Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bảy điểm khác nhau giữa tivi và máy chiếu

Thảo luận trong 'Kĩ Thuật Số' bắt đầu bởi tech360, 26 Tháng một 2016.

 1. tech360 Member

  Tivi cùng máy chiếu bao gồm những điểm gì khác biệt? Nên lựa chọn tivi hay máy chiếu để phù hợp với nhu cầu xem của khách hàng. Sau đây là 7 nét khác biệt khi xem xét giữa máy chiếu và TV:

  [IMG]

  Màn hình tivi thực tế luôn có độ sáng mạnh hơn nhiều so với một máy chiếu giá rẻ, cũng như rất đơn giản để tạo ra các khung hình sắc nét hơn. Tivi cũng chiếu được đa dạng độ phân giải từ cao đến thấp của video hơn máy chiếu.

  Số inch lớn nhất của một tivi thông thường khoảng 90inch, có một vài mẫu tivi có độ rộng lớn hơn tuy nhiên giá lại rất đắt. Xem một TV từ 50inch hoặc thấp hơn thì sở hữu một model TV chắc chắn tiết kiệm hơn là lựa chọn một máy chiếu.

  Máy chiếu đòi hỏi thêm một màn chiếu riêng, như thế mà sẽ mất thêm diện tính đồng thời phức tạp hơn dành cho việc cài đặt.

  Thực tế một màn hình tv cho phép khách hàng chắc chắn tận hưởng được hình ảnh rõ nét bất chấp cường độ sáng của không gian môi trường xung quanh. Một TV sẽ hợp lý hơn với một không gian có nhiều ánh sáng.

  Độ rộng của hình ảnh trên màn chiếu thực tế thì to hơn nhiều so với một màn hình tivi, đa dạng dòng máy chiếu có thể cho ra kích cỡ hình ảnh lên khoảng 300 inch màn hình. Với độ rộng hình ảnh từ 70 inch trở lên thông thường một các máy chiếu giá rẻ thường trình chiếu tốt hơn cũng như đem đến đầy đủ tiện ích giá trí hơn là một tv.

  Còn với máy chiếu, nhất là máy chiếu mini thực tế luôn sẽ đòi hỏi có một căn phòng thiếu sáng để cho ra chất lượng hình ảnh sắc nét. Đặc điểm này chỉ sử dụng được được với các máy chiếu gia đình bởi không gian trình chiếu dễ dàng tắt hết đèn chiếu.

  Đối với TV luôn luôn giữ nguyên kích cỡ, còn kích thước được phát từ máy chiếu rõ ràng là có thể thu phóng.

  Chi tiết 10 điều khác biệt giữa máy chiếu và tivi
Tags: máy chiếu

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam