Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bí quyết để có cách nuôi dạy con tốt

Thảo luận trong 'Chuyện Phiếm & Tán Gẫu' bắt đầu bởi anhhong1225, 17 Tháng hai 2016.

 1. anhhong1225 Member

  Để nuôi dạy con nên người vai trò của bố mẹ là quan trọng nhất. Bố mẹ là người chăm bẵm cả về thể xác lẫn tâm hồn cho trẻ, định hướng, dẫn dắt trẻ. Bởi vậy bố mẹ cần có những những phương pháp nuôi dạy con một cách khoa học nhất.
  Bài viết này Congdongchame.com sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp bố mẹ tìm được cách nuôi dạy con tốt, phù hợp với mỗi bé.
  1. Đọc sách
  Bạn sẽ thắc mắc đọc sách gì để có cách nuôi dạy con tốt nhất? Sách nuôi dạy con? Đó là điều tất nhiên! Hiện nay có rất nhiều các loại sách nuôi dạy con: từ cách dạy bé ăn dặm, đến sách dạy con kiểu Nhật, kiểu Ý, kiểu Mỹ, sách tâm sinh lý trẻ theo từng độ tuổi… cha mẹ có thể mua để tham khảo và tìm ra phương pháp phù hợp nhất với con mình.
  [IMG]
  Đọc sách nuôi dạy con để xây dựng phương pháp giáo giục khoa học và phù hợp với con
  Tuy nhiên, ngoài các sách nuôi dạy con mẹ cũng nên đọc các loại sách như: truyện cổ tích, sách văn học cho thiếu nhi, sách nấu ăn,…Truyện cổ tích có kết cấu đơn giản, hấp dẫn mà trẻ em nào cũng thích và cũng chứa nhiều bài học ý nghĩa. Đọc sách văn học thiếu nhi giúp mẹ biết loại sách nào hay, bổ ích, phù hợp tiêu chí, định hướng giáo dục của mẹ. Sách nấu ăn giúp mẹ xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ. Mẹ có thể đọc cũng có thể mua cho bé đọc các cuốn sách như Quà tặng cuộc sống hay Hạt giống tâm hồn, đây đều là những sách hay có tính giáo dục và nhân văn cao.
  1. Tham gia các diễn đàn nuôi dạy con
  Hiện nay có rất nhiều diễn đàn online, offline về cách nuôi dạy con đặc biệt là các diễn đàn online. Các diễn đàn này không chỉ tổng hợp các bài viết về cách nuôi dạy con cái mà còn là nơi để bố mẹ giao lưu, chia sẻ các kinh nghiệm dạy con hay hay tìm những lời khuyên, tư vấn cho các vấn đề rắc rối trong việc nuôi dạy con cái mà mình đang gặp phải. Có rất nhiều vấn đề được các bố mẹ tâm sự, chia sẻ trên các diễn đàn như bố mẹ đang băn khoăn về việc chọn trường nào cho con, học phí cao thấp, tìm các lớp học kĩ năng ở đâu, ….đều được chia sẻ trên diễn đàn.
  Bố mẹ có thể tham gia các diễn đàn này để tham khảo cách dạy con, chọn lọc để tìm ra những phương pháp phù hợp nhất để áp dụng với bé.
  1. Điều chỉnh bản thân
  Hãy xắp xếp lại bản thân cả về công việc lẫn cảm xúc để có thời gian bên con, hiểu con. Nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian chơi với con, quan tâm con thì bạn làm sao thể hiểu những nhu cầu, mong muốn của con mà có cách nuôi dạy con tốt.
  [IMG]
  Giành thời gian chơi với con, lắng nghe con để hiểu con cần gì và muốn gì
  Bố mẹ phải luôn chú ý điều chỉnh cảm xúc bản thân trước mặt con cái. Ví dụ như khi bạn đi làm về, đang mệt mỏi lại thấy cọ bày bừa đồ chơi ra khắp nhà, thay vì la mắng con hãy nói với bé: “Mẹ đi làm về mệt quá con lấy cho mẹ cốc nước rồi tự dọn đồ chơi của con đi nhé”. Việc đó vừa tạo cho con thói quen làm việc, giúp đỡ người khác vừa giúp bé hình thành kĩ năng quan tâm người khác thông qua việc thể hiện mong muốn của mình là “mẹ đang mệt, mẹ cần con giúp đỡ”.
  Cuộc sống gia đình, công việc có thể tạo cho bạn nhiều áp lực, nhưng dù khó chịu hay mệt mỏi cũng không nên cáu gắt với con. Đứa trẻ sẽ thấy bị ấm ức và sợ hãi, dần sẽ tạo thành tâm lí phòng bị với bố mẹ và giấu diếm những tâm tư tình cảm hay những rắc rối mà bé đáng gặp phải.
  Trên đây là một và cách giúp bố mẹ tìm ra phương pháp nuôi dạy con phù hợp. Việc nuôi dạy con cái không phải ngày một ngày hai cũng không phải chỉ áp dụng nguyên một phương pháp, nguyên tắc bất biến. Vì trẻ sẽ lớn lên từng ngày và sẽ có những thay đổi về tâm sinh lí, bố mẹ cần phải kết hợp và điều các phương pháp với để có cách nuôi dạy con tốt nhất.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam