Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bếp điện từ hồng ngoại và những lưu ý khi dùng

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi Thietbigiadinh, 18 Tháng một 2016.

 1. mọi người e ngại sử dụng bếp điện từ nhật bản lâu không chất lượng cho sức khỏe, nhất là người có tiền sử bệnh thần kinh, tim mạch, huyết áp.
  Nhiều gia đình đang có xu hướng chuyển từ bếp gas sang dùng bếp từ hồng ngoại vì tiết kiệm, không sợ rò rỉ khí gas hay nổ bình gas dẫn tới các hậu quả nặng nề. Tuy nhiên, các bạn vẫn e ngại về việc sóng của bếp từ âm đơn ảnh hưởng đến sức khỏe, và dùng bếp từ âm đơn có thực sự an toàn so với bếp điện, bếp gas.

  [IMG]
  Bếp từ cao cấp
  Phó giáo sư, tiến sĩ Hoàng Đình Chiến, Khoa Điện - Điện tử, ĐH Bách Khoa TP HCM cho biết, sử dụng bếp từ của đức an toàn hơn nhiều so với các loại bếp khác.
  Trên thị trường, bếp từ hồng ngoại đang được coi là loại bếp tiết kiệm năng lượng nhất. Nguyên lý chính của bếp từ dương là sử dụng dòng Fucô để làm nóng trực tiếp từ nồi nấu, hãng suất truyền nhiệt rất cao, không tỏa nhiệt ra xung quanh nhiều như bếp điện phải ít tổn thất nhiệt.
  người dùng cho phép kiểm soát dễ dàng nhiệt độ, một số loại bếp còn tự tắt khi đủ độ nóng phải tiết kiệm năng lượng, giảm thời gian nấu nướng , ít hao phí điện năng.
  Phó giáo sư Đình Chiến cho biết, dùng lâu bếp hồng ngoại có ảnh hưởng nhưng không đáng kể đến sức khỏe của người thường nhật hay những người có tiền sử bệnh tim mạch, thần kinh... Bởi sóng điện từ phát ra từ bếp từ cường độ rất thấp, lại chỉ lợi thế trực tiếp lên phần nồi đun. Khi dùng , người nấu cũng không đứng thường xuyên, không đứng quá lâu và quá sát với bếp nên chừng độ ảnh hưởng không nhiều.
  Thạc sĩ Trung Hà, nguyên Trưởng bộ môn Điện, Viện Nghiên cứu thiết kế trường học cũng cho rằng tần số hoạt động của bếp hồng ngoại đôi âm là rất thấp chỉ từ 20 Khz đến 23 Khz, những bức xạ sóng điện từ cường độ thấp phải hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
  Tuy nhiên, người dùng phải chú ý chọn mua sắm bếp của các nhà sản xuất có chất lượng , đã được kiểm định tốt rõ ràng để cam kết an toàn trong quá trình sử dụng . Không phải chọn những loại bếp không rõ nguồn gốc , tham giá rẻ vì bếp cho phép dễ hỏng, dây cháy đứt gây hở điện.
  [IMG]
  Bếp từ cao cấp
  Việc dùng , bảo quản bếp từ nội địa nhật cũng là một trong những yếu tố quyết định bền bỉ của bếp. khách hàng nên chú ý đến nguồn điện, bao gồm dây nguồn và ổ cắm. Vì bếp điện từ đôi có công suất cao phải nguồn điện cần ổn định. Sau khi đun nấu , phải tắt nguồn bếp bằng Remote OFF chứ không nên rút thẳng dây cắm điện ra, vì như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến phần quạt giải nhiệt cho những linh kiện, không tốt cho bếp.
  Do quạt giải nhiệt được gắn phía dưới phải khi dùng , chúng ta cũng không nên lót báo hoặc vải ngay bên dưới vì sẽ che khuất luồng khí lưu thông vào đáy bếp từ âm đơn.
  theo Lê Anh (vnexpress)

  Xem thêm: phong cách tủ bếp hiện đại cho phòng bếp
Tags: bếp từ

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam