Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bọc răng sứ cho răng mòn mặt nhai

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi penguins06, 7 Tháng ba 2016.

 1. penguins06 New Member

  Răng mòn mặt nhai là tình trạng lớp men bên ngoài răng bị bào mòn. Trường hợp này rất nhiều người gặp phải, đặc biệt khi đã lớn tuổi, nó gây tác hại rất lớn đến chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của răng, làm ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Nhiều trường hợp nặng phải ăn cháo thay cơm, sợ đồ ăn cứng hay dẻo. Để khắc phục tình trạng này, bọc răng sứ là sự lựa chọn lý tưởng nhất.

  [IMG]

  Chất liệu để bọc răng sứ phổ biến nhất hiện nay là lõi Zirconia bởi độ bền siêu đẳng của nó giúp tái tạo hoàn hảo hàm răng, phục hồi chức năng cũng như cấu trúc răng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn.

  Nếu như răng bạn mới chỉ bị mài mòn nhẹ thì bạn chưa cần bọc răng sứ . Một số biện pháp đơn giản có thể giúp bạn giải quyết vấn đề như: trám răng, tránh thực phẩm chứa axit trong chế độ ăn, sử dụng loại kem đánh răng chống ê buốt để giúp tái khoáng cho mô răng. Nhưng nếu như men răng bị mòn tiến sâu vào ngà răng, mặt nhai không thể cứu vãn, cảm giác ê buốt răng trầm trọng, đau răng, lợi sưng, nhiệt miệng … thì bọc răng sứ là phương pháp duy nhất cứu vãn được tình trạng này.

  [IMG]

  Bọc răng sứ là kỹ thuật sử dụng mão sứ để trùm lên thân răng, trùng khớp và ôm khít vào thân răng thật. Kích cỡ của mão sứ giống hệt răng thật, vừa giúp bạn có thể đảm bảo chức năng ăn nhai bình thường vừa phục hình thẩm mỹ cho răng vì màu răng sứ y hệt răng tự nhiên.

  Để giúp mão sứ ôm khít vừa vặn với răng thật thì quá trình mài răng vô cùng quan trọng. Bác sĩ chỉ cần mài rất ít, chỉ từ 0,1 – 0,2 milimet, không được làm tổn thương răng, không được làm đau nhức răng. Đồng thời viêm tủy sẽ được điều trị tủy nếu răng bị tổn thương. Thao tác chụp mão sứ lên răng bị mòn mặt nhai phải được thực hiện đặc biệt cẩn trọng để có thể trùng khớp vị trí, không tạo ra bất kỳ khe hở nào tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công.

  Để phòng tránh trường hợp tái nhiễm khuẩn trên bề mặt ngà răng thì vệ sinh răng miệng và lấy cao răng là rất cần thiết. Thao tác này giúp loại bỏ hết vi khuẩn và mảng bám trên ngà răng, giúp cho bọc răng mòn men đạt hiệu quả tốt nhất, sát khít nhất, hoàn toàn vô trùng. Vậy bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền ?

  [IMG]

  Bọc răng sứ cho răng mòn mặt nhai đòi hỏi sự chính xác và chuyên nghiệp. Thăm khám và tư vấn sẽ giúp bác sĩ xác định đúng tình trạng và mức độ mòn mặt nhai, đánh giá được mức độ tổn thương men răng, để từ đó tư vấn các loại răng sứ cũng như chi phí để bạn lựa chọn, đồng thời chọn màu mão sứ phù hợp với răng thật của bạn.

  Nguồn: Bọc răng sứ cho răng mòn mặt nhai

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam