Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bí quyết giúp bạn xử lý các vết bẩn trong nhà (P1)

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi Không gian sạch, 17 Tháng một 2016.

 1. Không gian sạch New Member

  Làm sao để dọn dẹp và xử lý các vết bẩn cứng đầu một cách sạch sẽ mà hiệu quả, là một trong các vấn đề đau đầu của không ít bà nội trợ. Sau đây là một số bí quyết giúp bạn làm sạch nhà cửa, bạn chỉ cần nhờ đến các dịch vụ vệ sinh nhà cửa khi mà bạn đã áp dụng các phương pháp này mà vết bẩn vẫn chưa xử lý được.
  1. Xử lý các vết bẩn trên bếp
  Mặt bếp của gia đình bạn bị bẩn do thức ăn rơi vãi hoặc bị tràn ra trong quá trình đun nấu. Ngay lúc mặt bếp bị bám bẩn thì bạn nên lấy miếng rửa bát cùng một chút nước rửa rồi lau sạch đi.
  Lưu ý: Bạn không nên sử dụng xà phòng rửa chén thông thường, vì nó sẽ không thể tảy được những mảng bám cứng đầu. Nếu vết bẩn vẫn chưa được loại bỏ hãy thêm vào đó một vài giọt nước rửa và đợi 15 phút sau đó lau lại.

  [IMG]
  2. Xử lý vết bẩn do dầu mỡ bám vào
  Khi mà mặt bếp bị bám dầu mỡ thì bạn hãy đổ một chút giấm vào một miếng vải mềm và lau trên mặt bếp. Nếu dầu mỡ bám vào quá nhiều bạn có thể ngâm một miếng vải sợi trong chất tẩy nhờn pha với nước.
  3. Xử lý vết ố trên các dụng cụ bằng thép không gỉ
  Thép không gỉ là một trong các vật dụng mà rất khó làm sạch. Nếu bạn tự xử lý các vết bẩn mà không nhờ đến bất kỳ dịch vụ vệ sinh nhà nào, thì sau đây là cách giúp bạn xử lý các vết ố trên các dụng cụ bằng thép không gỉ.
  Để làm sạch những dụng cụ này, hãy làm ẩm bề mặt của chúng bằng loại vải có sợi nhỏ. Nếu có vết bám dầu mỡ, hãy rửa chúng bằng xà phòng và nước hoặc dung dịch nước chanh ammonia và lau khô bằng vải mềm (không để gió thổi vào bếp khi đang sử dụng dung dịch ammonia ). Tẩy vết ố giúp nhà cửa sạch sẽ.
  Theo: khonggiansach.vn

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam