Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bệnh chứng xoang có bị lây không tránh thế nào

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi dangnh123, 12 Tháng sáu 2016.

 1. dangnh123 Member

  bệnh lý xoang có lây ko còn phụ thuộc vào tất cả khía cạnh ví dụ như mức độ lây nhiễm và sức khỏe của người tiếp xúc, công dụng kháng vi rút của từng cơ thể…Tuy nhiên, những chuyên gia tai mũi họng vẫn khuyến cáo về khả năng lây nhiễm của chứng bệnh này ở mức cao nên chúng ta cần hết sức cẩn trọng trong việc đề tránh hội chứng.
  >>>> Tìm hiểuhay bị chảy máu mũi
  + Viêm xoang là gì?
  Viêm xoang là bệnh lý thường xảy ra do mắc viêm vài xoang cạnh mũi, vì vi rút hay bắt nguồn từ bệnh lý viêm mũi dị ứng có ảnh hưởng ra. Viêm xoang được phân khiến cho 2 loại là viêm xoang cấp tính thường trị liệu ở nội khoa và viêm xoang mãn tính trị ngoại khoa.
  [IMG]
  Viêm xoang là một bệnh khá thường gặp trong thời đại hiện tại có 1 phần là vì ô nhiễm môi trường, nhiều khói bụi. nhân tố gây viêm xoang chủ yếu là vì ứ đọng chất nhầy do lỗ thông xoang mắc tắc nghẽn tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn hay nấm lớn mạnh ở trong xoang mũi, do cơ địa dị ứng do tiếp xúc với hóa chất hay đồ ăn biến chất hoặc chấn thương làm tổn thương niêm mạc xoang. Cảm cúm, viêm họng cũng là chứng bệnh tiền đề làm chúng ta thường bị mắc viêm xoang.
  >>>> Tìm hiểu bieu hien cua viem tai giua
  + hội chứng xoang có lây không?
  bệnh lý viêm xoang có lây không là thắc bị chung của đông đảo người quan tâm đến hội chứng này. vì lí do chủ yếu làm viêm xoang là do vi sinh vật gây bệnh nên căn bệnh có khả năng lây nhiễm sang người khác. cùng lúc hội chứng lại liên quan tới đường hô hấp nên tác dụng lây nhiễm càng cao hơn. chính vì vậy, mức độ lây nhiễm còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác ví dụ như sức khỏe của người tiếp xúc, tác dụng kháng vi rút của cơ thể…
  >>>> Tìm hiểu tai ù
  Chúng có thể tấn công vào cơ thể người khác nếu người ấy dùng chung đồ sinh hoạt cá nhân với người bệnh như:
  - Tiếp xúc với dịch mủ xoang của người bị mắc bệnh nhưng không vệ sinh kĩ.
  - Vô tình chạm vào một số đồ vật ví dụ tay nắm cửa, lap top, ca nước,.. có chứa vi sinh vật gây bệnh.
  - mắc người bệnh viêm xoang hắt hơi bắn vào mặt.
  + làm thế nào để phòng chống hạn chế hội chứng viêm xoang?
  do đây là hội chứng có khả năng lấy nhiễm nên việc ngăn ngừa hạn chế là cực kỳ quan trọng. Để chống tránh viêm xoang, chúng ta cần có một chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ. bắt buộc chăm chỉ tập thể dục thể thao để duy trì miễn dịch trong cơ thể ở trạng thái hữu hiệu. ko buộc phải dùng chung một số vật dụng cá nhân với người mắc bệnh để tránh nhiễm khuẩn.
  bệnh lý xoang có lây không, vững chắc chúng ta đã biết. Vậy những khi ở vài nơi công cộng sử dụng một chiếc khẩu trang để giảm nguy cơ lây căn bệnh là rất phải khiến. trường hợp bản thân đã bị mắc bệnh thì tốt nhất phải chủ động tới benh vien chuyen khoa tai mui hong để khám và điều trị, tránh để lâu dẫn tới viêm xoang mãn tính cũng như tác động đến một số người thân xung quanh.
Tags: viêm xoang

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam