Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bia rượu nguyên nhân lớn nhất gây hôi miệng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi MinhAnh94, 15 Tháng tám 2016.

 1. MinhAnh94 Member

  Bia rượu chính là những tác nhân chính dẫn tới hôi miệng, chính vì thế để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi khoang miệng bạn cần phải hạn chế việc uống bia rượu trước


  [IMG]

  Tại sao uống nhiều bia rượu lại gây hôi miệng?


  – Cồn có đặc tính háo nước, vì vây uống nhiều bia rượu sẽ luôn cảm thấy khát nước, khô miệng. Lượng nước bọt tiết ra ít hơn bình thường do đó vi khuẩn không được làm sạch trong khoang miệng, làm tăng nguy cơ sâu răng và các bệnh răng miệng khác.

  – Ethanol trong bia rượu sau khi uống được bài tiết một phần qua đường hơi thở. Người thường xuyên uống bia rượu sẽ khiến hơi thở có mùi cồn và các sản phẩm của cồn qua quá trình chuyển hóa: ester, axeton,….

  – Việc sử dụng nhiều bia rượu nhất là bia lạnh khiến vi khuẩn có lợi tại đường ruột bị tiêu diệt dẫn tới mất cân bằng trong hệ vi sinh đường ruột. Nếu quá trình này kéo dài sẽ dẫn tới nhiều vấn đề đối với chức năng đường tiêu hóa từ đó sinh ra hôi miệng dai dẳng.

  – Uống nhiều bia rượu ảnh hưởng tới chức năng của dạ dày, cồn có thể gây viêm dạ dày ở mức độ khác nhau. Do vậy, người dùng nhiều bia rượu thường gặp nhiều vấn đề như : trào ngược dạ dày-thực quản, viêm loét dạ dày, ợ hơi, ợ chua gây hôi miệng. Nhiều trường hợp uống nhiều bia rượu còn gây ra hở van tâm vị khiến hơi thở có mùi hôi khó chịu.  Cách chữa hôi miệng dứt điểm do bia rượu


  – Người nghiện bia rượu nên thay đổi lối sống, hạn chế tối đa việc sử dụng bia rượu.

  – Thường xuyên bổ sung men vi sinh để cân bằng hệ vi sinh đường ruột và phòng ngừa các bệnh lý đường tiêu hóa.

  – Chế độ ăn uống hợp lý, ăn nhiều rau xanh và tinh bột, tinh bột giúp hấp thụ bia rượu đáng kể và cần uống nhiều nước để cơ thể không bị háo nước giúp tăng tiết nước bọt.

  Hôi miệng thường dai dẳng, kéo dài. Do vậy, những người nghiện rượu phải thay đổi lối sống hàng ngày, chế độ ăn uống cho khoa học và đúng cách thì bệnh mới nhanh khỏi và muốn chữa hôi miệng dứt điểm thì nên từ bỏ uống bia rượu.

  Xem thêm: chữa bệnh hôi miệng tận gốc
Tags: tag1

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam