Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

bệnh lý viêm tai giữa mạn tính tiết nhầy mủ

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tannguyen1910, 8 Tháng tám 2016.

 1. tannguyen1910 Member

  bệnh lý viêm tai giữa mãn tính tiết nhầy mủ có rất ít triệu chứng nhận biết và chữa trị căn bệnh viêm tai giữa mãn tính tiết nhầy mủ cũng rát khó khăn, tốn rất nhiều thời gian hơn. Có tương đối nhiều người mắc bệnh chữa tại những cơ sở y tế ko uy tín khiến cho chứng bệnh kéo dài dai dẳng, khiến bệnh nhân luôn trong trạng thái lo lắng, mỏi mệt. đến với chuyên khoa Tai- Mũi- Họng của phòng khám Nhân Ái, những bác sỹ sẽ giúp bệnh nhân xua tan đi các khó chịu do bệnh lý viêm tai giữa mạn tính tiết nhầy mủ gây nên.
  Tìm hiểu về viêm tai giữa: viêm tai giữa có nguy hiểm không
  lý do gây ra chứng bệnh viêm tai giữa mãn tính tiết nhầy mủ
  giống như các bệnh lý tai giữa, nguyên nhân gây bệnh viêm tai giữa mạn tính tiết nhầy mủ là do viêm mũi, do xoang, do vòm mũi họng. Theo kiến thức chuyên khoa:
  – căn bệnh xuất hiện ở vòi nhĩ, ở hòm nhĩ, ở sào bào.
  – Ở vòi nhĩ, niêm mạc bị viêm mãn tính xuất tiết.
  – Ở hòm nhĩ niêm mạc bị thâm nhiễm bạch cầu, phù nề, trở nên dày nhất là ở thượng nhĩ.
  – Ở màng tai có một lỗ thủng xuất hiện, lỗ thủng có thể to hoặc nhỏ.
  – Ở sào bào và các tế bào chũm, niêm mạc cũng bị viêm làm sự thông bào của xương chũm bị ngưng, xương chũm xốp.
  Rất khó nhận biết bệnh lý viêm tai giữa mạn tính tiết nhầy mủ
  khi các bác sỹ chuyên khoa Tai- Mũi- Họng khám thính lực cho bệnh nhân, phát hiện người bị bệnh bị điếc nhẹ kiểu dẫn truyền. mức độ điếc thay đổi tùy theo tình trạng của vòi nhĩ, khi nào vòi hết viêm thì bệnh nhân lại nghe rõ, lúc nào vòi xuất tiết và tắc thì người bệnh lại nghe kém. Chụp X-quang thấy xương chũm kém thông bào nhưng không có hình ảnh viêm xương.
  [IMG]
  viêm tai giữa mãn tính tiết nhầy mủ
  Tìm hiểu về viêm tai giữa: tre bi viem tai
  lúc bị chứng bệnh viêm tai giữa mạn tính tiết nhầy mủ, người bệnh ko có thể hiện đau tai như viêm tai giữa cấp tính hay điếc tai giống viêm tai giữa mạn tính xuất tiết, triệu chứng của căn bệnh viêm tai giữa mãn tính tiết nhầy mủ rất ít. đặc thù đó là chảy tai, chảy tai khá nhiều và tăng lên lúc bệnh nhân bị viêm mũi, sổ mũi. tương đối nhiều trường hợp người mang bệnh nhầm lẫn bệnh với các các bệnh mũi họng thông thường. Chất dịch chảy từ tai có màu vàng nhạt hoặc trong, đặc quánh, kéo dài thành sợi, ko tan trong nước, ko có mùi thối, giống như chất tiết ở nhầy mũi.
  Ở các người mang bệnh không chú ý vấn đề vệ sinh, mủ tai ứ đọng lâu ngày trong tai,có mùi thối. vì thế, chứng bệnh viêm tai giữa mạn tính tiết nhầy mủ khiến cho tác động đến chất lượng cuộc sống.
  chứng bệnh diễn biến từng đợt và kéo dài rất nhiều năm, nếu còn chứng bệnh tích ở vòm mũi họng hoặc ở niêm mạc sào bào thì tai còn bị chảy. Mủ chảy tùy theo đợt, có lần trong, đục, xen kẽ với các thời kì tai khô hẳn. bệnh lý này không dẫn đến các biến chứng đáng nói. một số trường hợp người mắc bệnh bị viêm da ống tai ngoài do mủ ứ đọng, biến chứng này sẽ hết nếu người mang bệnh lau sạch ống tai. Nhưng, nếu bệnh lý kéo dài năm, mười năm, niêm mạc hòm nhĩ sẽ bị xơ hóa và có sẹo dằng dịt. khi này, thính lực sẽ bị giảm. Đối với trẻ con, nếu như bệnh lý xảy ra trong công đoạn tăng trưởng của xương chũm, thông bào bị ngưng, sào bào kém vững mạnh và thu gọn vào phía sau sào đạo, tĩnh mạch nhô về phía trước.
  Điều trị bệnh viêm tai giữa mạn tính tiết nhầy mủ
  Có tương đối nhiều cách chữa trị bệnh viêm tai giữa mạn tính tiết nhầy tùy theo yếu tố và trạng thái của chứng bệnh: điều trị cục bộ, điều trị căn nguyên, điều trị bằng phẫu thuật.
  Xem thêm về viêm tai giữa: cach dieu tri benh viem tai giua
  cách điều trị cục bộ
  Nhỏ vào tai những loại thuốc khiến se niêm mạc, thuốc cho kết quả tốt nhưng không bền, sau 1 thời kì ổn định tai sẽ chảy trở lại. cho nên, phải điều trị yếu tố dẫn tới chứng bệnh.
  Chữa trị yếu tố gây nên bệnh
  các chứng bệnh ở vòm mũi họng gây nên bệnh viêm tai giữa mạn tính tiết nhầy mủ. Để điều trị bệnh lý, bác sỹ có thể điều trị các vấn đề đường mũi họng: vẹo vách ngăn mũi, quá phát cuốn mũi, viêm xoang, nạo V.A…

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam