Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bí quyết để căn phòng khách sạn luôn sạch đẹp

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi Mr.Thanh, 21 Tháng mười một 2015.

 1. Mr.Thanh Member

  Với những người làm công tác vệ sinh khách sạn thì yếu tố sạch đep luôn đặt lên hàng đầu. Với tần suất công việc cao, có bí quyết nào để căn phòng khách sạn luôn sạch đẹp không? Hãy để chúng tôi đồng hành và chia sẻ với bạn trong công việc này.

  [IMG]
  Dọn dẹp những gì bừa bãi trước

  Sẽ nhanh chóng trả lại vẻ gọn gàng cho chăn ga gối đệm và không gian xung quanh khi nhân viên khách sạn có cách dọn dẹp khoa học, hãy đưa những món đồ lộn xộn ra khỏi phòng rồi dọn dẹp. Công việc đổ rác, thay khăn ga, giấy,.. sẽ thực hiện đầu tiên mà bạn cần hoàn thiện nhanh. Đối với căn phòng tắm thì hãy dọn dẹp khăn tắm cùng với thảm chùi chân để đi giặt. Những đồ vật còn lại trong căn phòng tắm như chai lọ, giấy vệ sinh hãy sắp xếp một cách có trật tự nếu chúng chưa ngăn nắp. Cuối cùng, đừng quên lau dọn sàn nhà, lau đồ vật để mọi thứ trở nên mới mẻ hơn.

  Dùng khăn lau có vải sợi siêu nhỏ

  Một bí quyết nữa mà bạn không nên bỏ qua khi lau dọn khách sạn một cách sạch đẹp, đó chính là sử dụng khăn lau có vải sợi siêu nhỏ. Nó sẽ giúp công việc lau chùi trở nên dễ dàng, nhanh chóng và sạch sẽ hơn. Bạn có thể tận dụng một chiếc khăn cũ được làm bằng 100 % cotton hay một chiếc vỏ gối rồi làm ẩm đi để lau. Bên cạnh đó, bạn không nên chọn loại rẻ được làm bằng chất liệu bông hoặc nilong vì sẽ càng làm những món đồ trở nên bụi bẩn hơn.

  Trải giường nhanh

  Chăn ga gối đệm của căn phòng khách sạn sẽ trả lại vẻ ngăn nắp và nhanh hơn khi bạn biết trải giường nhờ vào việc xác định mác của chăn ga. Khi nắm được vị trí của chúng ở bên trái hay bên phải thì bạn sẽ trải giường một cách đẹp mắt và không tốn thời gian đến 1 phút.

  Làm sạch rèm cửa

  Chẳng cần dùng đến những động tác quá mạnh hay phải giặt rèm cửa để xua tan đi bụi bẩn, bạn chỉ cần làm sạch nhanh bằng cách dùng những chiếc khăn có chiều dày vừa đủ đập vào rèm cửa. Bụi bẩn vì thế cũng sẽ nhanh chóng bay đi, trả lại vẻ sạch đẹp cho chiếc rèm nơi cửa sổ.

  Còn nữa, một nguyên tắc khi dọn dẹp mỗi căn phòng khách sạn đó chính là hút bụi trước rồi mới lau sạch sàn nhà. Hãy bắt đầu công việc lau chùi ở phòng ngủ trước, còn phòng vệ sinh thì dọn dẹp lần cuối để không có vi khuẩn vào phòng ngủ.

  Đó chính là một vài bí quyết để giúp cho mỗi căn phòng khách sạn luôn sạch đẹp, nhân viên vệ sinh làm việc nhanh hơn. Bạn có thể tham khảo và áp dụng vào công tác vệ sinh cho khách sạn ngày một nhanh hơn, sạch hơn.

  Xem thêm: chăn ga gối đệm khách sạn

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam