Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bệnh trái rạ ở người lớn thường mang các biến chứng nào?

Thảo luận trong 'Mẹ & Bé' bắt đầu bởi nhunguyen1219, 28 Tháng chín 2016.

 1. nhunguyen1219 Member

  Đối tượng trước nhất bật ra khỏi đầu bạn lúc nói đến bệnh thủy đậu hay trá rạ, phỏng dạ chính là trẻ con, và bạn đã đúng khi nghĩ rằng bệnh này ảnh hưởng chính yếu tới sức khỏe của trẻ.
  Thật ko may rằng, điều đó ko mang nghĩa rằng người lớn miễn nhiễm với bệnh này. Trong thực tế, bệnh thủy đậu ở người lớn thì tình trạng bệnh của họ còn tệ hơn cả bệnh thủy đậu ở trẻ
  [IMG]
  Thủy đậu là gì?
  Bệnh thủy đậu do virus varicella zoster gây ra. con trẻ dưới 10 tuổi là đối tượng phổ biến thường mắc bệnh này, bên cạnh đó bất kỳ ai ở độ tuổi nào đều có thể mắc phải.
  dòng virus này thâm nhập vào cơ thể người lớn lại gây ra hậu quả nặng hơn, mang nguy cơ cao bị biến chứng như chuyển sang viêm phổi. những người mang hệ miễn dịch suy yếu như người hút thuốc và phụ nữ có thai mang nguy cơ nhiễm loại virus này cao hơn.
  >> Người mắc bệnh thủy đậu có được tắm không?
  Bệnh thủy đậu tương đối phổ thông ở con trẻ, ít thấy ở người lớn tuổi hơn – duyên cớ là phần đông mọi người đã từng mắc thủy đậu khi còn bé. một lúc bạn đã bị thủy đậu, bạn sẽ ko bị nữa.
  Đây là tin thấp cho các người đã từng mắc thủy đậu lúc còn nhỏ, tuy nhiên lại không hay ho gì cho các người chưa từng mắc.
  Những biến chứng bệnh thủy đậu ở người lớn
  Biến chứng của bệnh thủy đậu thường gặp nhất là bị nhiễm trùng tại những nốt đậu. trạng thái nhiễm trùng này nếu như ko chữa trị kịp thời, tổn thương sẽ ăn sâu, lan rộng, về sau để lại nốt sẹo rỗ gây mất thẩm mỹ. Trong trường hợp nặng còn dẫn tới viêm mô tế bào, nhiễm trùng máu.
  Theo thông báo được công bố bởi tổ chức Bảo hiểm y tế cá nhân Anh, người khỏe mạnh có thể có những biến chứng khác lúc mắc thủy đậu. ví dụ, các vết phát ban hoặc mụn nước có thể bị nhiễm trùng, dẫn đến công đoạn lành vết thương chậm lại và với thể để lại sẹo.
  khi mà đó, các biến chứng thường gặp và nghiêm trọng nhất của bệnh thủy đậu và viêm phổi (viêm mô phổi), người hút thuốc dễ mắc tình trạng này. thỉnh thoảng, mặc dù rất thảng hoặc xảy ra, nhưng bệnh thủy đậu có thể gây viêm não hoặc viêm phổi lúc phổi của bạn bị nhiễm bệnh.
  Bác sỹ Nitin Shori của NHS cho biết rằng người mang nguy cơ cao mắc các biến chứng của bệnh trái rạ, chả hạn như nữ giới có thai có thể được chỉ định dùng 1 liều thuốc kháng virus được gọi là aciclovir.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam