Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bí quyết tìm nguồn hàng quảng châu chất lượng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi hungtaobao, 10 Tháng bảy 2015.

 1. hungtaobao New Member

  Ba vấn đề quan tâm khi tìm nguồn hàng từ Taobao

  – Người trung gian: Người ta thường gọi đó la2 “cò”, tức là thông qua một sản phẩm hay mặt hàng nào đó người này sẽ có một khoản tiền lời. Người này là cầu nối giữa người mua và nhà sản xuất. Đó là những người mua đi bán lại với mức giá chênh hơn có thể rất nhiều, gây ra những hiểu lầm giữa người mua với nhà sản xuất thực tế. Do vậy khi đặt hàng quảng châu từ nguồn hàng taobao bạn nên chọn những nhà cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng.
  – Kẻ lừa đảo: “Xấu” hơn người trung gian, những kẻ này này sẽ lừa bạn với nhiều chiêu rất tinh vi khiến bạn mất tiền mà không lấy được hàng, những kẻ lừa đảo này sẽ đưa ra phương thức thanh toán như chuyển khoản qua ngân hàng, chuyển tiền trực tuyến trên mạng,…mà không có một sự chắc chắn nào. Để tránh những trường hợp bạn nên tìm hiểu nhiều mặt chẳng hạn như giấy phép kinh doanh của công ty, số lượng khách hàng, các comment trên web, bạn có thể gọi điện hỏi những đã đặt hàng từ công ty này. Mặc dù Taobao luôn nỗ lực loại bỏ thành phần này ra khỏi nền tảng trang thương mại điện tử của họ nhưng những kẻ lừa đảo vẫn có thể tồn tại và tìm mọi cách để bạn xa vào lưới do đó bạn cần phải hết sức cẩn trọng.

  [IMG]
  – Chất lượng: Đây là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người khi đặt hàng quảng châuTaobao việt nam. Chỉ xem được hàng trên mạng, nên bạn biết chất lượng hàng hóa thực tế như thế nào. Chính vì vậy, bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ về dịch vụ của công ty đó, đọc các bình luận trên trang web của họ và xem các ý kiến đánh giá của người khác.
  Tự bảo vệ bản thân mình
  Làm thế nào để kinh doanh thành công, hạn chế những rủi ro thấp nhất là câu hỏi lớn của nhiều nhà kinh doanh hàng ngoại hiện nay. Sau đây là vài cách thức khắc phục những điều đó hi vọng là sẽ giúp ích cho các có ý định kinh doanh.
  1. Tìm hiểu, kiểm tra, đánh giá các nhà cung cấp
  - Đặt Hàng Taobao được nhiều người Việt quan tâm, chú ý. Vì vậy, Taobao đưa ra chương trình xác minh các nhà cung cấp. Qua đó, bạn có thể đánh giá các nhà cung cấp theo những phù hiệu xác minh xuất hiện trên hồ sơ danh sách sản phẩm của nhà cung cấp nếu họ thực sự có sự xác minh chất lượng của Taobao.
  - Ngoài ra , bạn cũng có khả năng nhờ đến dịch vụ minh xác chất lượng của một bên thứ 3, không đứng bên nào. Họ sẽ ghé thăm trực tiếp nhà cung cấp và cho bạn biết chuẩn xác mức độ uy tín và chất lượng sản phẩm.
  2. Đặt câu hỏi và theo dõi phản hồi
  - Trong quá trình đặt mua hàng để kinh doanh online đặc biệt là đặc hàng quảng châu, bạn có quyền đặt ra các câu hỏi sâu về sản phẩm của họ; thậm chí là đề nghị một bản sao giấy phép kinh doanh , đề nghị cung cấp số telephone để trực tiếp gọi điện , hay đề nghị một cuộc họp trực tuyến qua skype để bạn có khả năng xem hình ảnh sản phẩm… Hãy hỏi bất kể điều gì để làm cho bạn cảm thấy hoàn toàn dễ chịu hơn khi làm ăn với một ai đó.
  3. Nhận mẫu thử của sản phẩm
  - Trước khi đặt hàng hay chuyển bất kể một Bớt đi nào , bạn cần phải lấy mẫu để thẩm tra và minh xác chất lượng. Đừng ngần ngại đề nghị điều đó , thậm chí là bạn còn có khả năng dùng một cái tên với một email ảo khác để làm việc với nhà cung cấp và cũng đề nghị nhận được mẫu thử. Sau đó , bạn có khả năng so sánh chất lượng giữa chúng. Liên quan với nhà cung cấp sau cho đảm bảo chất lượng và uy tín , bạn sẽ cần phải liên quan với nhà cung cấp , email là phương tiện phổ quát nhất. Tuy nhiên , nhà cung cấp đôi khi sẽ phải sử dụng Google Translate để dịch văn bản email của bạn và gây ra một số hiểu lầm do phương tiện dịch thuật này không phải là hoàn hảo. Từ thời gian này , bạn nên giữ cho email của mình thật đơn giản , hàm súc , giữ lại tối đa các lỗi gây ra hiểu lầm khi dịch phê chuẩn phương tiện dịch thuật của Google.
  Đàm phán với nhà cung cấp
  Bạn yêu cầu nhà cung cấp báo giá và các điều khoản thanh toán, ngoài ra bạn có thể thỏa thuận với họ mọi vấn đề khó khăn mà bạn gặp phải. Một cuộc đàm phán giữa bạn và nhà cung cấp được cho là tốt nếu cả hai bên điều đồng ý những thỏa thuận về giá, cách thanh toán. Bạn cần cân nhắc kĩ để lựa chọn nhà cung cấp tối ưu nhất. Bạn cần tìm hiểu nhiều nhà cung cấp khác nhau để kinh doanh hàng quảng châu đạt hiệu quả nhất.So sánh các nhà cung cấp với nhau dựa vào các tiêu chí giá cả, số lượng đặt hàng tối thiểu (MOQ) và các điều khoản thanh toán….

  * Tóm lại: Xu hướng đặt hàng quảng châu ngày càng nhiều tại Việt Nam. Đây là loại hình kinh doanh hàng ngoại thu lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều này. Có 2 khó khăn chủ yếu là tìm nguồn hàng, tim nhà cung cấp dịch vụ. Do đó bạn cần thận trọng trước khi đưa ra một quyết định. Chúc các bạn kinh doanh thành công.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam