Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bóng đèn LED sẽ kết nối Internet trong mai sau gần

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi huongabc1, 20 Tháng bảy 2016.

 1. huongabc1 Member

  Tiếp theo từ các sản phẩm như smartphone, Smart Tivi…. Tới đây sẽ là sự phát triển rầm rộ của các loại đèn thông minh với khả năng kết nối Internet. Sự phát triển này đang cuốn rất nhiều nhà phát minh, các ông lớn trong nghành cũng như mong đợi của người tiêu dùng.

  Xem thêm: đèn led âm trần tiên tiến và hiện đại

  [IMG]


  Những chiếc bóng đèn led giá rẻ sáng dạ này sẽ kết nối với mạng LAN (Mạng cụng bộ). Người dùng có thể tắt, bật, điều chỉnh ánh sáng chúng bằng máy tính cá nhân chủ nghĩa, điện thoại sáng ý hay table. Ngòai ra, người sử dụng có thể cài đặt được chương trình kiệm ước điện, hẹn giờ tắt, bật, hay ngưng dùng trng khỏang thời kì nhất mực trong ngày. Hơn thế nữa, nó còn có khả năng cảnh báo trộm nhờ việc tự động bật tắt khi gia chủ không có nhà.

  Những loại bóng đèn led này cũng giúp người dùng tùng tiệm được đáng kể phí tổn tiền điện vì khả năng tiết kiệm điện của đèn led. Người ta ước lượng, nếu tòan bộ bóng đèn thường 60w trên tòan nước Mỹ thay thế bằng bóng đèn led 10w (vẫn bảo đảm đủ ánh sáng) thì mỗi năm nước này có thể kiệm ước đc khỏang 3.9 tỷ đô la. Một con số đồ sộ.

  Đó là hướng đi mới trong công nghệ chiếu sáng, nhưng vẫn đang gặp rất nhiều rào cản. Thứ nhất, về mặt giá cả thì loại bóng đèn sáng dạ LIFX có giá 69 đô la, của Greenwave là 20 đô la, của Phillip cũng có giá tới 59 đô la.

  Tuy nhiên, còn rất nhiều khó khăn ngăn trở ngành công nghiệp này. Thứ nhất là về giá cả. Chiếc bóng đèn sáng ý của LIFX được bán với giá 69$, của Greenwave là 20$ và dòng sản phẩm của Philips có giá 59$. Đó là những cái giá quá cao so với các loại bóng compact hiện có trên thị trường, thường không quá 10$. Tuy nhiên, cái giá ấy vẫn rẻ hơn nhiều so với việc lắp đặt một hệ thống điều khiển đèn chiếu sáng trong nhà, nhiều khi lên tới hàng ngàn đô la. Thêm vào đó, việc giá thành ban đầu cao cũng sẽ được bồi hoàn bằng hiệu quả hà tiện điện hàng tháng. CEO của Switch Lighting - Gary Roenfield cho rằng rất nhiều người tiêu dùng sáng ý sẽ sẵn sàng mua loại sản phẩm này để tùng tiệm điện, cho dù hiệu quả của nó không thể nhìn thấy tức thì.


  Thứ hai chính là vấn đề kĩ thuật. Để kiểm soát nhhiệt độ là việc không hề dễ dàng khi thiết kế các loại bóng đèn này. Giải pháp của Switch Lighting là đổ đầy những chiếc bóng đèn bằng silicone lỏng, có tác dụng giống như lớp sáp bên trong bóng đèn lava. Insteon thì đã thí nghiệm thiết kế nhôm gấp. Memo cho biết việc kiểm soát nhiệt là vấn đề khó khăn nhất hãng này gặp phải. Khả năng kiểm soát nhiệt sẽ liên hệ trực tiếp tới hiệu quả tiết kiệm điện của các thiết bị này. Việc thiết kế cho các loại bóng đèn khả năng nhận tín hiệu Wifi hay Bluetooth cũng khôn cùng khó khăn. Hãng Memo cho biết: “Chúng tôi cần phải đặt chip Wi-fi vào một thiết bị kim khí. Tuy nhiên chất liệu kim loại lại cản sóng radio nên các kĩ sư của chúng tôi phải tìm cách giải quyết vấn đề này”.

  Nguồn: Khác - Bóng den led sẽ kết nối Internet trong mai sau gần | Diễn đàn du lịch
Tags: đèn led

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam