Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bộ lưu điện 1kva sóng chuẩn DELTA dùng cho các thiết bị gia đình

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi vuthu_elco, 14 Tháng bảy 2016.

 1. vuthu_elco New Member

  Bộ lưu điện 1kva sóng chuẩn DELTA dùng cho các thiết bị gia đình
  - Đặc biệt:
  + Độ ổn định điện áp cao.
  + Chi phí vận hành thấp,
  + Không gây độ ồn, không tốn nhiên liệu, không cồng kềnh, không gây ô nhiễm môi trường như chạy bộ phát điện.
  - Phạm vi dùng: Có thể dùng cho thắp sáng, tivi, dàn CD, Video, tổng đài điện thoại…

  Để dự phòng những khi mất điện, vậy mọi người nên sắm cho gia đình mình Bộ lưu điện 1kva sin chuẩn có chức năng lưu điện một chiều lên điện xoay chiều 220V để dùng. Với lợi thế tiết kiệm, không gây độ ồn, thân thiện với môi trường... đây là một sự lựa chọn đúng đắn

  Tạo một sóng đầu ra sin chuẩn từ nguồn DC là khó khăn hơn nhiều so với sóng Modified hay Square. Đối với công nghệ hiện đại dùng công nghệ bán dẫn và hệ thống điều khiển kỹ thuật số tốc độ cao thì có thể cho ra đời bộ lưu điện ups 1kva lên 220V sin chuẩn – Power inverter pure sine wave theo nguyên tắc: Mạch vi xử lý tần số cao sẽ biến đổi nguồn DC thành sóng điện áp AC chuẩn sin 50Hz ở điện áp thấp, vi xử lý sẽ đóng cắt liên tục ở tần số rất cao lên gấp 100 lần cho mỗi chu kỳ AC (tương đương 20.000 trong 1s), tức là trong 1 chu kỳ điện áp AC lưới là 20ms, thì có tới 400 lần đóng cắt của transitor, sau đó một bộ lọc có tính cảm sẽ lọc mịn các đỉnh hình răng cưa của điện áp để làm bằng các điểm nhọn đầu với nhau, công nghệ càng cao sẽ cho ra thiết bị điện tử công suất có khả năng đóng cắt nhiều hơn, nghĩa là sóng sẽ mịn hơn, tiệm cận với hình sin hơn, tiếp tục điện áp đầu ra AC với tần số 50Hz này sẽ qua bộ biến áp nâng áp để cấp nguồn 220VAC-50Hz cho hệ thống tải.

  Ups 1kva lên 220V sin chuẩn được dùng để dùng cho các thiết bị điện gia đình sẽ được đấu nối tiếp vào khu vực cần dùng, nếu nhu cầu dùng cho cả gia đình thì việc đấu nối tiếp tại tủ điện tổng là dĩ nhiên.
  Lúc đầu, ở chế độ vận hành bình thường, điện năng từ lưới điện vào inverter sẽ cấp cho bộ sạc để nạp ắc quy, và đồng thời cung cấp cho tải trong gia đình. Khi sự cố mất điện nguồn lưới, relay lưu hoạt khóa chuyển mạch (cắt nguồn lưới, đóng inverter vào) để chuyển qua dùng nguồn từ ắc quy, thời gian chuyển mạch khoảng 10ms, hệ thống đèn sẽ chớp nháy trong lúc quá trình quá độ này. Và khi nguồn điện lưới có trở lại, thì relay sẽ phát hiện và tiến hành quay lại như lúc lúc đầu (cắt nguồn ắc quy, đóng lại điện lưới), thời gian này cũng tốn 10ms.


  Chú ý:
  - Lắp đặt bộ ở chỗ khô ráo thoáng khí, tránh những chỗ ẩm ướt, nước vào.
  - Khi dùng phải thường xuyên cắm bộ vào điện lưới.
  - Bộ không dùng phải tắt công tắc nguồn. Để lưu kho quá 2 tháng phải cắm điện khoảng 14 giờ để nạp bảo dưỡng bình ắc-quy.
  >>>xem thêm: ups 2kva sản phẩm cùng tính năng
Tags: ups 1kva

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam