Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bốn nhóm răng sứ điển hình

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nganaleteam, 11 Tháng hai 2016.

 1. nganaleteam Member

  Trong phương pháp bọc răng để để thay thế, phục hình răng bị sứt mẻ, sâu, hay rụng… thì có phương pháp bọc răng sứ là được sử dụng phổ biến nhất. Có 4 nhóm răng sứ trong dịch vụ nha khoa hiện nay
  Răng sứ kim loại với sườn làm từ NI-CR
  [IMG]
  Đây là loại răng có khung sườn được đúc từ các hợp kim không gỉ và có phủ mộ lớp sứ bên ngoài.
  Loại răng này thích hợp với những chiếc răng trong, không cần tính thẩm mỹ cao. Lý do răng sứ kim loại NI-CR thường được mọi người sử dụng vì có giá thành rẻ lại có độ bền cao (kim loại nhẹ, cứng ít bị biến dạng). Hơn nữa, bệnh nhân thường sử dụng loại răng sứ này để điều chỉnh cho những răng không cần thẩm mỹ (có thể không phải những vùng răng cửa thích hợp cho vùng răng trong)
  Răng sứ titan
  [IMG]
  Răng sứ titan là loại răng có khung sườn là hợp kim cứng chứa 8% titanium và bên ngoài được phủ một lớp men sứ.Răng sứ titan phù hợp với những người không cầu thị tính thẩm mỹ và thích hợp cho những chiếc răng trong và cho những người bị mắc chứng dị ứng kim loại. Ngoài ra loại răng còn có tính tự tạo độ sát khít với nhau không cho thức ăn bám vào gây hôi miệng, thâm đen viền nứơu.
  Răng sứ quý kim
  [IMG]
  Răng sứ quý kim là loại răng có cả khung sườn và lớp phủ ngoài được làm bằng những hợp kim quý hiếm như Au và Pt.Răng sứ quý kim có kỹ thuật thực hiện cao cấp và tính thẩm mỹ cao nhưng chi phí rất mắc nên ít được lựa chọn, nhóm răng này thường chỉ phù hợp với những người giầu có hay những người thích “khoe của”. Hiện nay, tại Việt Nam có rất ít bệnh viện Nha khoa làm loại phục hình răng quý kim theo đúng những tiêu chuẩn mỹ thuật, kỹ thuật như các nhà nghiên cứu đã đưa ra.
  Răng toàn sứ
  [IMG]
  Răng sứ không kim loại (răng toàn sứ) ra đời được coi là một bước phát triển mới trong phục hình răng sứ thẩm mỹ. Răng toàn sứ là loại răng mà chất liệu sứ hoàn toàn như đồng bộ. Nó có màu tự nhiên và viền nướu không bị thâm đen theo thời gian. Loại răng sứ này có tính thẩm mỹ tối ưu nhất hiện nay, phù hợp với những người yêu cầu tính thẩm mỹ cao.

  Thật vậy, nhờ những ưu điểm vượt trội so với các loại răng sứ truyền thống nên ngày càng có nhiều bệnh nhân chọn loại răng sứ này, nhất là đối với những răng phía trước đòi hỏi độ thẩm mỹ cao.
Tags: răng sứ

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam