Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

bật mí cách kiểm tra tốc độ mạng

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi huongtmbn, 12 Tháng mười một 2015.

 1. huongtmbn Member

  Cách test tốc độ mạng Internet VNPT, FPT, Viettel, kiểm tra tốc độ mạng thực tế up file tải file
  >> lắp mạng fpt
  Thông thường khi lắp mạng internet người lắp sẽ test tốc độ cho bạn xem thống số và đường dây lắp cho bạn đã đúng chưa thông qua trang web:

  Sau đó click vào BEGIN TEST như hình phía dưới để bắt đầu test
  [IMG]
  Cách test tốc độ mạng Internet VNPT, FPT, Viettel - Speedtest.net

  Sau khi nhấn phần mềm sẽ xử lý và gửi từng pagkage để test tốc độ download và upload của mạng internet của bạn

  Sau khi test sẽ có kết quả cuối cùng về tốc độ upload và download.

  Tuy nhiên đây là tốc độ mạng tính theo Mbps(Megabit) nhưng trong thực tế chúng ta thường tính tốc độ mạng theo MBps(Megabyte). Nên tốc độ thực tế bạn có thể lấy kết quả đã test và chia cho 8 đã ra kết quả tốc độ mạng cuối cùng.

  Ví dụ tốc độ download trug bình của mạng mình test là 14.5/8 = 1.8125 MB/s
  Tốc độ upload là 15.76/8 = 1.97 MB/s
  [IMG]
  Cách test tốc độ mạng Internet VNPT, FPT, Viettel - Speedtest.net
  Nguồn: Hà Nội - chia sẻ cách kiểm tra tốc độ internet | Cộng Đồng In Ấn Việt Nam
 2. huongtmbn Member

  Không ít những người dùng cá nhân chủ nghĩa, hộ gia đình hiện giờ có nhu cầu sử dụng một gói cước Internet, như lắp mạng fpt với mức giá không quá cao, khoảng một và trăm ngàn đồng, tốc độ và độ ổn định cao. Với sự phát triển của dịch vụ Internet tại nước ta và sự dự của nhiều nhà cung cấp, giá cước và chất lượng của dịch vụ này đang đi theo hướng ngày càng có lợi cho người dùng.

  hiện nay, giá cước Internet cho gia đình thường nằm trong khoảng 200.000đ-300.000đ/tháng và tốc độ download khoảng 4-8 Mbps, upload khoảng 0,5 – 0,7Mbps. Không quá cao nhưng hoàn toàn có thể đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng căn bản, chả hạn như Xem phim online, mạng xã hội, download, upload tài liệu,…

  tham mưu chọn gói cước Internet cho cá nhân chủ nghĩa, hộ gia đình

  Để sử dụng những gói này, người tiêu dùng cũng sẽ phải bỏ ra một khoản gọi là Phí lắp đặt cho việc thiết lập cũng như mua thiết bị (MODEM, dây mạng,…). một đôi đơn vị cung cấp mạng thường miễn phí khoản này cho người dùng trong thời kì khuyến mãi. Đây cũng là một yếu tố đáng cân nhắc khi chọn gói cước và nhà cung cấp.

  Ở Việt Nam bây giờ có khoảng hơn 50 nhà cung cấp dịch vụ Internet, tuy nhiên trong số này phần lớn là cung cấp các dịch vụ mạng cho doanh nghiệp. Đối với người dùng cuối, VNPT, FPT và Viettel là 3 đơn vị phổ biến với những dịch vụ có mức giá tốt và địa bàn rộng lớn, được phần đông khách hàng sử dụng.

  Trong bài này, chúng tôi sẽ liệt kê các gói cước trọn gói với mức giá hợp lý cho hộ gia đình căn bản, tức là giá khoảng dưới 400.000đ, tốc độ vừa phải cho khoảng 5-6 thiết bị cùng hoạt động và thường được tương trợ thiết bị đầu cuối. Dữ liệu được lấy từ website chính thức của các nhà cung cấp mạng.

  tham mưu chọn gói cước Internet cho cá nhân chủ nghĩa, hộ gia đình

  Mức giá trên bảng chưa bao gồm VAT .

  hồ hết các nhà mạng đều cung cấp những gói Trả tiền theo dung lượng truy cập để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Tuy nhiên lời khuyên của chúng tôi là các bạn nên trọn thuê bao trọn gói để có thể dùng Internet thoả mái cũng như được hưởng những ưu đãi hơn từ nhà cung cấp.

  Một vấn đề nữa cần nhắc đến, đó là mức giá trong bảng trên chưa bao gồm tổn phí cho thiết bị đầu cuối, cụ thể là MODEM, bạn cũng có thể sử dụng MODEM sẵn có hoặc mua, mượn của nhà cung cấp.

  Nếu may mắn đăng ký đúng trong thời gian khuyến mãi (thường diễn ra khá liên tục), phí lắp đặt và phí MODEM thường sẽ được “tặng”, hoặc được trừ vào mức cước hàng tháng.

  - Viettel thường đưa ra các lựa chọn MODEM cho người dùng với mức giá từ 300.000đ – 600.000đ, hỗ trợ 2 cổng LAN đến 4 cổng LAN + Wifi.

  - FPT thì hiện nay đã trang bị cho phần đông khách hàng của mình MODEM có bộ phát Wifi, với 1 hoặc 4 cổng LAN, với phí tổn từ 1 đến 1,3 triệu đồng.

  - VNPT thường không tính phí MODEM, tuy nhiên chính sách của họ là chính sách “cho mượn”, tức thị bạn không phải mất tiền mua nhưng sẽ phải trả lại khi cắt hợp đồng. Trong quá trình dùng mà thiết bị gặp trục trặc, bạn cũng sẽ phải trả phí để thay đổi hoặc tôn tạo.

  bên cạnh đó, các nhà cung cấp mạng bây chừ cũng đang có thiên hướng quang hoá đường truyền, dùng cáp quang cho đường truyền Internet có được tốc độ cao và an toàn hơn. Mức giá của những dịch vụ này không quá cao, tuy nhiên do vẫn đang trong tuổi bắt đầu nên không phải khu vực nào cũng có thể áp dụng. Dưới đây là bảng giá của dịch vụ cáp quang VNPT, FPT và Viettel (tham khảo một số đơn vị cung cấp dịch vụ bên thứ 3, vậy nên mức phí lắp đặt có thể thấp hơn quy định của nhà cung cấp).

  tham vấn chọn gói cước Internet cho cá nhân, hộ gia đình

  bảng giá dịch vụ cáp quang giá rẻ cho hộ gia đình.

  một đôi thuật ngữ:

  FTTH: Đường truyền cáp quang hoàn toàn tới tận thiết bị đầu cuối.

  FTTb: Hiểu đơn giản là đường truyền phối hợp cáp quang và cáp đồng, cáp quang sẽ kéo tới khu vực dân cư, sau đó chia ra từng nhà bằng cáp đồng.

  Trên đây là các gói cước Internet nên dùng và một đôi lưu ý khi dùng những gói này. ngoại giả, các nhà mạng cũng thường tặng thêm những ưu đãi khi bạn đăng ký phối hợp các gói cước Internet với các gói xem truyền hình hoặc dịch vụ điện thoại. Trong thời kì tới, việc phổ cập mạng cáp quang (FPT đã bắt đầu) thì gói cước, tốc độ mạng có thể cũng sẽ thay đổi chút ít.
  Nguồn: Lắp mạng FPT Hà Nội
Tags: mạng

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam