Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Biện pháp nhận dạng trẻ nhỏ bị mắc nhiễm trùng tai

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi dangnh123, 16 Tháng bảy 2016.

 1. dangnh123 Member

  khi thấy trẻ nhỏ có các hiện tượng bất sẽ ví dụ tỏ ra khó chịu hay lấy tay kéo tai, chọc ngoáy thì vô cùng có khả năng trẻ bị nhiễm trùng tai, do vậy mẹ ko được chủ quan. Dựa vào hiện tượng sau đây để nhận biết trẻ nhỏ mắc nhiễm trùng tai hay không.
  >>> Địa chỉ bệnh viện tai mũi họng trung ương ở đâu
  1. Tại sao bé dễ bị mắc nhiễm trùng tai?
  Nhiễm trùng tai xuất hiện trong khi chất lỏng mắc kẹt trong tai là vị trí nằm phía sau màng nhĩ dẫn tới mắc nhiễm trùng vì vi khuẩn hoặc virus hoặc điều này cực kỳ có khả năng xuất hiện những lúc một vài ống eustachian bị tắc nghẽn. Thông thường, sự tắc nghẽn này là do sưng hoặc mắc cảm lạnh.
  >>> Địa chỉbệnh viện tai mũi họng
  Giải phẫu ống eustachian của bé ngắn hơn, ít góc cạnh, và mềm hơn so với người lớn, dấn tới vài loại chất dịch lỏng và các mầm bệnh lý dễ bị mắc kẹt trong tai giữa. Ngoài ra, hệ thống đề kháng của bé vẫn chưa hoàn thiện, do đó trẻ nhỏ phải có một thời gian để dần hoàn thiện và vai trò kháng cự với bệnh tật cũng kém hơn so với người lớn.
  >>> Địa chỉ bệnh viên tai mũi họng
  2. hiện tượng nhận biết trẻ em mắc nhiễm trùng tai?
  - trẻ nhỏ sơ sinh chưa có các kỹ năng ngôn ngữ để cho mẹ biết bản thân đang cảm thấy khó chịu, bởi vậy phát hiện một hội chứng nhiễm trùng tai càng trở lên khó khăn hơn. bé bị sốt cao là một trong những điểm vượt trội của một nhiễm trùng tai ở trẻ em. Ngoài ra, nếu bé trở nên khó chịu hơn trong lúc cho trẻ nằm xuống, có thể đây là triệu chứng mắc nhiễm trùng tai, bởi vì những lúc nằm vị trí đấy dễ tạo áp lực lên ống eustachian làm bé cảm thấy nóng.
  [IMG]
  - một số triệu trứng mang đến những lúc trẻ nhỏ mắc nhiễm trùng tai đấy là khó ngủ, giảm sự thèm ăn, nôn mửa, hoặc tiêu chảy, sức khỏe của bé bị mắc giảm sút. một vài mẹ nếu quan tâm có khả năng dễ nhận ra rằng vai trò nghe của con có phần giảm sút, phản ứng với thâm thanh chậm chạp.
  - trong lúc xảy ra mủ hay dịch đỏ chảy ra từ tai của trẻ nhỏ, cảnh báo hiện tượng đã phát triển thành nặng hơn hoặc có khả năng bé đã bị mắc thủng màng nhĩ điều này rất nguy hiểm, mẹ cần gọi cho chuyên gia ngay.
  3. khiến cho ra sao để tránh nhiễm trùng tai cho trẻ?
  - Cho trẻ bú mẹ hoàn toàn.
  - không được cho trẻ em tiếp xúc với khói thuốc lá.
  - Cho trẻ đi tiêm chủng đều đặn để bảo đảm tránh lại vi rút phế cầu khuẩn, có khả năng gây nhiễm trùng tai, viêm màng não, và một vài hội chứng khác.
  - Cho con đi nhà trẻ em ở vài nơi có lớp ít trẻ nhỏ.
  - lúc cho trẻ uống nước hay bất cứ thứ nước gì hãy để đầu con cao hơn bụng để nước không thể vào tai giữa của trẻ em.
  - giảm thiểu cho trẻ tiếp xúc với vật nuôi có thể tìm thấy rất nhiều lông hay đang trong thời kỳ thay lông.[/B]

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam