Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bugatti Galibier siêu sang, giá 2 triệu bảng sẽ sớm lộ diện

Thảo luận trong 'Ô Tô' bắt đầu bởi thangsang, 30 Tháng tám 2016.

 1. thangsang New Member

  Hãng xe đến từ Anh quốc đã sẵn sàng kế hoạch hồi sinh Bugatti Galibier - mẫu sedan siêu sang tương tự như bản Galibier conept từng ra mắt tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2009.

  [IMG]

  Bugatti Galibier siêu sang, giá 2 triệu bảng sẽ sớm lộ diện

  Hồi sinh Bugatti Galibier là một phần trong kế hoạch dài hạn để đảm bảo nguồn thu cho hãng trong tương lai khi phải hoàn toàn độc lập tài chính với "mẹ" Volkswagen đang suy sụp vì scandal khí thải. Tham khảo thông tin chi tiết tại bán xe hơi đã qua sử dụng

  Mẫu sedan siêu sang 4 chỗ Bugatti Galibier sẽ là một trong bốn chiếc xe ô tô mới do ông chủ Bugatti, Wolfgang Dürheimer đề xuất. Theo các nguồn tin tức ô tô, sau khi ra mắt, Bugatti Galibier sẽ trở thành đối thủ xứng tầm của người đồng hương Rolls-Royce Phantom về độ sang trọng, tuy nhiên, mức giá lại tương đương với siêu xe Chiron (khoảng 1,9 triệu bảnh Anh).

  Được biết, điểm khác biệt giữa Galibier và Chiron là ở cách bố trí động cơ. Nếu Chiron sở hữu động cơ đặt giữa thì người anh em Galibier lại sử dụng động cơ đặt trước để tăng thể tích cho khoanh hành khách và chứa đồ phía sau. Thêm nữa, dù khoác trên mình thương hiệu Bugatti nhưng nhiều khả năng Galibier mới sẽ áp dụng các công nghệ và chia sẻ nền tảng MSB với Porsche, tương tự với cách mà Bentley đã từng làm.

  Trả lời phỏng vấn tờ Autocar, Wolfgang Dürheimer cho biết: "Tôi đang lên kế hoạch theo dõi 04 mẫu xe chiến lược và một trong số đó chính là Galibier. Hiện tôi không thể tiết lộ bất cứ điều gì về 3 mẫu xe còn lại."

  Một số nguồn tin khẳng định rằng 3 mẫu xe mà ông chủ của Bugatti nhắc đến có thể là SUV sang trọng của Bugatti, đối thủ đáng gờm của Rolls-Royce Cullinan. Mẫu xe tiếp theo có thể là sedan dài hơn 6 mét với tên gọi Bugatti Royale đi cùng hệ truyền động điện. Cuối cùng là một siêu xe rẻ hơn Chiron.

  Ông chia sẻ thêm: "Trái tim tôi hoàn toàn bị ngã gục trước Bugatti Galibier. Tôi tin dự án này sẽ thành công bởi chúng tôi có khả năng làm nên những mẫu xe mang tính cách mạng mà không một nhà sản xuất nào trên thế giới dám thử."

  [IMG]

  Kế hoạch sản xuất 3.000 xe Bugatti Galibier/ năm đã bị hủy bỏ vào năm 2013

  Kế hoạch sản xuất 3.000 xe Bugatti Galibier/ năm đã bị hủy bỏ vào năm 2013 khi Dürheimer chuyển sang cầm quân cho Audi. Tuy nhiên, CEO Bugatti, Wolfgang Schreiber sau khi lên thay thế ông lại dốc toàn lực cho sự ra đời của hypercar Chiron. Nếu có nhu cầu bán xe hơi tham khảo tại đăng tin bán xe hơi cũ

  Dürheimer lại trở về với Bugatti vào năm 2015 và bắt đầu nung nấu ý tưởng hồi sinh Bugatti Galibier. Tuy nhiên, mẫu sedan siêu sang này sẽ không xuất hiện cho tới khi Chiron chính thức ngừng sản xuất.

  Nguồn: news.zing

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam