Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Biết nguyên nhân đê trị dứt điểm hôi miệng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tieubang22, 29 Tháng tám 2016.

 1. tieubang22 Member

  Bệnh hôi miệng là chứng bệnh khiến người bệnh cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp, bạn muốn thoát ra khỏi tình trạng đó. Bài viết dưới đây có thể cho bạn thêm lời khuyên để trị hôi miệng an toàn.


  Chính bạn cũng biết mùi hôi khó chịu này từ miệng bay ra khi nói, lúc cười sẽ làm tình cảm của những người đối diện dành cho bạn sẽ bị mất đi. Để giúp cho những ai bị hôi miệng thì chúng tôi có nhưng cách trị bệnh hôi miệng hiệu quả nhất khi biết nguyên nhân cụ thể của bệnh hôi miệng.

  Những lý do khiến miệng hôi hoặc là hơi thở có mùi gây khó chịu:

  1. Răng – miệng:

  [IMG]  Mùi hôi là từ những hóa chất bay hơi gốc sulfur như là hydrogen sulfide, methyl mercaptan, và dimethyl sulfide. Các sulfide này do có sự phân hủy protein bởi những vi sinh vật ở miệng, hoặc có thể trong các trường hợp kể sau đây:

  + Khi thức ăn sót lại còn trong miệng bạn hay giữa những kẽ răng bị vi khuẩn phân hóa, thì nó sẽ tạo ra mùi hôi khó chịu.

  + Nhiễm trùng ở nướu răng, hay chân răng, và có thể là quanh cổ răng…

  + Răng sâu nhiều ở những nới có chỗ vỡ trơ tủy răng hay nơi có lỗ hổng, sâu răng thuận tiện cho các vi khuẩn trú ẩn, gây tăng sinh và gây ra bệnh.(Xem thêm : dieu tri hoi mieng)

  + Mảng vôi đóng vào những chân răng là môi trường tốt cho những con vi khuẩn tác động vào và đưa đến việc hôi miệng.

  + Lưỡi có thể bị viêm và thức ăn sẽ bám trên bề mặt lưỡi hoặc những rãnh nứt lưỡi là môi trường tốt cho những vi khuẩn phân hủy protein và điều đó sẽ tạo ra mùi hôi miệng.

  + Miệng bạn sẽ khô khi nước bọt bạn giảm nhiều. Nước bọt có nhiệm vụ giữ má, và lưỡi, môi, lợi ẩm ướt, trong các tuyến nước bọt có men giúp cho việc tiêu hóa thức ăn, và làm giảm những thay đổi pH trong miệng bạn. Khi đó tính axit miệng cao thì những vi khuẩn sẽ tăng sinh nhiều hơn.

  Có khá nhiều nguyên nhân gây ra sự khô miệng: các tuyến nước bọt kém hoạt động, sẽ gây liệt dây thần kinh mặt thường được gọi là (dây thần kinh số 7), thở bằng miệng do vấn đề nghẹt mũi hoặc có thể đó là do thói quen, ở người cao tuổi, mãn kinh hay trong các bệnh tổng quát như tiểu đường, hay bệnh thần kinh, sau xạ trị ung thư vùng đầu mặt hoặc cổ…

  Một số loại thuốc như hạ huyết áp, thuốc an thần, hay thuốc chống dị ứng, trị kinh phong, và trầm cảm, tâm thần phân liệt, hoặc thuốc amphetamine, thuốc lợi tiểu… cũng làm suy giảm nước bọt trong miệng bạn.

  Hút thuốc lá nhất là những loại thuốc hút mạnh như xì gà, ống điếu, hay ống píp cũng là suy giảm nước bọt dẫn tới mùi hôi từ miệng.


   1. Họng – hạ họng:


  Viêm họng hạt cấp tính mạn.

  Viêm amidan một hay hai bên. Nhiều nhất là dạng viêm amidan hốc mủ mạn tính.

  Ung thư họng hoặc hạ họng.

  Từ những nguyên nhân trên bạn có thể trị bằng thuốc chữa bệnh hôi miệng tại các nha sĩ.


   1. Các loại bệnh lý:


  Bệnh từ phổi, thực quản hay dạ dày, gan mật, và đường ruột như viêm nhiễm, trào ngược dịch vị, và ung thư cũng gây ra hơi thở có mùi khó chịu.
Tags: tag1

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam