Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bếp hồng ngoại là gì? Hoạt động thế nào ?

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi Thietbigiadinh, 16 Tháng mười 2015.

 1. Bếp đã tiến những bước tiến xa theo thời gian, từ bếp nấu bằng củi cho đến bếp gas cao cấp, bếp điện và bếp kết hợp các yếu tố của bếp điện và tốc độ nấu bằng ga – đó là bếp halogen, hay bếp hồng ngoại, tạo ra nhiệt từ ánh sáng hay bếp từ nấu bằng cảm ứng từ. Không có ngọn lửa ga, không phải chờ đợi điện làm nóng dụng cụ nấu và không còn phải chờ đợi để ăn.

  Bếp hồng ngoại sử dụng bóng Halogen phát ra năng lượng hồng ngoại để nấu thức ăn (do đó còn được gọi là bếp halogen). Bạn có thể nhìn thấy ánh sáng đỏ từ phía dưới bề mặt bếp nhưng đó chỉ là một phần nhỏ của năng lượng đang được phát ra dưới dạng nhiệt. Chứ không hề gây ra ánh sáng gây chói mắt cho người sử dụng như các dòng bếp điện thông thường.
  >> Tham khảo máy hút mùi giá rẻ tại Hà Nội

  [IMG]
  Bếp gas cao cấp

  - Bếp hồng ngoại cao cấp truyền nhiệt trực tiếp bằng cách sử dụng bóng đèn như bóng đèn sợi đốt bình thường chỉ có điều nó làm nóng nhanh hơn rất nhiều bởi đây là bóng đèn halogen.

  - Với bóng đèn thường, khi điện chạy qua dây tóc, bóng đèn phát ra ánh sáng và trở nên nóng. Dây tóc được làm bằng kim loại vonfram và được bao phủ bởi khí trơ gọi là argon. Argon có ở đó để làm cho sợi dây tóc bền hơn: nếu sợi dây tóc được bao phủ bởi không khí thì ô-xy trong không khí sẽ làm cho sợi tóc đốt cháy rất nhanh.


  - Nhưng ngay cả với vonfram thì dây tóc cũng dần dần tan rã theo thời gian sử dụng, làm cho bóng đèn bị đen muội và mờ dần trước khi hỏng hẳn.

  - Còn ở đèn halogen, bóng đèn này chứa một lượng nhỏ khí halogen như i-ốt hay brôm phát ra nhiệt độ và áp suất cao hơn bóng đèn bình thường rất nhiều. Halogen liên tục tái tạo dây tóc vonfram, nguyên tử vonfram bị bật trở lại một cách có hiệu quả để tái tạo lại dây tóc khi nó bắt đầu phân hủy. Điều này có nghĩa là tuổi thọ dây tóc kéo dài lâu hơn so với dây tóc trong một bóng đèn bình thường.

  - Nhiệt độ của một bóng đèn halogen (thường là 250-600 ° C) rất nóng, đủ nấu chín thực phẩm.


  - Nhiệt từ bóng đèn halogen phát ra truyền trực tiếp dưới dạng bức xạ đến thực phẩm – giống như cách mặt trời phát ra ánh sáng và nhiệt qua không gian. Khi bật bếp halogen, nhiệt phát ra từ bóng halogen bắt đầu làm nóng mặt bếp làm bằng Ceramic chịu nhiệt siêu bền. Dụng cụ nấu sẽ nhận được cả năng lượng bức xạ từ ánh sáng đèn halogen và năng lượng dẫn nhiệt từ việc tiếp xúc với mặt bếp Ceramic.- Bếp hồng ngoại cũng sử dụng điện – công suất điện đầu vào là khá cao, tầm từ 1.200 w – 2.000 w. Xét về hiệu quả năng lượng thì bếp hồng ngoại hiệu suất chậm hơn bếp từ nhưng lại nhanh hơn so với bếp điện thông thường .
Tags: bep gas

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam