Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bí mật về chữ WIN trong Khởi Nghiệp Kinh Doanh Nhỏ

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi betraining, 20 Tháng sáu 2016.

 1. betraining New Member

  Bạn thường hay nói là win - win nghĩa là cùng nhau chiến thắng. Được hiểu nhanh là anh thắng và tôi cũng thắng trong làm ăn hay trong bất kỳ công việc gì đó mà 02 bên cần hợp tác nhau.
  Tuy nhiên trong khởi nghiệp 02 từ win là chưa đủ, chúng ta cần có từ win thứ 3. Tức là win - win - win được hiểu là. Win đầu tiên là khách hàng dù bạn có kinh doanh gì, bán sản phẩm hay dịch vụ gì thì chữ win đầu tiên dành cho khách hàng.
  Chữ win thứ 2 là đối tác win, những người làm ăn, hợp tác với bạn như nhân viên, các nhà cung ứng, những nơi sản xuất hàng hóa, nhà xe vận tải, người giao hàng. Họ làm ăn được với bạn.
  Chữ win thứ 3 ở đây là bạn. Hay nói gọn lại thì cả 3 cùng thắng như vậy mới hiệu quả và bền vững được. Giai đoạn đầu ra khởi nghiệp khó khăn trăm bề tuy nhiên luôn biết rằng để đi trọn vẹn con đường kinh doanh thì bạn không được thiếu bất kỳ chữ win nào trong 3 chữ win này.
  [IMG]
  Điều này được hiểu chi tiết như thế nào?
  Khi bạn bán ra bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào câu hỏi đầu tiên bạn cần hỏi là " Liệu cái này có tốt cho khách hàng không? " Nó có giải quyết được nhu cầu hay vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Chính câu hỏi này làm cho bạn kinh doanh hướng về khách hàng tốt hơn.
  Thứ 2 là những người làm ăn chung với bạn có sống được không? Câu này giúp cho bạn suy nghĩ đến những người hợp tác trên hành trình kinh doanh. Người Nhật họ làm rất tốt điều này, mình có dịp tương tác với họ và họ luôn chọn đối tác cẩn thận và cùng giúp nhau phát triển.
  Thứ 3 là mình có sống nổi không, nếu kinh doanh mà không có lãi thì làm sao mà có sức để đi tiếp. Bạn giúp cho khách hàng hiểu điều này, cho đối tác tin tưởng làm ăn với bạn và bạn cũng sống tốt nữa.
  Đây cũng là con đường làm ăn kinh doanh bền vững. Nếu bạn đủ tâm huyết, đủ quyết tâm làm từng bước một thì con đường kinh doanh càng ngày càng rộng mở.
  Tất nhiên lựa chọn cách đi này nó khó khăn hơn nhiều nhưng cũng không còn con đường nào khác giúp bạn đi bền vững đâu. Đây là điều mà những người khởi nghiệp kinh doanh ít vốn luôn ghi nhớ.
  [IMG]
  Lời khuyên dành cho bạn là :
  Nếu giấc mơ chưa đủ lớn, nếu chưa thật sự “tin” một cách mãnh liệt vào hướng đi của mình, thì đừng làm, bởi nếu có làm thì cũng thiếu sức bật lắm, cứ èo uột, vài hôm thấy không ổn, sợ rồi chán rồi lại quay lại con đường đi xin việc để kiếm sống thôi.
  Khi quyết định khởi nghiệp với số vốn ít thì bạn phải dấn thân và hành động đến cùng để đạt được thành công.
  Bạn có thể đăng ký tham dự các khóa học về những kỹ năng cần thiết trong giai đoạn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh nhỏ tại Be Training.
  Đăng ký tham dự khóa học KHỞI NGHIỆP hoàn toàn MIỄN PHÍ tại đây :
  http: //betraining. org/khoi-nghiep-kinh-doanh/
  Thông tin liên hệ :
  BE TRAINING – Vườn Ươm Doanh Nhân
  Địa chỉ : tầng M, tòa nhà Vietcombank - SPT
  199 Điện Biên Phủ, P15, Bình Thạnh, Tp.HCM
  Website : www. betraining. org
  Email : info@betraining. org
  Điện thoại : 0937.93.95.98 hoặc 08.5422.1032

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam