Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bí quyết dạy con nên người

Thảo luận trong 'Chuyện Phiếm & Tán Gẫu' bắt đầu bởi anhhong1225, 14 Tháng hai 2016.

 1. anhhong1225 Member

  Một đứa trẻ có trưởng thành nên người hay không trách nhiệm của người làm cha mẹ là rất lớn. Vì cha mẹ là người dạy dỗ, giáo dục, định hướng cho trẻ ngay từ khi trẻ chào đời và theo sát những bước đi của con những ngày thơ bé đến khi trưởng thành. Vậy làm thế nào để dạy con nên người?
  Bài viết dưới đây xin chia sẻ với các bậc phụ huynh một số cách dạy con nên người:
  1. Dạy con cách sống tự lập
  Dạy con tự lập ngay khi còn nhỏ giúp con độc lập, tự tin và bản lĩnh hơn khi lớn lên. Nó cũng sẽ giúp bé vượt qua khó khăn và giải quyết vấn đề dễ dàng hơn. Sự tự tin, quyết đoán đó cũng là nền tảng tiên quyết cho sự thành công của trẻ sau này. Cha mẹ nên dạy cho con cách tự chăm sóc bản thân, cách làm việc nhà, cách đối mặt vào giải quyết khó khăn và dạy bé các kĩ năng sống cần thiết như: xác đinh phương hướng, bơi, bôi kem chống nắng, dạy con thắt cà vạt, thay lốp xe….
  [IMG]
  Trẻ được cha mẹ rèn cho tính tự lập từ nhỏ có thể tự chăm sóc bản thân, làm việc nhà mà không cần sự giúp đỡ của người lớn
  1. Dạy con cách đối nhân, xử thế
  Kỹ năng giao tiếp, ứng xử là một trong các nhân tố quan trọng quyết định sự thành công. Và một điều quan trọng nữa của một con người chính là nhân cách, đạo đức mà biểu hiện ra bên ngoài chính là cách đối nhân xử thế. Vì vậy , cha mẹ hãy dạy cho trẻ các kĩ năng giao tiếp cần thiết ngay từ khi còn nhỏ, đồng thời tạo sức ảnh hưởng với con để góp phần vào quá trình hình thành tính cách cho trẻ. Các kĩ năng giao tiếp giúp trẻ nhanh chóng hòa nhập với xã hội.
  [IMG]
  Để dạy con nên người hãy dạy trẻ kỹ năng giao tiếp, cách đối nhân xử thế
  Dạy cho bé cách nhận lỗi, cách nói lời yêu thương cũng chính là cha mẹ đang dạy bé cách đối nhân xử thế, để bé trở thành một đữa trẻ ngoan thầy yêu, bạn mến sau đó là trở thành người có đạo đức, có nhân cách, được mọi người kính trọng.
  1. Dạy con có ước mơ, có đam mê
  Điều quan trọng nhất trong cuộc sống của mỗi người là có ước mơ, có lý tưởng. Ước mơ giúp mỗi người khẳng định được giá trị bản thân. Bạn sẽ chẳng thể làm việc gì nên hồn nếu không biết mình thích gì, đam mê gì và sẽ chẳng thể thành công nếu không có đam mê nhiệt huyết với công việc mình làm.
  Khi chơi cùng bé, bố mẹ có thể lồng ghép các câu chuyện, hoặc giải thích cho bé các nhân vật trong tranh ảnh làm nghề gì. Nếu con thích vẽ, bố mẹ có thể khen con vẽ đẹp và nói rằng “sau này con có thể trở thành họa sĩ hay nhà thiết kế thời trang” để cho bé hiểu về các công việc, và dần dần định hướng cho bé, bé biết mình mạnh gì, thích gì và yêu thích công việc như thế nào. Trẻ con rất hay thay đổi ước mơ, nay con nói muốn làm cô giáo, ngày mai con lại muốn làm bác sĩ. Không sao cả, bố mẹ hãy cứ giải thích cho con những điều tốt đẹp về từng nghề nghiệp và xây dựng ước mơ cho bé, đến khi bé tìm ra ước muốn thực sự của mình.
  1. Dạy con kỹ năng, cách tiếp thu kiến thức
  [IMG]
  Hãy dạy bé cách tiếp nhận tri thức để trẻ tự học hỏi và khám phá
  Cha mẹ không phải là nhà bác học để có thể dạy hết mọi thứ cho con và thậm chí các nhà bác học cũng không thể làm điều đó vì sở học vô bờ, kiến thức là vô tận. Nhưng cha mẹ có bồi dưỡng, và hình thành các thói quen tốt cho con, dạy con các kĩ năng tiếp nhận tri thức. Như đọc sách cho bé nghe ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ hình thành niềm yêu thích với việc đọc và học tập khi lớn lên. Dạy trẻ kĩ năng đọc báo, viết thư cảm ơn, kĩ năng tự làm bài tập

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam