Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bệnh hôi miệng và nguyên nhân cơ bản gây hôi miệng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi MinhAnh94, 29 Tháng chín 2016.

 1. MinhAnh94 Member

  Bạn mắc bệnh hôi miệng và nó ảnh hưởng rất lớn tới công việc cuộc sống của bạn nhưng bạn lại không biết gì về nó cả. Vậy mùi hôi từ đâu ra và nguyên nhân gì dẫn tới hôi miệng, hãy cùng tìm hiểu nhé.


  [IMG]

  >>>cách chữa bệnh hôi miệng ở trẻ em<<<

  Vậy bệnh hôi miệng là bệnh gì?


  Trước tiên tìm hiểu nguyên nhân chúng ta cũng nên biết rằng hôi miệng là bệnh gì? và bệnh nhân làm sao để hết hôi miệng. Theo như thống kê của các nhà nghiên cứu y học, thì hiện nay trên thế giới có khoảng 40% dân số đang phải chịu chứng hôi miệng này và nhiều người rất lo ngại về mùi hôi khó chịu này. Nhiều chuyên gia nghiên cứu cho biết, mùi hôi trong khoang miệng phát ra khi nói khi thở đó chính là một loại hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi, được gọi với tên khoa học là VSC (volatile sulfur compounds).

  VSC (volatile sulfur compounds) là một hợp chất chứa tợi 400 chất bay hơi trong hơi thở của con người và trong đó hydrogen sulfide (H2S) có mùi trứng thối, methyl mercaptan (CH3SH) có mùi ga và dimethyl sulfide (CH3SCH3) là 3 chất chính gây nên mùi hôi khó chịu này.

  Khi các chất này hình thành ở trong miệng, chúng hòa tan với nước bọt và ngấm vào niêm mạc miệng dân tới miệng có mùi hôi. Nếu các chất này hình thành quá nhiều ở trong miệng, vượt quá khả năng hòa tan của nước bọt và hấp thu của niêm mạc miệng thì miệng sẽ có mùi hôi. Nếu mùi hôi nhiều đến mức mà người khác cảm nhận được thì khi đó được gọi là bị chứng hôi miệng. Các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi này được hình từ nhiều nguyên nhân, yếu tố khác nhau gây nên. Dưới đây là một số nguyên nhân căn bản khiến bạn mắc phải bệnh hôi miệng.

  Xem thêm: cách trị hôi miệng hiệu quả tại nhà

  Nguyên nhân gây hôi miệng căn bản


  – Do răng lợi: Hầu hết các trường hợp bị hôi miệng là do vi khuẩn nẩy nở trong những hang hốc trong miệng, nhất là những người bị sâu răng. Nếu không biết cách vệ sinh răng miệng hiệu quả sạch sẽ thì sẽ gây ra hôi miệng.

  – Do bệnh lý: Một số trường hợp mắc một số bệnh lý như bệnh nướu răng, viêm miệng, viêm lưỡi,lợi nướu răng, viêm xoang… đều có thể gây ra hôi miệng.

  – Thực phẩm: Một số loại thực phẩm như tỏi, hành, rượu là những nguyên nhân gây hôi miệng.

  – Do thuốc: Một số loại thuốc được sử dụng trong việc chữa các loại bệnh như: cao huyết áp, thuốc lợi tiểu, thuốc an thần, thuốc chữa bệnh xuống tinh thần…có thể thể gây hôi miệng

  – Hút thuốc lá: Những người hút thuốc lá lâu năm sẽ dẫn tới tình trạng hôi miệng.

  Xem thêm: trị hôi miệng đơn giản tại nhà
Tags: tag1

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam