Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bí quyết giúp bạn làm sạch và xử lý các vết bẩn trong nhà (P2)

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi Không gian sạch, 2 Tháng hai 2016.

 1. Không gian sạch New Member

  Một số bí quyết sau sẽ giúp bạn tự xử lý các vết bẩn nhẹ mà chưa cần nhờ đến dịch vụ vệ sinh nhà ở. Ngôi nhà của bạn sẽ được làm sạch một cách nhanh chóng và hiệu quả, tiết kiệm thời gian dọn dẹp nhà cửa của mình.
  5. Loại bỏ các vết bẩn trên bồn rửa mặt giúp nhà cửa sạch sẽ hơn
  Để loại bỏ các vết bẩn trên bồn rửa mặt, bạn có thể sử dụng bột đánh bóng. Làm ướt bề mặt một cách cẩn thận, rắc một vài thìa bột nên các vết bẩn, sau đó chỉ cần sử dụng vải ẩm,mềm để chà nhẹ nên các vết bẩn, chúng sẽ tự biến mất.
  6. Xử lý cặn xà phòng dính trên tường và bồn nhà tắm
  Căn xà phòng thường dính chặt trên tường và bồn nhà tắm, và thật khó để bạn có thể tự xử lý chúng cùng một lúc.
  Nếu bạn nhờ đến dịch vụ vệ sinh nhà ở thì các cặn thường được xử lý bằng hóa chất, để làm sạch một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn tự xử lý ở nhà thì có thể làm theo cách sau: Sử dụng một miếng vải sạch + nước chanh tươi + nửa chén giấm tinh khiết + một nửa chén nước và nột chút natri hiđrocacbonat nhẹ nhàng chà nên bề mặt.
  Bạn cũng có thể sử dụng nước cọ rửa không làm xước bề mặt, đợi 15 phút trước khi lau vết bẩn. Nếu bạn không có nhiều thời gian để lau chùi hàng tuần và muốn ngăn chặn xà phòng tích tụ trở lại, bạn hãy sử dụng một chiếc chổi cao su quét hết những xà phòng dư trong nước trong khi xả nước trong phòng tắm.
  7. Loại bỏ bụi bẩn trên cửa kính phòng tắm
  Để loại bỏ bụi bẩn cửa kính phòng tắm bạn thường sử dụng các vật dụng chuyên dụng để loại bỏ xà phòng hoặc sử dụng giấm trắng để lau chùi.
  Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh những sản phẩm có tính chất ăn mòn vì nó có thể làm xước đi mặt kính của bạn. Hãy sử dụng một chút dầu bóng chiết xuất chanh hoặc sáp bôi nên trên kính sau khi bạn làm sạch để tránh tích tụ nước.
  Trên đây là một số bí quyết giúp bạn làm sạch nhà cửa một cách đơn giản sẽ giúp bạn có thể dọn dẹp một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hi vọng với một số bí quyết trên sẽ giúp đồ đặc gia đình bạn sạch hơn và tiết kiệm thời gian cho các bà nội trợ trong khâu dọn dẹp.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam