Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bật mí 3 biện pháp chữa trị ù tai chẳng phải dùng thuốc

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phuongnth, 6 Tháng năm 2016.

 1. phuongnth Member

  bệnh lý ù tai có ảnh hưởng ra toàn bộ khó chịu, phiền hà cho người nhiều tuổi, làm cho gây ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như là trong sinh hoạt. Sau đó là 3 phương pháp điều trị bệnh ù tai mà hề sử dụng thuốc mà mọi ngưởi bắt buộc biết
  >>>> Tìm hiểu thêm viêm tai giữa mãn tính

  * 3 phương pháp trị ù tai ko sử dụng thuốc
  +Phương pháp dưỡng sinh
  những chuyên gia tai chuyên ngành tai mũi họng nhắc rằng đối với một vài trường hợp ù tai ngoài việc điều trị theo chuyên khoa bệnh nhân còn có khả năng sử dụng một vài phương pháp dân gian ví dụ châm cứu, thuốc sắc, dưỡng sinh, xoa bóp, …cực kì tốt.
  [IMG]
  - Day huyệt thính cung: sử dụng ngón tay trỏ hoặc là ngón giữa cùng với đó ấn vào huyệt thính cùng ở 2 bên tai rồi day trong vòng 1 – 2 phút.
  - Day huyệt ế phong: dùng 2 ngón tay trỏ hoặc là ngón giữa đồng cùng ấn vào trong huyệt ế phong ở phía 2 bên tai sau đấy day khoảng 1 – 2 phút.
  - Day huyệt phong trì: sử dụng hai ngón tay cái ấn vào chỗ huyệt phong trì tiếp theo day chừng 1 – 2 phút.
  - Xoa xát thắt lưng: Dùng cả 2 tay vòng ra phía sau lưng, 2 lòng bàn tay xoa xát vào khối cơ ở xung quanh hai bên cột sống thắt lưng cho đến khi cảm thấy đau lên thì dừng lại.
  - Day huyệt thái khê: sử dụng 2 ngón tay cái bấm vào huyệt thái khê rồi day trong 1 tới 2 phút. Sau đó đặt 2 lòng bàn tay lên trên 2 tai, bằng từ xoa tất cả đều vành tai theo hình tròn trong khoảng 1 phút cho đến trong khi 2 tai đau lên là được. Bước tiếp theo lấy ngón tay giữa bịt vào trong lỗ tai rồi kéo nhanh ra, khiến cho ví dụ vậy lặp đi lặp lại chừng 50 lần (lưu ý buộc phải rửa tay thật sạch, móng tay cần cắt ngắn giảm thiểu có ảnh hưởng ra tổn thương cho tai).
  - Gõ trống tai: sử dụng 2 bàn tay khum lại, úp lòng bàn tay vào phía 2 bên tai, đa số một vài ngón tay xuôi về phía sau, ấn theo nhịp một nhịp nặng một nhịp nhẹ, làm ví dụ như vậy khoảng 30 đợt. Rồi sau ấy lấy ngón trỏ và giữa gõ vào phía đằng sau tai chừng 30 lần.
  >>>> Tìm hiểu thêm làm sao hết ù tai
  + Tạo ra khoảng trống sống thật yên tĩnh
  những lúc đang bị mắc ù tai, bệnh nhân hữu hiệu nhất buộc phải mở cửa sổ ra để cho âm thanh từ bên ngoài có thể đi vào, hoặc là đeo máy nghe nhạc, nghe radio, tivi, . Nghe những âm thanh nhẹ nhàng có thể hỗ trợ cho người bệnh bớt đi cảm giác ù tai hành hạ. phải đeo thêm một máy nghe nhạc nhỏ, hỗ trợ cho giữ cân từ giữa một số âm thanh cùng với đánh lạc hướng tai của người mắc bệnh. Hãy tập cho mình tập thói quen sống chung với chứng ù tai, lâu dài một vài bạn dễ quen dần với một số âm thanh đấy và dễ cảm thấy thường chịu hơn nhiều.
  >>>> Tìm hiểu thêm hiện tượng chảy máu cam
  + vài thức ăn trị ù tai
  - Món cháo não cá chép: buộc phải chuẩn mắc 30 – 60g não cá chép (mổ đầu cá lấy não), gạo tẻ 60g nấu lên thành cháo, cho thêm gia vị tùy theo sở thích ăn trong lúc đói. Có tác dụng: giúp điều trị ù tai, chứng điếc tai ở người lớn tuổi.
  - Món cháo gạo nếp thận lợn: đề nghị có thận lợn 1 bộ, tránh phong 15g, đảng sâm 15g, gạo tẻ 100g. Thận lợn đem khiến sạch thái lát ướp cùng với hành hoa, hẹ tươi số lượng thích hợp. tránh phong, đảng sâm đem sắc lấy nước bỏ đi bã, cho gạo cùng với thận lợn vào nấu cháo. lúc cháo đã chín nhừ, buộc phải cho thêm hành hẹ cùng gia vị, nấu tiếp cho chín vừa là được.
  - Cháo nên tây: Yêu cầu: buộc phải tây 200g, mận ngọt hoặc mơ 20g, gạo tẻ 60g; đem toàn bộ vào nấu cháo những lúc cháo đã sôi lên thì cho thêm đường phèn vào khuấy đều, chia ra ăn 2 đợt trong ngày. rất hay 7 – 14 ngày.
  Trên đây là các phương pháp chữa trị ù tai cực kỳ dễ làm mà ai cũng có khả năng áp dụng được. chính vì vậy đối với các trường hợp ù tai lâu năm hiệu quả nhất một vài bạn hãy đến các bệnh lý viện tai mũi họng tin cậy để được chữa triệt để
Tags: viêm họng

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam