Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bóng đèn công nghệ LED có gì đặc sắc

Thảo luận trong 'Kĩ Thuật Số' bắt đầu bởi tech360, 1 Tháng hai 2016.

 1. tech360 Member

  Một vài kiểu bóng chiếu trên các máy chiếu giá rẻ ra đời thay cho công nghệ UHP truyền thống hỗ trợ nâng cao thời gian sử dụng bóng đèn chiếu. Trong những công nghệ thì LED gần đây đã vượt trội với các bước tiến mạnh mẽ, vì thế máy chiếu trang bị đèn chiếu LED thay thế đèn UHP cũ trở thành phổ biến. Bóng đèn chiếu LED không đơn giản chỉ hạn chế được sự kém bền của UHP mà bóng đèn LED còn có những ưu thế lớn.

  [IMG]

  LED có độ cân bằng màu sắc chất lượng hơn so với UHP.

  Độ cân bằng màu sắc để tạo hình ảnh mang màu sắc đẹp mắt nhất, không gặp hiện tượng nhòe màu hay mất màu, vì thế mà chất lượng của hình ảnh chân thực theo đúng chuẩn của phim gốc. Bóng đèn UHP tạo ánh sáng trắng, dùng bánh xe màu giúp cho ra ba màu cơ bản xanh dương,đỏ, lục,. Thông thường trải qua thời gian, bộ màu của UHP bị giảm chất lượng nên các video bị sai màu rất nhiều. Điều này làm giảm đến chất lượng của hình ảnh được phát. Nhằm khống chế yếu điểm này, các nhà sản xuất sẽ cân bằng màu sắc trình chiếu bằng công nghệ chuyên biệt sau quãng thời gian dùng định kỳ.

  Máy chiếu LED hỗ trợ khoảng màu nhiều hơn so với máy chiếu UHP

  Dựa vào ưu thế về ba phổ màu căn bản RGB hợp lý, dải màu mà bóng đèn LED trình chiếu lớn hơn so với bóng chiếu UHP. Tóm lại, dữ liệu trình chiếu qua máy chiếu LED luôn có độ tươi đúng chuẩn hơn.

  LED sở hữu độ bền lớn hơn công nghệ UHP.

  Nếu độ bền của UHP rơi vào 3000 giờ thì LED sở hữu thời gian chiếu lớn gấp 10 lần, thường là 30.000 h. Ngoài ra, suốt thời gian sử dụng của máy chiếu UHP thì UHP dần mờ hơn cho đến lúc tèo hẳn, cho thấy LED thì có độ suy giảm sáng rất thấp. Cũng bởi thời gian chiếu vượt trội của LED, ai cũng không cần sợ phải liên tục thay bóng đèn tương tự UHP. Thời gian trình chiếu của bóng chiếu LED cũng y như công nghệ LCD vậy.

  Máy chiếu LED tiết kiệm điện và mát hơn rất nhiều so với bóng đèn UHP.

  Mỗi mẫu máy chiếu UHP bình thường sở hũu công suất vào khoảng 300-400W, trong khi đó đèn chiếu LED chỉ tiêu tốn 75-100W công suất. Bóng chiếu UHP chỉ mất 20% công suất để trở thành quang năng, 80% điện năng chuyển trở thành nhiệt năng, còn máy chiếu LED, 80% công suất chuyển thành quang năng, chỉ 20% trở thành nhiệt lượng tỏa ra.

  Điều này giúp làm mát cho đèn chiếu LED dễ dàng hơn nhiều so với bóng đèn UHP, công nghệ LED dường như không thấy tỏa nhiệt. Bóng đèn LED rất nguội, đồng thời quạt làm mát cũng không phải kích hoạt nếu nhiệt độ phòng thấp. Với tính chất này, độ ồn của những máy chiếu LED cũng giảm đi nhiều so với máy chiếu UHP. Trung bình máy chiếu UHP với độ ồn thường là 35dB, trong khi đó máy chiếu LED có độ ồn chỉ trên dưới 25dB, có nghĩa là với khoảng cách 2m trong môi trường không tiếng động, mọi người không thể nghe được tiếng động nào từ máy chiếu. Tính chất này là điểm mạnh cực lớn dành cho một máy chiếu fullHD giá rẻ.

  Xem chi tiết Máy chiếu giá rẻ công nghệ LED là gì?
Tags: máy chiếu

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam