Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bếp ga hoạt động như thế nào?

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi Thietbigiadinh, 22 Tháng chín 2015.

 1. Chuyên mục bếp ga - Từ lâu, bếp gas chính hãng đã là một trong những thiết bị nấu quen thuộc của người tiêu dùng, tuy nhiên nhiều bà nội trợ khi sử dụng bếp vẫn chưa biết cách thức bếp ga hoạt động như thế nào? Với mục đích bổ trợ kiến thức về sử dụng bếp ga an toàn, chuyên viên tư vấn của bepam.net vàbeptumunchen.net phối hợp với tạp chí Munchen Heritage sẽ sử dụng video hướng dẫn của REPAIR CLINIC để làm video minh họa.
  >> Tham khảo máy hút mùi giá rẻ tại Hà Nội
  [IMG]
  Bếp gas cao cấp
  Trong loại bếp điện cao cấp mồi lửa bằng cách vặn nút và trong quẹt ga (loại không dùng đá lửa), người ta dùng lực cơ học để sinh ra dòng điện cao áp ( thí nghiệm Faraday), đó là cơ điện. Nguyên tắc: khi từ thông xuyên qua một cuộn dây biến đổi đột ngột sẽ sinh ra trong cuộn dây đó một dòng điện ứng. Mô tả : một cuộn dây dẫn điện hình ống gồm rất nhiều vòng dây cực mảnh, vài ngàn vòng. Trong ống dây đó có một thanh nam châm hình trụ, nam châm này có thể trượt trong ống dây theo hướng trục, nam châm bị nén bằng một lò xo xoắn sao cho nó luôn nằm gọn trong lòng ống dây. Khi ta ấn lẫy quẹt ga xuống, công cơ học của ngón tay ta sẽ ép lò xo lại và lôi thanh nam châm ra ngoài ,đồng thời mở van ga ( Ở bếp ga thì ta vặn nút thay vì thao tác ấn lẫy).Ở cuối hành trình ấn, hoặc vặn, cựa hãm sẽ trượt khỏi lẫy hoặc nút và giải phóng lò xo. Lò xo sẽ tống thanh nam châm lao nhanh vào lòng ống dây, từ thông gia tăng đột ngột sẽ sinh ra ở hai đầu ống dây một dòng điện ứng lên tới cả chục ngàn volt và phát sinh tia lửa điện, luồng ga đi qua tia lửa này sẽ bốc cháy.
  - Trong bếp ga mồi lửa bằng cách ấn nút, công cơ học được thay bằng điện. Loại này cần có một cục pin và một mạch điện tử để biến dòng điện không đổi của cục pin thành những xung ngắn. Những xung này thay cho nam châm trượt để biến đổi từ thông trong cuộn dây và làm ra tia lửa điện. Đây mới gọi là đánh lửa điện tử, vì có sự tham gia của các linh kiện điện tử.
Tags: bep gas

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam