Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bếp điện từ có thể xào rán được không

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi hanghoang, 18 Tháng tám 2016.

 1. hanghoang New Member

  Bếp điện từ hiện được coi là sản phẩm “hot” trên thị trường nhờ vào những ưu điểm nổi bật, tuy nhiên vẫn có những thắc mắc nhỏ xoay quanh sản phẩm này như “ bếp điện từ có xào, rán được không?”, bếp điện từ sử dụng được những xoong nồi nào? … bởi những chức năng này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình nấu ăn cũng như dinh dưỡng cho bữa ăn của mọi gia đình.


  [IMG]
  Bếp điện từ có xào, rán được không? (ảnh minh họa)


  Bếp điện từ hoàn toàn thích hợp với mọi nhu cầu nấu nướng kể cả với những món xào, rán bởi cả vùng nấu từ và vùng nấu điện hồng ngoại của bếp điện từ đều có công suất chia thành dải từ mức nhiệt thấp đến cao, tùy thuộc vào từng món ăn mà người dùng có thể lựa chọn chế độ nấu phù hợp. Vùng nấu từ của bếp điện từ kết hợp thích hợp nhất với các món như luộc, đun sôi, xào… các món cần nhiệt độ cao và nhanh. Vùng nấu hồng ngoại của bếp điện từ kết hợp thích hợp với những món ninh hầm, rán, những món cần nhiệt độ thấp hơn và cần thời gian đun nấu dài hơn để thức ăn được chín đều hơn.

  Để có được những ưu điểm bổ trợ cho nhau đó, cả vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại của bếp điện từ hỗn hợp đều cần phải hoạt động nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn quy định. Vùng nấu từ của bếp điện từ tự động nhận dạng nồi nấu và nếu nồi nấu phù hợp, dưới tác động của từ trường ở vùng nấu nồi sẽ tự động sinh nhiệt ở đáy làm chín thức ăn, nhờ sinh nhiệt trực tiếp ở vùng đáy nồi nấu mà nhiệt sinh ra chỉ ở vùng có nồi nấu, tập trung nhờ vậy lượng nhiệt cao, không gây thoát nhiệt nên vùng nấu cho hiệu suất đun nấu cao. Vùng nấu hồng ngoại hoạt động với nguyên lý hoàn toàn khác, nhiệt được sinh ra từ hệ thống mâm nhiệt ở ngay phái dưới bề mặt lớp kính, kính dùng cho bếp điện từ là loại kính có tác dụng hội tụ nhiệt, giúp nhiệt chỉ tập trung tong vùng nấu mà không lan tỏa ra phía ngoài, người dùng đặt xoong nồi nấu lên bề mặt vùng nấu, nhiệt sẽ truyền đến xoong nồi nấu làm chín thức ăn, do phải qua một giai đoạn trung gian nên thời gian đun nấu ở vùng nấu hồng ngoại chậm hơn so với vùng nấu từ, nhờ vậy các món rán, ninh, hầm rất thích hợp với vùng nấu này. Đặc biệt, để tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ, các mẫu bếp điện từ cao cấp có vùng nấu điện hồng ngoại được chia làm hai đến 3 vòng nhiệt kích thước khác nhau mà không làm hoa phí nhiệt.


  [IMG]
  Hình ảnh vùng nấu hồng của bếp điện từ kết hợp có hai và ba vòng nhiệt
  1: Vùng nấu hồng ngoại có 3 vòng nhiệt
  2: Vùng nấu hồng ngoại có 2 vòng nhiệt  Việc kết hợp vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại trên cùng một bếp sẽ bổ trợ và khắc phục mọi nhược điểm của bếp từ hay bếp hồng ngoại đơn thuần và đáp ứng được mọi nhu cầu nấu ăn của người dùng.
  Giữa rất nhiều thương hiệu có phân phối bếp điện từ, nên chọn bếp điện từ hỗn hợp của thương hiệu nào đây? Quý khách hãy đến với Nội Thất Nam Anh để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp. Ngoài những mẫu bếp điện từ, Nội Thất Nam Anh có đầy đủ các thiết bị từ thiết bị nhà bếp đến thiết bị phòng tắm, quý khách sẽ có được một không gian đồng bộ với nội thất cao cấp nhất.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam