, dài và dai. Bún được cho vào tô, chế nước lèo ngập mặt, cho vào ít chả cá lóc, mớ da heo luộc và đầu cá. Khách sở hữu thể giảm bớt các món ăn kèm tùy theo thị hiếu. Giá cho mỗi tô khoảng 15.000 đồng.
    Bún Xiêm Lo chẳng thể thiếu cây kèo nèo hay còn gọi là nê thảo, tai tượng, chiếc cây sống tại vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long với thân sắp giống sở hữu lục bình. Thân kèo nèo mang vị ngọt pha chát và hơi đắng, có thể ăn sống hoặc nấu canh. Vị của kèo nèo đặc biệt hợp mang hương cá lóc, nghệ tươi trong nước lèo bún Xiêm Lo.
    Người Khơ Me ít ăn nước mắm nên muối ớt phát triển thành món chấm chính của phổ quát dòng thức ăn, trong chậm tiến độ của bún Xiêm Lo. lúc tô bún sốt dẻo đã lên tô, người ăn mặn mang thể nêm thêm tí muối ớt, hoặc cũng có thể dùng để chấm mang da heo hoặc đầu cá.
    Giá cả bình dân, lạ và ngon miệng, bún Xiêm Lo trở nên món ăn điểm tâm rất đáng thử của những ai có cơ hội đến Mộc Hóa, Kiến Tường, Vĩnh Hưng (Long An) hoặc các tỉnh giấc biên thuỳ Tây Nam.
Tags: món ngon

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - khóa hoc photoshop - phòng khám đa khoa chất lượng cao TPHCM - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay