Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

BlackBerry 10 bị chê không đủ bảo mật

Thảo luận trong 'Tin Tức Mới Nhất' bắt đầu bởi duongtnm888, 21 Tháng ba 2013.

 1. duongtnm888 New Member

  Chỉ vài giờ trước khi BlackBerry Z10 chính thức lên kệ tại Mỹ, một cơ quan an ninh của chính phủ Anh đã tuyên bố, hệ điều hành mới của BlackBerry không đủ "an toàn" cho nhân viên chính phủ sử dụng.
  [IMG]
  Đây có thể coi là một gáo nước lạnh dội thẳng vào niềm tự hào, cũng là thế mạnh truyền thống của BlackBerry, khi mà trong quá khứ, smartphone BlackBerry luôn được đánh giá cực cao ở khả năng bảo mật thông tin và dữ liệu nội bộ cho doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan chính phủ.

  Kết luận này do Tổ chức Các chuyên gia Bảo mật Máy tính (CESG) của Anh công bố, bất chấp việc BlackBerry luôn khẳng định bảo mật là mối ưu tiên hàng đầu của hai smartphone mới là Z10 và Q10.

  Theo The Guardian, mặc dù Z10 và Q10 đã qua được những quy chuẩn ngặt nghèo của CESG về an toàn thông tin, nhưng hệ điều hành BlackBerry 10 thì không chứng minh được khả năng của nó. CESG đã khuyến cáo chính phủ Anh không nên trang bị smartphone BlackBerry 10 cho các nhân viên, tuy nhiên, BlackBerry hy vọng tổ chức này có thể đổi ý và phê chuẩn cho nền tảng mới trong tương lai.

  Hiện BlackBerry đang hợp tác cùng hãng Secusmart để cung cấp tính năng bảo mật có tên Balance cho BlackBerry 10. Tính năng này phân chia các dữ liệu, ứng dụng cá nhân với công việc, nhờ đó mà người dùng có thể tiến hành những liên lạc mã hóa ngay trên điện thoại (bao gồm cuộc gọi, tin nhắn, duyệt web, email, ứng dụng nhạy cảm). Balance đã được chính phủ Đức kiểm định và phê chuẩn, nhưng lại không đáp ứng được các yêu cầu về bảo mật của chính phủ Anh.

  Thường thì điện thoại BlackBerry Game cho android, Game android luôn được các chính phủ ưa dùng do khả năng bảo mật cao, nhưng vài năm trở lại đây, nhiều chính phủ đã chuyển sang dùng Apple iPhone hoặc điện thoại Android.

  Tháng 10 năm ngoái, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo sẽ mở thầu smartphone ra cả các hãng điện thoại khác, thay vì chỉ bắt tay cùng BlackBerry như trước. Cũng trong tháng đó, cơ quan Hải quan và Nhập cảnh Mỹ cũng thông báo sẽ thay tất cả điện thoại BlackBerry trong hệ thống bằng Apple iPhone. Đến tháng 11, Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ cũng công bố việc chuyển đổi từ BlackBerry sang iPhone 5.
  Theo Vietnamnet

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam