Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bí Quyết Làm Chủ Tiếng Anh Thành Công – P2

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi tuan1234567891998, 13 Tháng mười 2016.

 1. tuan1234567891998 New Member

  Địa chỉ học tiếng nhât online
  Chia sẻ với bạn cach hoc tieng nhat nhanh nhat
  Chia sẻ bí quyết học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

  Có thể bạn đã có những kế hoạch để “tổng tấn công” và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Có thể bạn đang rất hào hứng với kế hoạch tự học tiếng Anh của mình. Nhưng cũng có thể bạn đã loay hoay nhiều tháng mà chưa có tiến bộ. TuhoctiengAnhhieuqua.com sẽ giúp các bạn có được cảm hứng và định hướng đúng trong quá trình học tập.

  Đừng để ý người khác nghĩ gì

  Chúng ta đã nghe lời khuyên này rất nhiều: hãy luôn tận dụng mọi cơ hội thực hành tiếng Anh, đừng bận tâm những gì người khác nghĩ hay chê cười mình. Lời khuyên thì đơn giản, nhưng sự thật là chúng ta không mấy người thực hiện được.

  Rất nhiều người không dám thực hành nói tiếng Anh ở chỗ đông người (tôi cùng từng như thế) vì sợ người khác sẽ cười mình nói tiếng Anh dở.

  Đây là suy nghĩ rất sai lầm.

  Không có thực hành thì không có tiến bộ.

  Chúng ta không thể hi vọng là mình học tiếng Anh một cách “âm thầm” và sau 1 đêm ngủ dậy thì trình độ tiếng Anh đã tiến bộ vượt bậc.


  Không thể có chuyện đó.

  Ai cũng phải trải qua giai đoạn tiếng Anh chưa tốt, trải qua quá trình thực hành, rèn luyện thật nhiều, rồi mới giỏi tiếng Anh được.

  Ngược lại, có nhiều người không dám thực hành tiếng Anh ở chỗ đông người vì sợ bị nói là “chảnh” hay là “ra vẻ này nọ”.

  Ở Việt Nam đã có nhiều trường đại học quốc tế, nhiều trường có giáo viên là người nước ngoài, nhiều trường còn cấp bằng của đại học nước ngoài. Thế nhưng chúng ta hầu như không thấy nhiều sinh viên những trường này nói tiếng Anh bên ngoài lớp học. Họ sợ bị những người xung quanh nói là “tỏ vẻ”, là “show off”.

  Đừng để ý đến việc người xung quanh sẽ nghĩ gì. Nếu họ có xì xào, bảo chúng ta là “show off” thì đó là do họ ghen tỵ với chúng ta. Không phải ai cũng có thể nói tiếng Anh một cách tự tin, và những người không làm được thường ghen tỵ với những người làm được.

  Họ có thể chỉ trích, chê bai chúng ta, nhưng hãy tin rằng trong thâm tâm thì họ ước gì họ cũng có thể nói tiếng Anh được như vậy.

  thực hành nói tiếng Anh
  Mưa dầm thấm lâu

  Đây là kinh nghiệm học tiếng Anh được đúc kết từ rất rất nhiều người đi trước. Thay vì dành toàn bộ 2 ngày cuối tuần để học tiếng Anh một cách dồn dập, hãy học mỗi ngày một ít, hiệu quả sẽ cao hơn.

  Tốt nhất, hãy đề ra một lịch học cụ thể và hàng ngày đều tuân thủ lịch học này. Chẳng hạn, dành thời gian từ 8h tối đến 9h tối cho việc luyện nghe và phát âm. Từ 9h tối đến 9h30 là thời gian học từ vựng.

  Việc học hàng ngày sẽ giúp chúng ta không quên những gì đã học, đồng thời chúng ta không bị chán, không bị “bội thực” vì tiếng Anh. Cũng giống như khi chúng ta tập thể dục, học đàn, học vẽ,… học tiếng Anh cũng cần rèn luyện mỗi ngày và tiến bộ một cách từ từ nhưng chắc chắn.

  Không nên download thật nhiều tài liệu học tiếng Anh

  Có thể bạn không tin vào kinh nghiệm này, nhưng quả thực, để học tốt tiếng Anh hay bất kỳ môn học nào, không nên download thật nhiều tài liệu miễn phí trên internet.

  Tài liệu để tự học tiếng Anh có thể tìm thấy từ rất nhiều nguồn trên internet và rất nhiều trong số đó là tài liệu miễn phí. Khi chúng ta đặt mục tiêu nâng cao trình độ tiếng Anh, dĩ nhiên điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến là tìm và download thật nhiều tài liệu này về để “dùng dần”. Chẳng tốn kém gì cả vì hoàn toàn miễn phí. Nhưng đây lại là điều không nên làm. Lý do là:

  – Chưa có ai khẳng định được hiệu quả của các tài liệu miễn phí. Các tài liệu này được viết bởi nhiều đối tượng tác giả khác nhau, có những người thực sự giỏi tiếng Anh và có khả năng sư phạm, truyền đạt kiến thức hiệu quả, nhưng cũng có những tác giả chưa thực sự làm chủ được tiếng Anh nên trong tài liệu vẫn còn nhiều kiến thức chưa đúng.

  Do vậy, nếu chúng ta download những tài liệu miễn phí này về để tự học mà không có sự chọn lọc kỹ càng, đôi khi sẽ “lợi bất cập hại”. Hãy lựa chọn những tài liệu được đánh giá cao, được nhiều người dùng phản hồi tích cực. Đừng vì tham sự “miễn phí” mà chọn theo những tài liệu chưa được khẳng định hiệu quả.

  – Những tài liệu càng dễ có và “miễn phí” thì chúng ta càng cảm thấy nó “không quan trọng”. Mặc dù chính chúng ta tìm kiếm và download về nhưng thường thì chúng ta lại thấy chẳng muốn động tới. Nếu nhìn lại mình, chắc hầu hết chúng ta ở đây đều rơi vào trường hợp này, đã từng tìm và download về hàng chục tài liệu miễn phí trên mạng, nhưng chẳng bao giờ mở ra học.

  Điều bạn nên làm là chọn lọc 1 số ít những chương trinh, tài liệu học tập bạn thật sự cần, thật sự phù hợp và khai thác tối đa, trọn vẹn kiến thức trong đó.

  Chúc bạn áp dụng thành công 3 lời khuyên trên và học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam