Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bệnh lý cơ thể nào gây nên bệnh hôi miệng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyenthinhan, 25 Tháng bảy 2016.

 1. nguyenthinhan Member

  Ngoài các nguyên nhân thông thường gây hôi miệng như thói quen vệ sinh răng miệng hay do thực phẩm, hôi miệng còn do nguyên nhân của các bệnh lý cơ thể gây nên. Cùng tìm hiểu để xác định rõ nguyên nhân gây bệnh.

  >>>> trị hôi miệng đơn giản

  [IMG]

  Các bệnh lý ở vùng vòm họng như: viêm amidan, viêm VA, viêm họng cấp mãn, viêm hạ họng thanh quản, viêm xoang…

  Một số bệnh về hô hấp như: nhiễm trùng kinh niên phổi, viêm xoang kinh niên, ung thư phổi, viêm cuống họng, vật lạ trong mũi cũng tạo ra hơi thở hôi.

  Khi có rối loạn về sự co bóp của bao tử , thực phẩm chậm tiêu hóa như mỡ béo , ở lâu trong dạ dày, bị lên men cũng tạo ra mùi hôi, nhất là khi ta ợ. Bệnh ở đường tiêu hóa như: viêm thực quản, bệnh về dạ dày…

  Bao tử gây hôi miệng khi ta ói mửa hoặc ợ hơi, dội ngược thực quản.

  Khi có rối loạn về sự co bóp của bao tử , thực phẩm chậm tiêu hóa như mỡ béo, ở lâu trong dạ dày, bị lên men cũng tạo ra mùi hôi Một số bệnh gây suy yếu cho cơ thể như: tiểu đường, bệnh thận, một số bệnh về gan, mật… cũng gây ra hơi thở có mùi.

  Tiểu đường cho mùi chua trái cây vì nhiễm acetone và ketone.< chữa hôi miệng đơn giản >

  Suy thận cho mùi hôi như cá chết vì có hóa chất methylamine. Xơ gan có mùi hôi của trứng thối và tỏi.

  Người bị bệnh về mặt tâm lý: bị stress, hay người quan tâm thái quá đến bản thân nên tự ảo tưởng là cơ thể mình hư hao, phát tiết ra mùi khó chịu.

  [IMG]

  Một trường hợp rất hiếm đó là bệnh “Hội chứng hôi mùi cá ương”toát ra từ miệng và da. Đây là bệnh tự miễn của trẻ sơ sanh với rối loạn chuyển hóa chất Trimethylamine. Chất này tụ lại trong máu rồi thải ra ngoài qua mồ hôi, nước miếng, nước tiểu, máu. Bệnh không chữa được và ta phải giới hạn tiêu thụ thực phẩm có nhiều choline, tiền thân của trimethylamine, như broccoli, đậu, trứng, bộ đồ lòng động vật.

  Thay đổi kích thích tố trong khi rụng trứng và có kinh nguyệt, sinh ra chất hơi có lưu huỳnh bay qua đường phổi cũng làm cho hơi thở hôi mùi chuột ở một số phụ nữ.

  Bạn cũng nên đọc thêm: cách trị bệnh hôi miệng hiệu quả nhất

  Khi đã nắm rõ những bệnh nguy hiểm đằng sau hơi thở có mùi, bạn nên nhanh chóng đến khám và chữa trị bằng phương pháp thích hợp để bệnh hôi miệng để có thể loại bỏ hoàn toàn, cuộc sống của bạn sẽ vui vẻ, khỏe mạnh.
Tags: tag1

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam