Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bếp từ sử dụng có tiết kiệm điện không?

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi vanlinhvfu, 16 Tháng bảy 2016.

 1. vanlinhvfu Member

  Bep tu hoạt động dựa vào nguồn điện. So với bếp ga thì bếp từ tiết kiệm hơn và hiệu quả hơn. Bếp từ thích hợp nấu các món có nước như lẩu, canh hoặc các món xào, kho...; còn chiên thì phải canh điều chỉnh nhiệt độ thích hợp vì bếp mau nóng nên dễ bị cháy thức ăn.
  [IMG]
  Bếp ga sử dụng cho tất cả các nồi nấu còn bếp từ thì phải dùng nồi chuyên dụng (nồi nhiễm từ) mới sử dụng được. Nhiều người vẫn e ngại liệu dùng bếp từ có tốn điện không?
  Về vấn đề này, chúng tôi đã trao đổi với ông Nguyễn Văn Quang, Chủ nhiệm Phòng Kỹ thuật Công nghệ bếp điện từ Công ty Midea. Ông Quang cho biết hiện nay, người dân vẫn ưa chuộng bếp gas hơn bếp từ khi sử dụng nấu nướng do chưa biết rõ những đặc tính ưu điểm của bếp từ.
  Bếp từ hoàn toàn tiện lợi, an toàn hơn hẳn so với bếp gas và không tốn quá nhiều điện năng tiêu thụ như nhiều người tiêu dùng suy nghĩ. “Một thí nghiệm đã được chúng tôi thực hiện bằng cách tiến hành nấu 1 lít nước bằng bếp gas và bếp từ. Thời gian nấu sôi 1 lít nước của bếp gas là 4 phút 24 giây, bếp điện từ là 2 phút 58 giây. Bếp điện từ tiêu thụ 0,1 KW điện, bếp ga tiêu thụ 17 g gas. Tính ra, bếp điện từ chỉ tốn 130 đồng tiền điện, trong khi bếp gas tốn tới 600 đồng tiền ga. Như vậy, tính về mặt kinh tế thì dùng bếp điện từ hoàn toàn lợi hơn so với bếp ga.
  Về mặt an toàn thì bếp từ sử dụng tiêu chuẩn an toàn loại 2 nên mặc dù dùng điện nhưng người dùng sờ vào bất kỳ điểm nào cũng không bị giật, chỉ bị giật trừ khi táy máy chọc sâu vào các bộ phận của bếp. Bếp từ sử dụng nhựa cách nhiệt, cách điện hoàn toàn nên không gây ra nóng, giật hay rò rỉ điện.
  Khi mua bếp từ, người dùng nên đến các đại lý chính hãng hay các siêu thị điện máy lớn. Nên chọn sản phẩm của các hãng có tên tuổi, nhãn hiệu rõ ràng, không chọn những bếp không có nguồn gốc xuất xứ. Các bếp từ chọn mua phải có giá thấp nhất là 500.000 đồng, nếu rẻ hơn thường là loại kém chất lượng.
  Xem thêm tại website : BepHuuThang.Vn
  - May hut mui nhập khẩu cao cấp chính hãng
  - Bep dien tu giá rẻ tại Hà Nội
Tags: bep dien tu

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam