Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Biểu hiện của bệnh viêm phần phụ ở nữ giới

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi phac, 24 Tháng chín 2016.

 1. phac Member

  Biểu hiện của bệnh viêm phần phụ có rát nhiều, vậy giải quyết bệnh này ra sao?

  Viêm phần phụ cấp thường xảy ra sau đẻ, khám bệnh viêm phần phụ ở đâu thủ thuật ở vùng tiểu khung như nạo hút, đặt vòng, tháo vòng… và sau viêm âm đạo cấp do vi khuẩn lậu.
  Triệu chứng lâm sàng nổi bật là đau vùng bụng dưới đột ngột ở phụ nữ, đau tăng khi đi lại, thường đau cả hai bên (chiếm 90%). .
  Rối loạn kinh nguyệt, xảy ra trong 50% các trường hợp, các dấu hiệu nặng nề kích thích vùng bụng dưới như mót rặn, đi lỏng, tiểu khó, tiểu không hết nước tiểu (chiếm 15 - 25 % các trường hợp).
  Sốt có thể là dấu hiệu kèm theo các triệu chứng này, nhiệt độ có khi trên 390C.
  Có thể nôn hoặc buồn nôn.
  Bên cạnh các triệu chứng đã kể trên biểu hiện bệnh viêm phần phụ còn có: tiểu buốt, tiểu rắt, đi tiểu nhiều lần, đau khi giao hợp, sốt cao. Các triệu chứng này là biểu hiện của nhiều bệnh vì thế mọi người dễ nhầm lẫn sang các nguyên nhân khác.
  Việc phát hiện viêm vùng chậu sớm có vai trò rất quan trọng đối với việc điều trị thành công
  Chlamydia trachomatis, tỷ lệ 40 - 50% của viêm nhiễm hố chậu, khó phát hiện khi xét nghiệm trực tiếp. Miễn dịch huỳnh quang là biện pháp tốt để phát hiện
  Mycoplasmas hominis.
  Các loại vi khuẩn khác có thể gặp trong một số điều kiện như:nhóm ái khí( Colibacille, lactobacille, protéus, staphylocoque),nhóm kỵ khí:(Bacteroides, fragilis, clostridium.)
  Trong thực tế thì phần lớn các trường hợp viêm nhiễm phần phụ nguy hiểm không đều do nhiều loại vi khuẩn gây ra (bao gồm cả nhóm vi khuẩn ái khí và yếm khí)nên việc điều trị thường gặp nhiều khó khăn.

  Khám bụng thấy đề kháng vùng bụng dưới, nhưng không co cứng thành bụng, có dấu giảm áp- Blumberg(+).
  Đặt mỏ vịt: có nhiều khí hư, có khi là mủ, chiếm từ 39 - 65% các trường hợp, ta nên lấy dịch âm đạo để làm xét nghiệm
  Thăm khám phối hợp bằng hai tay trong âm đạo và trên bụng , ta thấy tử cung mềm, khi lay động tử cung sẽ gây đau, hai phần phụ nề, đau. Đôi khi phát hiện thấy khối cạnh tử cung, thường ở mặt sau của tử cung, dính không di động.
  bệnh. Nếu phát hiện sớm việc điều trị sẽ đơn giản dễ dàng hơn ngược lại nếu phát hiện muộn sẽ gây viêm nhiễm rộng hơn sang các cơ quan lân cận khác, tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa như: viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung từ đó gây khó khăn cho việc thụ thai, tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn không ngờ.
  Bởi thế nữ giới nên chủ động hơn trong việc phòng ngừa và tầm soát. Nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, đúng cách cơ quan sinh dục, hoạt động tình dục an toàn, chung thủy với bạn đời. Khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh không nên chủ quan thay vào đó cần có cuộc hẹn sớm với bác sĩ phụ khoa đồng thời duy trì khám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện sớm bệnh nhất.

  [IMG]

  Lậu cầu (Neisseria Gonorrhea), chiếm 20 - 40% viêm nhiễm hố chậu, xét nghiệm trực tiếp sẽ phát hiện song cầu khuẩn hình hạt cà phê, gram âm.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam