Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bệnh lý cơ thể gây nên tình trạng hơi thở có mùi

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyenthinhan, 22 Tháng bảy 2016.

 1. nguyenthinhan Member

  Khi thực hiện các biện pháp vệ sinh răng miệng mà tình trạng hôi miệng vẫn không hề suy giảm thì bạn nên nghĩ đến khả năng là do cơ thể đã mắc bệnh lý nào đó. Để khắc phục cũng như chữa trị chứng hôi miệng trong trường hợp này, ta phải tìm hiểu kỹ nguyên nhân chính dẫn đến bệnh hôi miệng

  [IMG]

  >>> cách trị hôi miệng tại nhà

  Các bệnh lý gì gây nên bệnh hôi miệng

  Hôi miệng do các bệnh lý về răng miệng như: sâu răng,viêm lợi, nhiệt miệng, viêm nướu, viêm nha chu, viêm quanh răng, cao răng…

  Các bệnh lý ở vùng vòm họng như: viêm amidan, viêm VA, viêm họng cấp mãn, viêm hạ họng thanh quản, viêm xoang…

  Một số bệnh về hô hấp như: nhiễm trùng kinh niên phổi, viêm xoang kinh niên, ung thư phổi, viêm cuống họng, vật lạ trong mũi cũng gây nên hơi thở có mùi.

  Khi có rối loạn về sự co bóp của bao tử , thực phẩm chậm tiêu hóa như mỡ béo , ở lâu trong dạ dày, bị lên men cũng tạo ra mùi hôi, nhất là khi ta ợ.

  [IMG]

  Bạn cũng nên đọc thêm: cách trị hôi miệng vĩnh viễn

  Bệnh ở đường tiêu hóa như: viêm thực quản, bệnh về dạ dày… Trái với nhiều tin tưởng, táo bón không gây hôi miệng và bệnh bao tử cũng ít gây hôi vì bình thường miệng thực quản khép kín. Bao tử gây hôi miệng khi nào ta ói mửa hoặc ợ hơi, dội ngược thực quản.

  Khi có rối loạn về sự co bóp của bao tử , thực phẩm chậm tiêu hóa như mỡ béo, ở lâu trong dạ dày, bị lên men cũng tạo ra mùi hôi Một số bệnh gây suy yếu cho cơ thể như: tiểu đường, bệnh thận, một số bệnh về gan, mật… cũng gây ra mùi hôi ở miệng.

  Người bị bệnh tiểu đường thường có mùi hơi thở như mùi chua trái cây vì nhiễm acetone và ketone. Suy thận cho mùi hôi như cá chết vì có hóa chất methylamine. Xơ gan có mùi hôi của trứng thối và tỏi.

  Những người bị stress, căng thẳng, lo âu hay người quan tâm thái quá đến bản thân nên tự ảo tưởng là cơ thể mình hư hao, phát tiết ra mùi khó chịu.

  [IMG]

  Một trường hợp rất hiếm đó là bệnh “Hội chứng hôi mùi cá ương”toát ra từ miệng và da. Đây là bệnh tự miễn của trẻ sơ sanh với rối loạn chuyển hóa chất Trimethylamine. Chất này tụ lại trong máu rồi thải ra ngoài qua mồ hôi, nước miếng, nước tiểu, máu. Bệnh không chữa được và ta phải giới hạn tiêu thụ thực phẩm có nhiều choline, tiền thân của trimethylamine, như broccoli, đậu, trứng, bộ đồ lòng động vật. Xem thêm: cách chữa bệnh hôi miệng nhanh nhất

  Phụ nữ thay đổi kích thích tố trong khi rụng trứng và có kinh nguyệt, sinh ra chất hơi có lưu huỳnh bay qua đường phổi cũng làm cho hơi thở hôi mùi chuột .

  Bài viết đã tổng hợp một số căn bệnh nguy hiểm ẩn chứa từ bệnh hôi miệng. Khi có dấu hiệu của những triệu chứng này, mọi người nên nhanh chóng đi khám và chữa trị kịp thời các bệnh lý cơ thể thì tình trạng hôi miệng sẽ nhanh chóng được loại bỏ.
Tags: tag1

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam