Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bò tơ Củ Chi ăn lần đầu thôi đã ghiền

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 25 Tháng bảy 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Miếng giết bò mềm, ngọt, thơm đượm mùi sữa kết hợp cùng vị thanh mát của rau, ăn trưa ngon sài gòn dai sức của bánh tráng, đượm đà của mắm nêm khiến cho nên đặc sản bò tơ Củ Chi.
    đến Củ Chi du khách chẳng thể ko dừng chân lại để thưởng thức món bò tơ ngon tuyệt tại đây.bánh gối thịt bò non bình thường đã rất thơm ngon nhưng bò tơ nuôi ở Củ Chi còn có hương vị đặc biệt khiến cho món ăn ngon hơn hồ hết.
    [IMG]
    Bò tơ nướng giết mổ ngọt, mềm ko kém gì bò Mỹ. Ảnh: cungmua.
    Bò tơ được các dân nhậu của Sài Gòn “nghiện” đến mức những quán ở đây khi nào cũng đông đúc. các món ăn chế biến trong khoảng giết thịt bò tơ cũng dễ ăn và tùy thuộc vào khí hậu thời tiết mà chủ quán chế biến cho thích hợp.
    Khác có thịt bò ở các vùng khác, giết thịt bò tơ Củ Chi mới mang độ mềm, ngọt đột nhiên, thoảng mùi thơm của sữa mà không cần qua các khâu chế biến phức tạp nào. Người có kinh nghiệm sẽ dễ dàng nhận mặt giết mổ bò tơ ngon nhờ nhìn bằng mắt và lấy tay sờ. giết thịt bò tơ mềm khác hoàn toàn có bò đực một,5-2 năm tuổi. Lớp da của bò tơ rất mỏng, chừng 0,2-0,5 cm, khi mà bò đực thì phải dày tới cả đốt ngón tay.
    Sau rộng rãi công đoạn như xác định chất lượng, độ tươi, mềm, thịt đem về được thui vàng, cạo lớp da ngoài và để vào ngăn lạnh để chờ chế biến. trong khoảng đây, giết bò sở hữu thể được biến tấu thành hàng trăm món ăn khác nhau để phục vụ thực khách.
    [IMG]
    Món bò tơ luộc mềm ngon hết sảy. Ảnh: iOne.net.
    Món nào cũng sở hữu vị ngon ngọt đượm đà từ phương pháp chế biến khéo léo của đầu bếp giữ được nguyên hương vị ban sơ của thịt. bên cạnh đó món luộc đơn giản lại là món được yêu thích nhất. Lớp giết dính da ở phần khuông bò bao gồm da, mỡ và thịt trên cùng 1 miếng như giết mổ ba rọi ở heo trở nên món phổ biến người khoái khẩu. giết luộc có thể dùng cuốn bánh tráng, rau rừng (lá lụa, bí bái, đọt xoài non, đọt bằng lăng non, lá cóc non, đinh lăng, cần đước, sao fake, đột 1... những món xào, nướng ăn vào khách sẽ nhớ mãi hương vị đặm đà của vùng đất thân thương thương này.
    Món da bò xào nghệ tươi là 1 món ăn bổ máu, lại tốt cho bao tử nhờ nghệ và chất nhựa của da bò dưỡng cho các người yếu dạ dày. Chọn phần giết ốp táo có phổ biến da, cắt lát, nghệ tươi cắt mỏng đập dập, phần lớn cho vào xào, khi da bò vừa săn, cho thêm củ hành tây, rau cần, đậu phộng rang, ớt. Món này, ăn đúng kiểu là cho một gắp bún vào chén, múc da bò vừa xào chín cho vào, thêm dưa leo, giá sống, rau thơm cắt nhỏ, chan miếng nước mắm chua ngọt cứ vậy mà và. Da bò phát triển thành giòn hơn lúc xào trên lửa, cùng lúc thấm nghệ và gia vị đã trở nên mặn mà hơn. Bún, dưa leo, giá mát lạnh, mềm mại được bổ sung bởi cảm giác đối chọi giòn xừng xực của da bò cộng vị ấm nồng của nghệ, ớt.
    [IMG]
    Dựng bò nấu cháo. Ảnh: lozi.
    Dựng bò nấu cháo cũng là món ngon. Dựng bò là phần chân bò từ đầu gối trở xuống, vì thế móng còn được gọi là dựng móng. Dựng đem xào có gia vị cho thấm, sau ngừng thi côngĐây xào lần hai sở hữu nước dừa tươi rồi mới hầm bằng nước xương. Ngoài gạo, trong cháo còn với đậu xanh, đậu trắng, khoai môn sọ, khoai mì, đu đủ xanh, nghệ. Tuy là cháo nhưng thật ra món này giống như một mẫu súp mà mỗi một muỗng cháo người ăn sẽ thưởng thức được những vị mới lạ hơn của đu đủ, thấm đậm chất ngọt của xương, miếng khoai mì béo bùi, cái móng dựng càng nhai càng khoái khẩu
Tags: món ngon

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin