Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

BĐS Đất Xanh thành tựu vượt trội nhờ tiến trình kép

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi mrtrong192, 25 Tháng hai 2016.

 1. mrtrong192 Member

  Câu chuyện cách nào để đem lại lợi nhuận cao, tuyệt vời hóa kết quả tốt kinh doanh bao giờ cũng là bài toán làm đau đầu giới lãnh đạo công ty.
  Với riêng ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty Địa ốc Đất Xanh, bài toán này dù khó nhưng đã được giải mã khi ông hoàn tất chuỗi qui trình khép kín trong chuyên ngành BDS.
  Địa ốc Đất Xanh Group được ông Thìn thành lập năm 2003 với vốn điều lệ ban đầu vỏn vẹn 800 triệu đồng. Khi mới thành lập, công ty chỉ có 10 NVKD chuyên môi giới các dự án BDS. Ông Thìn cho biết, mất khoảng 4-5 năm để đầy đủ hệ thống sự phục vụ, sau đó mới bắt đầu mở rộng sang các mảng như đầu tư. Ông chọn việc thi công mảng này trước nhất vì các làm việc phân phối, tư vấn giúp ông hiểu được người mua, biết tâm sự nguyện vọng của khách mua các sản phẩm địa ốc, đồng thời cũng giúp ông nắm bắt xu hướng của phân khúc, hiểu thị trường sẽ biến động ra sao. cho nên, ông có cơ sở để thi công nên hệ thống, đội ngũ nhân sự vững mạnh.
  Sau dài hạn làm việc tư vấn môi giới cả chung cư lẫn nền đất, Đất Xanh Group khởi điểm chuyển hướng mở rộng đầu tư dự án bất động sản, thông qua việc làm chủ hoặc góp vốn với doanh nghiệp để trở thành CĐT. "Sau khi thi công trọn vẹn đội ngũ, hệ thống như vậy, ĐXG mới từng bước mở rộng mảng đầu tư, mảng thi công. phong cách khép kín này là chiến lược dài hạn đã được tôi vạch ra từ ban đầu", ông Thìn chia sẻ. Vị lãnh đạo này cũng cho biết, việc xây dựng phong cách khép kín như vậy không những giúp tiết giảm được chi phí mà còn chắc chắn được chất lượng tốt và thời gian xây dựng đề án nhanh. Nhờ đó, năng lực doanh nghiệp sẽ được nâng cao hơn và hoạt động đầu tư trở nên có kết quả tốt hơn.
  Từ cuối năm 2009, doanh nghiệp chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP HCM. Đây là bước ngoặt để Dat Xanh lớn mạnh và mở ra làm việc sang chuyên ngành thi công, tài chính. Sau đó, doanh nghiệp Cổ phần thi công ECI - công ty thành viên của Dat Xanh chính thức được thành lập năm 2011 đã đưa quy trình đầu tư - xây dựng - sự phục vụ sản phẩm BĐS đi đến hoàn thành.
  Đất Xanh là một trong những doanh nghiệp niêm yết có tốc độ tăng vốn khá nhanh. Nửa năm Sau khi niêm yết, công ty khởi điểm đợt tăng vốn đầu tiên nhằm có thêm nguồn vốn thực hiện các mục tiêu mới. So với 80 tỷ đồng khi mới niêm yết, vốn điều lệ doanh nghiệp này đã tăng thêm mức 1.172 tỷ đồng.
  Tại sự kiện Công ty Đất Xanh Expo 2015 mới đây, ông Thìn cho biết sắp tới doanh nghiệp sẽ tiếp tục tăng vốn lên 2.345 tỷ đồng, gấp đôi thời kỳ này. Ông Thìn cũng xác nhận, việc tăng vốn này là nhằm đầu tư vào các dự án bất động sản hiện nay và sắp được ra hàng phân khúc của Tap Doan Dat Xanh, trong đó trọng tâm là Can ho Venice City quan 2.
  Dưới góc độ là một nhà đầu tư, bà Trịnh Quỳnh Giao, trưởng phòng đầu tư của Red River Holding, cho rằng việc mở ra làm việc từ môi giới thành một tiêu chuẩn khép kín cho phép công ty hưởng trọn được lợi nhuận các khâu, tăng margin, đồng thời kiểm soát được công đoạn và chất lượng công trình, đảm bảo cam kết với KH. Bà Giao đánh giá, việc hoàn thành tiêu chuẩn này không hề dễ. Theo bà, thách thức lớn nhất của mô hình này nằm ở yếu tố con người và trình độ quản lý đề án, lập lịch trình số tiền. tham dự vào toàn bộ các khâu đòi hỏi phải làm tốt ở mọi khâu mới đạt được kết quả cuối cùng, bởi bất kỳ lỗi xảy ra ở khâu nào cũng đều sẽ ảnh hưởng đến các khâu còn lại. ngoài ra, việc sở hữu ngay một đội ngũ và qui trình quản lý bài bản ở tất cả khâu là không hề dễ. Ngoài ra, khi đã tham dự đầu tư thì quan tâm về vốn lớn, cho nên cần có thể huy động vốn và quản lý dòng tiền hiệu nghiệm, bà cho biết.
  Với cách hay nhất nhiều năm hoạt động trong ngành môi giới BDS, ông Thìn xác định huyết mạch kinh doanh nằm ở thị trường nhà trung bình - khá(Sunview Town, du an luxcity quan 7, Du an Auris City,..). Ông cho rằng, hiện dân số Việt Nam chiếm 65% là dân số trẻ, thu nhập cả nước ở mức trung bình khá, đa số người trẻ chưa có nhà. phân khúc có nhu cầu lớn ở phân khúc trẻ nên ông lưu ý "đánh" vào phân khúc này nhằm phục vụ cho quan tâm ở thật.


  [IMG]
  Ông Lương Trí Thìn, Tổng giám đốc công ty Cổ phần dịch vụ và thi công Địa ốc Đất Xanh được vinh danh ở hạng mục
  10 nhà lãnh đạo trẻ xuất sắc.
  Chính nhờ những định hướng chiến lược thời gian dài, rõ ràng được vạch ra từ trước, DXG đã vượt qua cơn bão bong bóng BĐS những năm qua. Doanh thu của doanh nghiệp này trong vài năm trở lại đây luôn trên 400 tỷ đồng. Riêng kết quả 9 tháng năm 2015 đã vượt xa con số của cả năm 2014. Lợi nhuận sau thuế của Tap Doan Dat Xanh cũng liên tiếp tăng trưởng và đạt gần 170 tỷ đồng trong năm 2014.
  Mới đây, ông Lương Trí Thìn đã được vinh danh trong bảng xếp hạng 50 nhà lãnh đạo công ty - Mark of Respect do Nhịp cầu đầu tư phối hợp cùng danh tiếng Royal Salute công ty. Mặc dù nền kinh tế gặp nhiều gặp khó trong những năm qua và dự báo sẽ có nhiều thách thức cho công ty trong thời điểm tới, với chiến lược rõ ràng và tinh thần “Chinh phục thử thách và luôn xuất phát nơi người khác bỏ cuộc”, những công ty như Tap Doan Dat Xanh sẽ tự tin gặt hái được các thành quả Thứ hai.
  Mộc Trà

  BĐS Đất Xanh thành công vượt trội nhờ quy trình kép
Tags: Đất Xanh

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam