Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bigo live streaming là gì nó tốt hay xấu?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phuoc_phuoc5, 13 Tháng tám 2016.

 1. phuoc_phuoc5 Member

  live broadcasting on facebook là thuật ngữ dùng để chỉ việc quay video và phát sóng trực tiếp nó lên kênh youtube hoặc các trang mạng từng lớp như Twitter, Facebook hay Instagram... và hiện giờ tính năng Live Broadcast này được trang bị hồ hết trên các smartphone đương đại như iPhone 5, 6 hoặc 6 Plus và Samsung Galaxy S5 S6...chi cần bật camera của máy lên và sau đó chọn tượng trưng live broadcast và sẽ có một thông tin đề nghị bạn đồng ý với các điều khoản của youtube hoặc facebook và bạn nhấn vào nút đồng ý và bắt đầu quay video và truyền tải nó cho các bạn của bạn xem ở đây bạn có thể tùy chỉnh cho hết thảy mọi người cùng xem hoặc thiết lập chỉ có bạn bè và những người được mời mới được xem video của bạn. Sau khi bạn quay Live Broadcast xong hệ thống sẽ tự động lưu trữ lại đoạn video đó trên kênh youtube hoặc facebook cá nhân của bạn và bạn có thể xem lại bất cứ lúc nào bạn muốn.
  Nhắc đến live broadcasting app bạn chẳng thể quên được tính năng ráo trọi mà nó mang lại khi có thể san sẻ những hình ảnh mà bạn mắt thấy tai nghe ngay lúc đó cho những người nhà thương nhất của bạn. Tuy rằng tính năng đó ráo trọi như vậy nhưng có chắc công nghệ này đơn giản? Mời các bạn cùng tham khảo thêm về streaming server để có thể hiểu thêm về một góc cạnh nhỏ của live broadcast nhé…
  Nếu như chúng ta nhắc đến streaming video, trong đó live broadcast là một trong những dạng như vậy nhưng ở chừng độ trực tiếp video thì tổng quát có thể nói nó là một kỹ thuật được dùng khá phổ quát trong các ứng dụng mạng. Ở thực tế có khá nhiều phần mềm có thể sử dụng chức năng này như media player mặc định của windows hay phần mềm vlc, các web browser… Ở đây chúng ta cần 2 bên dịch vụ: 1 bên là server cung cấp dịch vụ và client sử dụng các application để trình chiếu video.

  Chức năng này vừa được facebook đưa vào dùng cho người dùng cách đây không lâu. Như chúng ta cũng đã thấy sự hiệu quả mà nó mang lại thật sự tuyệt trần phải không nào. Khi sử dụng facebook, bây giờ rất nhiều ngôi sao âm nhạc dùng tính năng live broadcast app này như một phương tiện có ích để giao lưu trực tuyết với những fan hâm mộ của mình.
  Các dịch vụ trình chiếu video trực tuyến hiện giờ rất đa dạng và phong phú. vận dụng này cũng rưa rứa một phần như cuộc gọi video, tuy nhiên nó được cải tiến thêm rất nhiều lần khi trong cùng một thời gian có thể lên đến hàng trăm ngàn người cùng xem kênh trực tuyến của bạn.

  Trong các khái niệm và giao thức trên, quan trọng nhất không thể không kể để RTP. Đây là giao thức cưc kỳ quan yếu trong kết nối giữa 2 bên client và server với tác dụng định dạng cho các gói tin. Các gói tin hay còn gọi là các packet là những gì đã được bao gồm sau khi mã hóa như các frame video, các frame audio cùng với một vài “râu ria” của gói tin và đóng gói chuyển đi đến cho client. Nếu không có giao thức này thì client sẽ chẳng thể tưởng tượng được đâu là video và đâu là audio.
  Để tìm hiểu được một streaming server cần rất nhiều thời kì. Do đó, để có thể cấu hình được 1 mô hình live broadcasting app chuẩn, điều trước tiên bạn cần biết đó chính là những khái niệm căn bản nhất để có thể hiểu rõ bản tính của việc này trước khi thực thi bất cứ điều gì. Chúc các bạn thành công!!!!
  live streaming youtubelà một tính năng quay video và phát sóng trực tiếp mới được xuất hiện trên điện thoại sáng dạ, laptop, máy tính bảng. Phần mềm này cho phép người sử dụng có thể vừa quay video vừa phát trực tiếp lên youtube cá nhân chủ nghĩa hoặc facebook. Những ai có đường link của Youtube của bạn hoặc là bạn bè trên Facebook đều có thể xem, theo dõi trực tiếp những gì xảy ra mà bạn đang muốn truyền tải đến cho người xem. áp dụng này được twitter dùng trước facebook và youtube nhưng twitter chỉ phổ quát ở nước ngoài còn ở Việt Nam twitter không được biết đến rộng dãi nên khi live broadcast appxuất hiện trên facebook và youtube rất nhiều người biết đến và được dùng phổ bến.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam