Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bỗng dưng chảy máu mũi đừng nên coi thường

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tannguyen1910, 17 Tháng mười 2016.

 1. tannguyen1910 Member

  Tự dưng chảy máu mũi hoặc bị chảy máu cam không rõ duyên cớ là tình trạng không ít người gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Thế nhưng, chính vì dễ bắt gặp nên nhiều người cho đây là điều hiển nhiên và ko có gì đáng lo ngại. Điều này có thể khiến ảnh hưởng nguy hiểm tới người có bệnh bởi tự nhiên bị chảy máu cam có thể đang báo hiệu 1 căn bệnh tiềm tàng nào đó.
  Tìm hiểu thêm tự nhiên bị chảy máu cam
  Bột nhiên chảy máu mũi đừng nên khinh thường
  Chảy máu mũi thường hay xảy ra do lề thói ngoáy mũi hoặc xì mũi, đặc biệt ở trẻ nhỏ. Nhưng nếu bạn bỗng nhiên chảy máu mũi thì cần phải trông chừng. Bởi vì nó có thể bắt nguồn từ các duyên cớ sau:
  - Do bệnh cao áp huyết, nhiễm trùng trong mũi hoặc trạng thái xơ cứng động mạch dẫn đến.
  - Những nguyên do gây ra bệnh này có thể là chấn thương mũi do va đập, các bệnh về mũi như viêm mũi, polyp mũi, vẹo vách ngăn mũi…
  [IMG]
  Tự nhiên chảy máu mũi do sử dụng thuốc sai cách
  Xem thêm be chay mau cam
  - Một trong những nguồn cội chính gây ra hiện tượng chảy máu cam là do hiện tượng nhiễm trùng xoang, cảm lạnh nặng hoặc sử dụng thuốc sai cách như lạm dụng thuốc xịt mũi để chống sung huyết, bệnh bạch cầu, bệnh chứng gan…
  - Bệnh về máu như rối loạn đông máu, thiếu máu cũng có thể khiến bạn tự nhiên chảy máu mũi.
  - Đây cũng được xem là dấu hiệu cảnh báo trước tiên bắt nguồn từ bệnh chứng ung thư. Những nghiên cứu khoa học của viện tai mũi họng tw cho biết, rất nhiều bệnh nhân bị chảy máu cam, có khoảng 90% trường hợp là phát triển từ phần trước của khoang mũi. Nó gây nên chảy ít hoặc vừa, dễ cầm máu và ít hiểm nguy vì chảy máu ở vùng điểm mạch Kiesselbach. Nhưng nếu như mũi chảy máu từ phần sau, từ khe trên và khe giữa thì thường khởi đầu bởi tiểu động mạch hoặc động mạch, lượng máu chảy tương đối khá nhiều và khó cầm. giả dụ gặp phải trường hợp này thì bạn phải thật sự thận trọng.
  Nên làm gì lúc đột nhiên chảy máu mũi?
  Trong trường hợp bất chợt chảy máu mũi giả dụ diễn biến không kèm những biểu hiện thất thường khác của thân thể thì bạn không cần quá lo âu và có thể theo dõi thêm tại nhà.
  Nhưng ví như bạn cảm thấy người mệt mỏi hoặc mắc những chứng bệnh kể trên thì phải lưu ý, cần gặp bác sỹ chuyên khoa để tìm cách thức điều trị chảy máu cam càng sớm càng tốt.
  Xem thêm chảy máu cam có nguy hiểm không
  Các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Nhân Ái khuyên bạn nên xử lý bệnh chứng này thông qua công nghệ plasma nhiệt độ thấp của Mỹ. Với ưu thế là cầm máu nhanh, ko đớn đau và diện tích xâm lấn tối thiểu với khả năng trị chảy máu cam mà ko gây ra bất kỳ tổn thương nào cho bệnh nhân. Hơn nữa, nó còn có thể xử lý hiện tượng chảy máu cam do khá nhiều căn do gây nên.
  Đây được coi là giải pháp tối ưu nhất bây giờ mà ko phải cơ sở khám chữa bệnh nào cũng có thể thực hiện một cách hoàn thiện như tại Nhân Ái.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam