Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bệnh điếc bẩm sinh ở trẻ nhỏ và biện pháp trị

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi dangnh123, 18 Tháng sáu 2016.

 1. dangnh123 Member

  Điếc bẩm sinh ở trẻ không chỉ vì di truyền mà còn vì nhiều ảnh hưởng khác bằng quá trình mang thai của người mẹ, hoặc trẻ gặp tai biến những lúc chào đời.Theo những chuyên gia y tế, trẻ bị mắc điếc càng được phát hiện sớm và chữa kịp thời càng có thể phục hồi cao, đặc biệt dưới 2 tuổi. Với một số trẻ nhỏ sinh non, suy hít thở, nhiễm trùng sơ sinh, mẹ bị chứng bệnh những lúc mang thai… càng cần lưu ý hơn để giảm thiểu trường hợp trẻ em bị mắc câm do điếc.
  >>> Tìm hiểu nguyên nhân cách chữa bệnh chảy máu cam

  * Nhận biết và hạn chế ngừa điếc bẩm sinh
  + Ngoài chi tiết di truyền, việc dùng thuốc tùy tiện cũng có ảnh hưởng mất thính giác ở bé.Trên thực tế, trẻ bị điếc bẩm sinh không chỉ vì di truyền mà còn do nhiều gây ảnh hưởng khác từ công đoạn mang thai của người mẹ, hoặc bé gặp tai biến trong khi chào đời.
  >>> Tìm hiểu nguyên nhân dấu hiệu viêm tai giữa ở trẻ em

  + có thể trong tiến trình mang thai, người mẹ đã vô tình sử dụng các loại thuốc kháng sinh như: Streptomycin, Neomycin. các loại thuốc này lúc vào trong cơ thể mẹ đã làm độc cho ốc tai của thai nhi.
  + Hoặc ở ba tháng thứ 1 của thai kỳ, nếu mẹ bị nhiễm virus Rubella và vài virus khác, trẻ em sinh ra dễ có nguy cơ bị mắc điếc khá cao.
  >>> Tìm hiểu nguyên nhân [/B]viêm họng gây ù tai
  [IMG]
  + một vài phụ nữ không phát hiện ra việc mình đang mang thai nên vô tình sử dụng một số loại thuốc ví dụ quinine, arsenic… Chính điều này làm tổn thương tới thính giác của trẻ về sau chào đời.
  + Về mặt di truyền, một vài nhà khoa học đã chọn lựa một loại gien có tên gọi PDS. Chính gien này đã là thủ phạm có ảnh hưởng ra chứng điếc bẩm sinh ở trẻ. trường hợp bố và mẹ không mắc câm hoặc điếc nhưng cả hai tất cả đều mang trong người gien điếc lặn, trẻ hình thành cũng có nguy cơ bị điếc.
  + Ngoài ra, trong tiến trình mang thai, người mẹ bị mắc cần một số bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như giang mai, lậu cũng khiến cho bé bị điếc những lúc chào đời.
  + những tai biến trong công đoạn chào đời ví dụ như sinh non, ngạt hít thở, sinh khó, bị vàng da… đều có thể dẫn tới nguy cơ trẻ em bị điếc.
  Với các trẻ em bị mắc điếc, nếu không được phát hiện kịp thời, vỏ não sẽ mất đi công dụng phân tích, nhận biết âm thanh quanh đó. công dụng trẻ nhỏ bị câm khá cao.
  Để chữa, vài bác sĩ sẽ sử dụng cách cấy ốc tai điện tử buộc phải được hiện cho trẻ em dưới hai tháng tuổi. ví dụ vậy, trẻ nhỏ thường có khả năng nghe, đề cập và đến lớp được trong khi tới tuổi.
  Ốc tai điện tử gồm hai bộ phận. Một bộ phận được cấy vào tai, phần kia gắn ngoài tai để thu nạp âm thanh. về sau cấy, trẻ nhỏ nên trải qua ít nhất ba năm để tập nghe với một số chuyên gia ở hội chứng viện, bố mẹ bắt buộc thường xuyên luyện tập cho trẻ em tại nhà.
  sau đấy được cấy ốc tai điện tử, bé buộc phải một chế độ chăm sóc, vệ sinh cơ thể riêng. trường hợp giữ gìn vệ sinh ko kỹ lưỡng, để nước rơi vào tai, có ảnh hưởng viêm mũi, trẻ em có khả năng bị mắc chứng bệnh viêm tai giữa.
  Để ngăn ngừa ngừa bệnh cho con, trong lúc mang thai, người mẹ không nên tự ý sử dụng thuốc, lúc khám thai định kỳ để theo dõi tiến trình tăng trưởng của thai nhi.
  * Phát hiện sớm điếc bẩm sinh
  Báo Sức khỏe đời sống cho biết, những nghiên cứu gần đây đã chứng minh: phát hiện sớm điếc bẩm sinh đặc thù trong 6 tháng đầu đời và can thiệp sớm có thể giúp trẻ em phát triển ngôn ngữ và nhắc chuyện bình sẽ so với một vài đứa trẻ nhỏ khác.
  Trước đây việc tầm soát nghe kém chỉ thực hiện trên một vài trẻ em có nguy cơ cao, nhưng bây giờ tại những nước lớn mạnh chương trình này được áp dụng dễ quy cho một vài trẻ những lúc vừa chào đời, trước những khi xuất viện hoặc 2 tuần sau sinh.
  vài trẻ nhỏ có bất dễ thính lực trong 2 lần kiểm tra thứ nhất nên được đánh giá tình trạng sức khỏe toàn diện và thính lực trước lúc được 3 tháng tuổi.
  những khi chẩn đoán nghe kém đã xác định, trẻ nên được can thiệp sớm trước 6 tháng bằng liệu pháp đeo máy trợ thính, cấy điện ốc tai hay sử dụng một vài thiết mắc hỗ trợ thích hợp. Chương trình tầm soát bé khiếm thính trước đây đã được thực thi với phương tiện sơ khai tạo tiếng ồn để quan sát phản ứng của bé.
  hiện nay, nhờ sự tiến bộ của công nghệ công nghệ, có thể tầm soát chứng bệnh này cho trẻ từ vài phương tiện ví dụ như điều tra âm ốc tai, đo điện thính giác thân não hay đánh giá đáp ứng điện sinh lý với một số kích thích thính giác nhanh…

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam